- 04 มิ.ย. 2569
สาวอุดรธานีวัย 17 ปี ร้องไห้โฮเข้าแจ้งความหลัง "น้องปังๆ" กระต่ายตัวโปรดหลุด ก่อนพบสาวขับเก๋งดำจอดเทียบอุ้มน้องขึ้นรถหายลับ
อุดรธานี (4 มิถุนายน 2569) – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (3 มิถุนายน 2569) เวลา 14.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี น.ส.ศิรินภา ชัยนาท อายุ 17 ปี ประชาชนชาวตำบลบ้านตาด อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันด้วยความโศกเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้ง หลังจาก "น้องปังๆ" กระต่ายสายพันธุ์หูตก สัตว์เลี้ยงแสนรักหายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ โดยมีหลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด
น.ส.ศิรินภา เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังทั้งน้ำตาว่า เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันเกิดเหตุ ตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่พักเพื่อเดินทางไปสมัครงาน โดยได้นำน้องปังๆ กระต่ายวัย 3 เดือน ใส่ตระกร้าสีชมพูวางไว้บริเวณที่พักเท้ารถจักรยานยนต์ติดตัวไปด้วย เนื่องจากที่บ้านเลี้ยงกระต่ายรวมกันทั้งหมด 4 ตัว แต่น้องปังๆ มักจะถูกกระต่ายตัวอื่น ๆ กัดทำร้ายอยู่เสมอ ตนเกิดความสงสารและเป็นห่วงสวัสดิภาพ จึงจำเป็นต้องแยกน้องออกมาและพาเดินทางไปด้วยกัน แต่ระหว่างทางได้แวะซื้อของที่ร้านซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ต (CJ) สาขาสามพร้าว
จังหวะที่ตนเข้าไปเลือกซื้อสินค้า คาดว่าน้องปังๆ อาจจะดิ้นจนตะกร้าเสียหลักไหลกลิ้งลงมาบนพื้น และน้องได้กระโดดมุดหนีออกมา ซึ่งเมื่อตนทำธุระเสร็จเดินออกมากลับไม่พบสัตว์เลี้ยง จึงรีบประสานขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อ ทันทีที่เห็นภาพก็ต้องตกใจเพราะกล้องบันทึกภาพเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน โดยพบน้องปังๆ วิ่งเล่นอยู่บริเวณหน้าร้าน จากนั้นได้มีรถยนต์เก๋งสีดำคันหนึ่งขับเข้ามาจอดเทียบ ก่อนจะมีหญิงสาวคนหนึ่งเปิดประตูลงมาจากรถ ก้มลงอุ้มน้องกระต่ายขึ้นรถยนต์ส่วนตัวแล้วขับออกไปจากพื้นที่ทันที
เจ้าของกระต่ายเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า น้องปังๆ มีลักษณะเด่นชัดเจนคือ ขนสีขาวมีแต้มลายสีน้ำตาล สภาพหูยาวตก นิสัยเชื่อง น่ารัก ขี้อ้อน และชื่นชอบการกินขนมเป็นที่สุด ไม่ว่าใครจะส่งเสียงเรียกหรือนำขนมมาล่อ น้องจะวิ่งเข้าหาทันที ตนเองเลี้ยงดูและผูกพันกับน้องมาตั้งแต่ยังเล็กเพื่อเป็นเพื่อนแก้เหงา แม้ว่าในปัจจุบันตนเองจะอยู่ในภาวะตกงานและประสบปัญหาค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ แต่น้องกระต่ายตัวนี้คือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต และเปรียบเสมือนสมาชิกคนสำคัญในครอบครัว
“หนูอยากกราบฝากถึงพี่ผู้หญิงที่อุ้มน้องไปด้วยความปรารถนาดี หรือใครก็ตามที่พบเห็นเบาะแส ช่วยนำน้องปังๆ กลับมาส่งคืนหนูด้วยเถอะค่ะ หนูรักและสงสารน้องมาก ปกติน้องก็สู้ตัวอื่นไม่ได้จนโดนกัดอยู่แล้ว หากไปอยู่ที่อื่นหนูไม่รู้ว่าน้องจะเป็นอย่างไรบ้าง หนูยืนยันว่าจะไม่ติดใจเอาความหรือดำเนินคดีใด ๆ ทั้งสิ้น แค่อยากได้หัวใจของหนูกลับมาดูแลเหมือนเดิมเท่านั้น” น.ส.ศิรินภากล่าวอ้อนวอนพร้อมยกมือไหว้
ทั้งนี้ นอกจากจะแจ้งความประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสืบสวนติดตามตัวแล้ว น.ส.ศิรินภา ยังอยากฝากสื่อมวลชนและพลังโซเชียลช่วยประชาสัมพันธ์กระจายข่าวสาร หากผู้ใดเป็นผู้ที่นำน้องไปเนื่องจากเข้าใจผิดว่าเป็นกระต่ายจรจัด หรือผู้ใดพบเห็นเบาะแสสัตว์เลี้ยงลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อกลับมายัง น.ส.ศิรินภา ได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 094-526-2159 ซึ่งทางเจ้าของยินดีรับคืนและขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
