- 12 พ.ค. 2569
เกมแล้ว ร้านไส้กรอกดังเจ้าเด็ด หลังคนแห่ต่อคิวยาวจนเป็นไวรัลสนั่น ล่าสุดเทศกิจบางรักลงพื้นที่จับปรับ พร้อมสั่งห้ามขายบนทางเท้าเด็ดขาด
กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้โซเชียลโพสต์ถามถึง “ร้านไส้กรอกอีสาน” หน้าเซ็นทรัลพาร์ค ย่านสีลม ที่มีคนต่อคิวยาวแน่นทุกวัน พร้อมตั้งคำถามว่า “อร่อยขนาดไหน” จนหลายคนอยากตามไปลองชิมด้วยตัวเอง โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ต่อจำนวนมาก หลายคนเข้ามาคอมเมนต์รีวิวรสชาติ บ้างบอกว่าเป็นร้านดังขายมานาน ขณะที่บางส่วนก็มองว่าการขายไส้กรอกบนทางเท้าแบบนี้ไม่ถูกต้อง
ล่าสุดเมื่อวานนี้ (11 พ.ค. 69) สำนักงานเขตบางรัก ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจ “สำนักงานเขตบางรัก BangRak District Office” ระบุว่า
"ร้านไส้กรอกทอดที่ว่าเด็ด... เทศกิจ 'จับ-ปรับ' จนเข็ดแล้วนะ" สำนักงานเขตบางรัก โดยฝ่ายเทศกิจ ลงพื้นที่กวดขันจัดระเบียบผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย บริเวณถนนสีลม พร้อมดำเนินการจับปรับผู้ค้าที่ฝ่าฝืนขายของบนทางเท้า ตาม พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 20 ซึ่งมีโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เทศกิจ ได้เข้ากวดขันตรวจตราผู้ค้าหาบเร่-แผงลอยในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง กรณีผู้ค้ารายดังกล่าว ได้ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจดำเนินการจับปรับมาแล้วหลายครั้งแต่ผู้ค้ายังคงฝ่าฝืน สำหรับครั้งนี้เจ้าหน้าที่เทศกิจยกระดับเข้ม พร้อมแจ้งผู้ค้าห้ามทำการค้าบนทางเท้าเด็ดขาด หากฝ่าฝืนอีกจะดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องทุกมาตรา และจับปรับในอัตราสูงสุด ซึ่งทางผู้ค้าได้รับปากและยินยอมปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานอย่างเคร่งครัด โดยเจ้าหน้าที่เทศกิจจะเพิ่มความถี่เข้ากวดขันตรวจตราพื้นที่บริเวณดังกล่าวอย่างเข้มงวดต่อไป
