เพื่อนนักเดินป่า เปิดใจถึง"คุณเอ๋" เผยนิสัยหลังเคยร่วมทริป

เพื่อนนักเดินป่า เปิดใจถึง "คุณเอ๋" นักท่องเที่ยวสาวชาวจังหวัดนนทบุรี หลังพบเป็นศพกลางป่าเขาเจ็ดยอด เผยนิสัยหลังเคยร่วมทริป

จากกรณีการค้นหา "คุณเอ๋" นักท่องเที่ยวสาวชาวจังหวัดนนทบุรี ที่สูญหายระหว่างเดินป่าบริเวณ เขาเจ็ดยอด จังหวัดตรัง ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว โดยพบเป็นศพลอยน้ำอยู่บริเวณ หนานย่านไทร ใกล้พื้นที่สูงชัน ห่างจากจุดที่พบเบาะแสก่อนหน้านี้ประมาณ 1 กิโลเมตร ภายหลังการค้นพบ ชุดกู้ภัยได้ลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตลงจากภูเขา ก่อนส่งต่อให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง นำร่างไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลปะเหลียน เบื้องต้นพบบาดแผลบริเวณหน้าผาก คาดว่าอาจเกิดจากการตกกระแทก

เพื่อนนักเดินป่า เปิดใจถึง"คุณเอ๋" เผยนิสัยหลังเคยร่วมทริป

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สาโรจน์ วิถีใต้" ซึ่งระบุว่า ในฐานะคนชอบเดินป่าด้วยกัน...ผมเคยเจอน้องเค้าเมื่อ 11 เม.ย.69 นี้เอง ตอนนั้นผมไปน้ำราบ แกไป เขาล้อนนมสาว กับไกด์ชุดนี้แหละ แกเดินเก่งจริงๆ นำหน้าคนอื่นมาหมดเลย มาทันกับพวกผมที่เดินอยู่ก่อนทีมแก พรานเวย์ หลานผมยังช่วยแลกถือเป้ของแกด้วย เพราะเป้ของแกหนักพอสมควร 15-16 กิโลทีเดียว ผมขออนุญาตเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกด้วยภาพเดียวที่เห็น ก็เดินมาแยกทางกันที่ แค้มป์ปากห้วยไร่  เท่าที่เห็นถือว่าเป็นคนแข็งแรงและผมก็ว่าแกกล้าหาญเอามากๆ แค่เจอกันแค่ครั้งเดียว ก็ให้รู้สึกใจหาย ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติแกด้วยครับ ขอให้เดินทางไปสู่ภพภูมิที่ดี 

เพื่อนนักเดินป่า เปิดใจถึง"คุณเอ๋" เผยนิสัยหลังเคยร่วมทริป

 

เพื่อนนักเดินป่า เปิดใจถึง"คุณเอ๋" เผยนิสัยหลังเคยร่วมทริป
 

นอกจากนี้ยังคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า ตามความคิดผมนะ เท่าที่สังเกต ที่เขาว่าแกรีบเกิน ผมว่าแกต้องการกระตุ้นทีมมากกว่า เช่นให้เร่งทำเวลา เพราะถ้าช้าไปถึงแค้มป์มืดค่ำ จะไม่สะดวกในการตั้งแค้มป์ หรือรีบลงจากเขาก่อนฝนจะตกหนัก เป็นต้น ถือว่าเป็นคนที่ทำอะไรมุ่งมั่นมากกว่า จะทำตัวเป็นอีโก้

เพื่อนนักเดินป่า เปิดใจถึง"คุณเอ๋" เผยนิสัยหลังเคยร่วมทริป

ด้านชาวเน็ตคอมเมนต์ว่า 

  •  เห็นมีการโพสเล่าว่า ทีมเขานัดพร้อมกัน 9 แกลง 7 เลยไม่รอ 9 นะคะ มีคนท้วงแกก็ไม่รอนะคะ ไม่น่าจะเรียกกระตุ้นทีมไม๊อะ
  •  คิดบวกดี เก็บมาเป็นพลังได้ ใจก็เบา แต่อย่าเอาจุดด้อยไปใช้ 
  •  เเต่เราก้อ ไม่เห็นด้วยนะค่ะ มาเป็นทีมทุกอย่างเราก้อต้องฟังเพื่อนรวมทีมบ้าง นิคือพลาดทีเป็นการสูญเสีย ทีไม่ควรจะเกิดขึ้นเลย อย่าเรียกว่าคือการกระตุ้นเพราะ เรามาเป็นทีม และถ้าคุณรอดกลับไปก็โอเค  เเต่นิไม่ไช่และยังทำให้ทีมทีไปเป้นห่วงและตามหามันก็เป็นภาระของทีมหรือเปล่า ค่ะ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ

เพื่อนนักเดินป่า เปิดใจถึง"คุณเอ๋" เผยนิสัยหลังเคยร่วมทริป  

ขอบคุณ สาโรจน์ วิถีใต้