- 11 มิ.ย. 2569
เกิดเหตุสลดที่อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น หลังพายุฝนกระหน่ำและฟ้าผ่าลงกระท่อมกลางนา ขณะชาวบ้าน 3 คนกำลังหลบฝนอยู่ภายใน ส่งผลให้ชาย 2 รายเสียชีวิตคาที่
เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2569 พ.ต.อ.กรภพ เนตรไธสง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านฝาง พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบเหตุฟ้าผ่ามีผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในกระท่อมนา บ้านนาโพธิ์ ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น
ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้แก่ นายสลวย อายุ 61 ปี ชาวตำบลหนองบัว อำเภอบ้านฝาง นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นกระท่อม และนายคำจันทร์ อายุ 67 ปี ชาวตำบลเดียวกัน นอนเสียชีวิตอยู่บนแคร่ไม้ภายในกระท่อม นอกจากนี้ยังพบ นางสาวสวย ซึ่งเป็นญาติ อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
พ.ต.อ.กรภพ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่เกิดพายุฝนตกหนัก ทั้ง 3 คนได้พากันเข้าไปหลบฝนภายในกระท่อมนา โดยนางสาวสวยยืนอยู่บนพื้นภายในกระท่อมห่างจากผู้เสียชีวิตประมาณ 3 เมตร ขณะที่ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนนั่งอยู่บนแคร่ไม้
ระหว่างนั้นได้เกิดฟ้าผ่าลงมากระท่อมอย่างรุนแรง ส่งผลให้ชายทั้ง 2 คนถูกกระแสไฟฟ้าจากฟ้าผ่าเข้าอย่างจัง ล้มหมดสติทันที ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนางสาวสวยรอดชีวิตอย่างหวุดหวิด
หลังเกิดเหตุ นางสาวสวยได้รีบแจ้งญาติและประสานหน่วยกู้ชีพเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายไว้ได้ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
