- 17 พ.ค. 2569
ไม่รอด "เจ้าหน้าที่โบกธงสัญญาณ" ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว เหตุรถไฟพุ่งชนรถเมล์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บ
วันที่ 17 พ.ค. 69 ที่ สน.มักกะสัน หลังพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาพนักงานโบกธงให้สัญญาณ ในความผิดฐาน "กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต"
หลังจากใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอุเทน ผู้โบกธงแดงให้สัญญาณ บริเวณจุดตัดทางรถไฟอโศก-ดินแดง ไปพิมพ์ลายนิ้วมือพร้อมนำตัวเข้าห้องควบคุม ก่อนทำการปล่อยตัวชั่วคราวในเวลาต่อมา โดยนัดหมายให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 18 พ.ค. เวลา 08.00 น. เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง ที่ ศาลอาญารัชดา ต่อไป
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายอุเทนในหลายประเด็น ทั้งเรื่องของการโบกธงของนายอุเทนเป็นการโบกธงครบถ้วนตามขั้นตอนขอวการให้สัญญาณหรือไม่ และการกระทำดังกล่าวถือเป็นความประมาทหรือไม่ และประเด็นที่นายอุเทนกำลังตกเป็นจำเลยของสังคม แต่เจ้าตัวไม่ตอบคำถามใดๆ เดินขึ้นไปบนชั้น 2 ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ก่อนได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว โดยมีสื่อมวลชนพยายามสอบถาม แต่ไม่ได้รับคำตอยแต่อย่างใด
