ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน เก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

วงจรปิดจับภาพนาทีระทึกบนถนนเลียบคลอง 17 จ.ฉะเชิงเทรา รถเก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนอัดก๊อปปี้รถจักรยานยนต์และรถซาเล้งพ่วงข้างพังยับ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย รอดตายหวุดหวิด

ฉะเชิงเทรา (26 พฤษภาคม 2569) – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น. ร.ต.อ.สุเทพ สุขพานิช รองสว.(สอบสวน) สภ.ฉิมพลี อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนรถจักรยานยนต์และรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนถนนเลียบคลอง 17 ฝั่งตะวันตก หมู่ 7 ตำบลดอนฉิมพลี อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราเดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือทันที

 

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์เก๋งคู่กรณี ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีดำ จอดอยู่ในสภาพด้านหน้ารถพังยับเยินเสียหายอย่างหนัก กระจกหน้าฝั่งซ้ายแตกร้าว เศษชิ้นส่วนอุปกรณ์รถแตกหักกระจัดกระจายเกลื่อนเต็มพื้นผิวการจราจร โดยมี นายโซติพัฒน์ อายุ 43 ปี ผู้ขับขี่ ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตื่นตระหนก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง (ซาเล้ง) ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีดำ ล้มคว่ำอยู่ริมทาง

 

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

จากการตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บรวมทั้งหมด 3 ราย รายแรกคือ นายสมชาย อายุ 60 ปี คนขับรถซาเล้งพ่วงข้าง มีบาดแผลและอาการบาดเจ็บตามร่างกาย รายที่สองคือ เด็กหญิงกัญญาภัค อายุ 7 ปี หลานสาวที่นั่งมากับซาเล้ง มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย และรายที่สามคือ นายนที อายุ 26 ปี คนขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยวไปก่อนหน้านี้

 

จากการตรวจสอบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกนาทีระทึกไว้ได้เด่นชัด โดยเผยให้เห็นภาพขณะที่รถซาเล้งพ่วงข้างของนายสมชายขับขี่นำหน้ามา จากนั้นได้ชะลอความเร็วและหยุดรถกะทันหันกลางถนน ทำให้รถจักรยานยนต์ของนายนทีที่ขี่ตามหลังมาต้องเบรกและจอดต่อท้ายในทันที เพียงเสี้ยววินาทีต่อมาได้มีเสียงเบรกลากล้อยาวดังลั่น ก่อนที่รถยนต์เก๋งสีดำของนายโซติพัฒน์จะพุ่งตรงเข้าชนท้ายรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันอย่างรุนแรงรวดเดียว จนรถและคนกระเด็นไปตามท้องถนน

 

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

จากการสอบถาม นายโซติพัฒน์ คนขับรถเก๋ง เปิดเผยนาทีเกิดเหตุว่า ตนเองขับรถมาตามเส้นทางปกติ จู่ ๆ รถคันหน้าสุดก็เบรกกะทันหัน ทำให้รถจักรยานยนต์คันกลางเบรกตาม ตนเองพยายามเหยียบเบรกเพื่อหยุดรถอย่างสุดความสามารถแล้วแต่เนื่องจากระยะกระชั้นชิดเกินไปจึงเบรกไม่ทัน พุ่งชนรถจักรยานยนต์ตัวกลางก่อนจะไถลไปกวาดชนรถซาเล้งพ่วงข้างคันหน้าสุดจนกระเด็น ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้เดินไปสอบถามนายสมชายคนขับซาเล้งว่าจอดรถทำไมกลางถนน นายสมชายให้คำตอบว่า “ขณะกำลังขับรถพาหลานสาวไปทำธุระ เห็นเต่าตัวหนึ่งกำลังเดินข้ามถนนอยู่ตรงหน้า ด้วยความสงสารกลัวรถเหยียบ จึงชะลอและจอดรถเพื่อให้เต่าเดินข้ามไปอย่างปลอดภัย โดยไม่ได้มองกระจกหลังและไม่รู้เลยว่ามีรถยนต์ขับตามหลังมา” จนกระทั่งมาถูกชนโครมใหญ่

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายโซติพัฒน์ คนขับรถเก๋ง ไปสอบสวนเพิ่มเติมอย่างละเอียดที่ สภ.ฉิมพลี พร้อมทั้งเตรียมเดินทางไปสอบปากคำฝ่ายผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดหลังจากอาการดีขึ้น เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม นำมาสรุปสำนวนคดีและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3

ลุงจอดซาเล้งให้เต่าข้ามถนน ก๋งเบรกไม่ทันพุ่งชนเจ็บ 3