- 19 พ.ค. 2569
เปิดชนวนผัวใช้ไม้เบสบอลฟาดเมีย ก่อนหามส่งโรงพยาบาลบอกหมอ “รถล้ม” สุดท้ายความแตก เพื่อนเอะใจรีบแจ้ง “ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง” ประสานตำรวจบุกจับคาเตียงคนไข้
คืบหน้ากรณีสามีหามภรรยาส่งโรงพยาบาล อ้างรถล้ม แต่หมอ พยาบาล และเพื่อนสังเกตผิดปกติ จึงใช้จังหวะที่สามีไม่อยู่สอบถาม ก่อนผู้บาดเจ็บยอมเปิดปาก ถูกทำร้ายหลังมีปัญหาหึงหวง จน “ต้นอ้อ เป็นหนึ่ง” ประสานตำรวจเข้าจับกุมคาห้องพักคนไข้ทันที
ต้นอ้อ มูลนิธิเป็นหนึ่ง ประสานตำรวจ ดส. บุกจับผัวโหด หลังใช้ไม้เบสบอลฟาดเมียปางตาย ก่อนอุ้มส่งโรงพยาบาลอ้างรถล้ม ระหว่างพักรักษาตัวนั่งเฝ้าข้างเตียงไม่ห่าง กลัวแจ้งตำรวจมาจับ จนเพื่อนมาเยี่ยมเอะใจ ผู้บาดเจ็บยอมบอกว่าโดนสามีทำร้าย จึงประสานตำรวจมาจับตัว
เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2569 ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล บุกจับกุม นายฐาปกรณ์ หรือนายบอล อายุ 35 ปี คาโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านแขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร หลังได้รับการประสานจากมูลนิธิเป็นหนึ่ง ว่า นายฐาปกรณ์ได้ใช้ไม้เบสบอลทำร้ายร่างกาย นางสาวจุฬาวรรณ หรือทราย อายุ 32 ปี ภรรยา ฟาดเข้าที่ศีรษะเย็บ 40 เข็ม ตามแขนและมือ รวมถึงฟาดขาจนหัก หวังให้ถึงแก่ชีวิต แต่สุดท้ายใจอ่อนพาส่งโรงพยาบาล แต่อ้างกับหมอว่าภรรยารถล้ม
ซึ่งหมอก็ไม่ปักใจเชื่อ รวมถึงทางครอบครัวและเพื่อน จึงอาศัยจังหวะที่นายบอลเผลอ จึงติดต่อขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิเป็นหนึ่ง เนื่องจากนายบอล ผู้ก่อเหตุ เฝ้าภรรยาอยู่ข้างเตียงไม่ห่าง ไม่เปิดโอกาสให้ขอความช่วยเหลือจากใครได้
กระทั่งตำรวจ ดส. ได้รับแจ้ง ก็ลงพื้นที่กลางดึกบุกจับกุมตัวนายฐาปกรณ์คาห้องผู้ป่วยทันที
นายบอล ยอมรับว่า ได้ลงมือทำร้ายภรรยาจนบาดเจ็บสาหัส แต่อ้างว่าใช้ศอกกับหมัด ไม่ได้ใช้ไม้เบสบอลตี และอ้างว่าสาเหตุที่ทำลงไป เพราะไปเจอฝ่ายหญิงอยู่กับชายอื่นที่คอนโดเช่า กระทั่งนัดมาเคลียร์กันที่บ้านก่อนลงไม้ลงมือ
กระทั่งตำรวจพาไปค้นบ้านที่เกิดเหตุ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่าจะยอมรับว่าใช้ไม้เบสบอลตีภรรยา ซึ่งพบไม้เบสบอลอยู่ในลิ้นชักใต้ทีวี จากนั้นก็ได้คุมตัวไปสอบสวนต่อที่ ดส.
นางสาวทราย ผู้บาดเจ็บ ซึ่งอาการยังสาหัส แต่ยังพอพูดคุยได้ เล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมาก็มีปัญหาทะเลาะกัน และสามีเคยทำร้ายร่างกาย โดยเมื่อหนึ่งสัปดาห์ที่แล้วได้ออกไปเช่าคอนโดอยู่คนเดียว แต่ก็จะมีคนไปคอยส่งข้าวส่งน้ำ ยืนยันว่าไม่ได้ไปมีชายอื่น แต่สามีหึงหวง กระทั่งช่วงเช้าเมื่อวานนี้กลับจากเที่ยวดื่ม แล้วมาที่บ้าน ก็ถูกนายบอลขืนใจ จากนั้นก็ใช้ไม้เบสบอลตีไม่ยั้ง และยังใช้หมอนกดหน้า หวังให้ขาดอากาศหายใจถึง 4 รอบ และยังจะพาเธอไปกระโดดน้ำด้วยกันเพื่อจบชีวิต แต่เธอก็พยายามอ้อนวอน บอกว่าเดี๋ยวมาเริ่มต้นชีวิตอันใหม่ แล้วมาทำเพื่อลูกสองคนที่ยังเล็กอยู่ ฝ่ายชายจึงยอมใจอ่อนและพาส่งโรงพยาบาล ซึ่งหมอก็ไม่ปักใจเชื่อว่ารถล้มตามที่ฝ่ายชายอ้าง และมากระซิบบอกเธอว่าขอความช่วยเหลือได้ แต่เธอยังไม่มีโอกาสเหมาะ กระทั่งเพื่อนมาเยี่ยมและหาจังหวะแจ้งขอความช่วยเหลือ กระทั่งตำรวจมาจับกุมสามีที่ก่อเหตุ เธอถึงขั้นร้องไห้ และดวงตายังมีเลือดคั่ง
ขณะที่ต้นอ้อ มูลนิธิเป็นหนึ่ง บอกว่า ได้รับแจ้งจากเพื่อนของผู้บาดเจ็บช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 18 พฤษภาคม 2569 จึงได้รวบรวมข้อมูล จึงทราบว่าผู้เสียหายถูกทำร้ายจริง และสามีที่ก่อเหตุประกบอยู่ข้างเตียงตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้เพื่อนยังส่งหลักฐานที่เป็นแชตขู่ฆ่ามาให้ดูด้วย ซึ่งผู้เสียหายกลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงประสานขอความช่วยเหลือและอยากให้มาจับตัวผู้ก่อเหตุไปดำเนินคดี โดยพบว่าหลังก่อเหตุได้มีการลบภาพกล้องวงจรปิดภายในบ้านเพื่อทำลายหลักฐาน จึงได้ประสานกับตำรวจ ดส. เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทางโรงพยาบาลเป็นอย่างดี โดยหลังจากนี้ก็จะพาครอบครัวของผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งเข้าข่ายพยายามฆ่า
ส่วนทางคดี ตำรวจ ดส. เจ้าของคดีคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวน ก่อนจะส่งตัวให้ท้องที่เกิดเหตุ สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
