ตร.ทลายแก๊งโจรลักสายไฟอาชีพ ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

สืบหัวหมากทลายแก๊งโจรลักสายไฟอาชีพ ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง เสียหายกว่า 2 ล้านบาท รวบแล้ว 2 ราย ขยายผลยึดปืน 3 กระบอก พบครอบครองพอร์ชหรู

ฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก ปิดเกมแก๊งโจรลักสายไฟรายใหญ่ หลังแกะรอยจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้ 2 ราย จากทั้งหมด 3 ราย ในคดีลักสายไฟมูลค่า 900,000 บาท พร้อมขยายผลตรวจยึดอาวุธปืน 3 กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนมาก เบื้องต้นพบพฤติการณ์ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง สร้างความเสียหายรวมกว่า 2 ล้านบาท อีกทั้งยังพบผู้ต้องหามีทรัพย์สินเป็นรถยนต์พอร์ชหรูอยู่ระหว่างตรวจสอบที่มาของทรัพย์สิน

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2569 ตัวแทนบริษัทผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก หลังพบสายไฟฟ้ามูลค่าประมาณ 900,000 บาท ที่เก็บไว้ภายในลานจอดรถชั้น 4A ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง ถูกคนร้ายลักไปในช่วงกลางดึกของวันที่ 9 พฤษภาคม 2569

ตร.ทลายแก๊งโจรลักสายไฟอาชีพ ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

หลังเกิดเหตุ ฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายอย่างต่อเนื่อง จนสามารถพิสูจน์ทราบตัวผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมด 3 ราย ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป”

ต่อมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2569 เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ได้แก่ นายสุรศักดิ์ เกตุแก้ว และนายภราดร สมโนชัย ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม

จากการสืบสวนขยายผลพบว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์ตระเวนลักสายไฟตามสถานที่ก่อสร้าง อาคาร และพื้นที่เก็บวัสดุอุปกรณ์ไฟฟ้าในหลายพื้นที่มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยเลือกลงมือในช่วงกลางคืน ก่อนนำสายไฟไปจำหน่ายต่อ สร้างความเสียหายรวมกว่า 2 ล้านบาท

ตร.ทลายแก๊งโจรลักสายไฟอาชีพ ก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังสามารถตรวจยึดอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนจำนวนมาก ประกอบด้วย ปืนพกอัตโนมัติขนาด .380 พร้อมกระสุน 12 นัด ปืนพกอัตโนมัติขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน 14 นัด และปืนลูกซองยาวขนาดเบอร์ 12 พร้อมกระสุน 25 นัด รวมถึงของกลางอื่นที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด

การตรวจสอบประวัติยังพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายเคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ในหลายท้องที่มาแล้วหลายครั้ง ขณะที่แนวทางการสืบสวนยังพบข้อมูลเกี่ยวกับการครอบครองรถยนต์พอร์ชหรูของผู้ต้องหาบางราย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินและที่มาของทรัพย์สินว่ามีความเชื่อมโยงกับการกระทำความผิดหรือไม่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และเร่งติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป.