ผลตรวจเลือด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวัย 57 ซิ่งกระบะ หลังบอกไม่ได้เมา

ถึงว่าไม่เบรกเลย ผลตรวจเลือด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวัย 57 ซิ่งกระบะชน ด.ช. 2 ขวบ - แม่ หลังบอกไม่ได้เมา ไม่ได้ดื่มเหล้า

จากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะชนเด็กชายวัย 2 ขวบเสียชีวิต และทำให้มารดาได้รับบาดเจ็บขาหัก เหตุเกิดในพื้นที่จังหวัดลำปาง โดยผู้ก่อเหตุเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อายุ 57 ปี ทราบชื่อภายหลังคือ นายเดช ซึ่งภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย

 

ผลตรวจเลือด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวัย 57 ซิ่งกระบะ หลังบอกไม่ได้เมา

ด้าน นายธนารัฐ สายเทพ นายอำเภอเมืองลำปาง ลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวของเด็กชายผู้เสียชีวิต โดยพบว่ามารดาของเด็กได้รับบาดเจ็บขาหัก แพทย์ต้องทำการผ่าตัดและเตรียมผ่าตัดเพิ่มเติมอีกครั้ง ส่วนบิดาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งนี้ นายอำเภอได้รับฟังรายละเอียดเหตุการณ์จากครอบครัว พร้อมยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย แม้ผู้ก่อเหตุจะเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านก็ตาม โดยจะไม่มีการปกป้อง หากกระทำผิดก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย

 

ขณะเดียวกัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ลำปาง โดยนายอำเภอได้เรียกมาสอบถาม ซึ่งเจ้าตัวรับปากต่อหน้าว่าจะรับผิดชอบต่อความเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้น

 

นายธนารัฐ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า จากการตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุยังดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านอยู่ และขณะนี้ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ แล้ว เหลือเพียงผลการตรวจระดับแอลกอฮอล์ในเลือด ซึ่งหากพบว่ามีอาการมึนเมาจริง อาจมีโทษทางวินัยสูงสุดถึงขั้นให้ออกจากตำแหน่ง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางได้สั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด และยืนยันว่าจะไม่มีการช่วยเหลือหรือปกป้องผู้กระทำผิด

 

สำหรับกระแสข้อสงสัยว่าผู้ก่อเหตุอาจได้รับการช่วยเหลือนั้น นายอำเภอระบุว่าเป็นไปได้ยาก เนื่องจากมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้อย่างชัดเจน รวมถึงมีพยานในที่เกิดเหตุ และคลิปจากสื่อมวลชนที่เผยแพร่ออกไปแล้ว ซึ่งล้วนเป็นหลักฐานสำคัญประกอบการพิจารณาคดี
 

ผลตรวจเลือด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวัย 57 ซิ่งกระบะ หลังบอกไม่ได้เมา

ด้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจ พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ได้ตั้งใจ โดยอ้างว่าตนไม่ได้อยู่ในอาการมึนเมา ไม่ได้ดื่มสุราแต่เกิดอาการวูบจากโรคประจำตัว  เนื่องจากป่วยเป็นทั้งโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง พร้อมกล่าวขอโทษครอบครัวของเด็กชายผู้เสียชีวิต และยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง 

 

อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจเลือดอย่างเป็นทางการล่าสุดพบว่า ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านรายดังกล่าวมีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 104 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าค่าที่กฎหมายกำหนดอย่างชัดเจน

 

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุราจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผลตรวจเลือด ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านวัย 57 ซิ่งกระบะ หลังบอกไม่ได้เมา