CIB รวบสองสามีภรรยาหนี 7 หมายจับ หลอกขายแผงโซลาร์เซลล์

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) รวบสองสามีภรรยาหนี 7 หมายจับ หลอกขายแผงโซลาร์เซลล์ แฝงตัวรับจ้างกดเงินให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกันจับกุม นายนฤเบสฯ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 3 หมายจับ และ น.ส.ศศิภรณ์ฯ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ 4 หมายจับ ซึ่งเป็นหมายจับของศาลจังหวัดเกาะสมุย, ศาลแขวงสระบุรี, ศาลแขวงชลบุรี, ศาลจังหวัดตรัง, ศาลจังหวัดเชียงใหม่, ศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ และศาลจังหวัดน่าน (สาขาปัว) ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง, ฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน หรือเปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้มีเจตนาใช้เพื่อตน” โดยจับกุมได้ที่ บริเวณบ้าน ม.5 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช

CIB รวบสองสามีภรรยาหนี 7 หมายจับ หลอกขายแผงโซลาร์เซลล์

สืบเนื่องจากผู้เสียหายได้สั่งซื้อแผงโซลาร์เซลล์และแบตเตอรี่ จากเพจเฟซบุ๊กชื่อ กลุ่มโซลาร์เซลล์ Eco system technology ซึ่ง น.ส.ศศิภรณ์ฯ ผู้ขายได้ให้ผู้เสียหายติดต่อไลน์ส่วนตัว โดยให้ลูกค้าโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารชื่อบัญชี น.ส.ศศิภรณ์ฯ จำนวน 64,000 บาท เมื่อโอนเงินแล้วปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ ผู้เสียหายจึงได้เดินทางไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนจนนำไปสู่การออกหมายจับ น.ส.ศศิภรณ์ฯ ทราบว่าตนถูกศาลออกหมายจับและมีเจ้าหน้าที่กำลังติดตามตัว จึงหลบหนีและย้ายที่พักอาศัยไปเรื่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุม ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้ทำการสืบสวนติดตามตัวจนทราบว่า น.ส.ศศิภรณ์ฯ ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชกับ นายนฤเบสฯ สามี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับและมีพฤติการณ์หลอกขายแผงโซลาร์เซลล์เช่นเดียวกัน 

CIB รวบสองสามีภรรยาหนี 7 หมายจับ หลอกขายแผงโซลาร์เซลล์

โดยผู้เสียหายอีกรายถูกหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชี นายนฤเบสฯ จำนวน 68,400 บาท แต่ นายนฤเบสฯ กลับเก็บเงินไว้เองไม่โอนให้โรงงาน ต่อมาโรงงานได้ส่งบิลเก็บเงินตามหลังมายังผู้เสียหายอีก ทำให้ได้รับความเสียหายและได้ไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน นอกจากนี้ จากการสืบสวนสอบสวนร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. พบว่าในระหว่างหลบหนีผู้ต้องหาทั้งสองยังมีพฤติกรรมเป็นม้ากดเงินให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยก่อเหตุในพื้นที่เมืองนครศรีธรรมราช จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับเพิ่มเติมอีกจำนวน 2 หมายจับ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบและทำการจับกุม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

 

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผบก.ป., พ.ต.อ.อนุสรณ์ ทองไสย ผกก.6 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ท.มนตรี สงคง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป. ดำเนินการ