โรงเรียนชายแดนแม่สอด ประกาศหยุดเรียน หลังทหารพม่าเสริมกำลังรบ

โรงเรียนชายแดนแม่สอด ประกาศหยุดเรียน หลังทหารพม่าเสริมกำลังรบ คาดว่าจะทำการเข้าตีต่อกองกำลังกลุ่มต่อต้านที่บ้านผาลู

โดยทางด้านเฟซบุ๊กเพจ โรงเรียนบ้านแม่โกนเกน สพป.ตาก เขต2 ประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษ หลังทหารพม่าเสริมกำลังรบ ประมาณ  200 นาย คาดว่าจะทำการเข้าตีต่อกองกำลังกลุ่มต่อต้านที่บ้านผาลู

โรงเรียนชายแดนแม่สอด ประกาศหยุดเรียน หลังทหารพม่าเสริมกำลังรบ

ตามที่ได้รับการรายงานจากแหล่งข่าวภายในพื้นที่ว่ากองกำลังทหารของประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมามีการเพิ่มเติมกำลังประมาณ 200 นาย เข้ามาที่บริเวณฐานปฏิบัติการป่าสัก อำเภอเมียวดี จังหวัดเมียวดี โดยคาดว่าจะทำการเข้าตีต่อกองกำลังกลุ่มต่อต้านที่บ้านผาลู ตรงข้ามบ้านห้วยมหาวงศ์ หมู่ที่ 9 ตำบลมหาวัน อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ภายใน 1 - 2 วัน ข้างหน้า (วันจันทร์ที่ 22 – วันอังคารที่ 23 มิถุนายน 256)

จากการประเมินสถานการณ์เบื้องต้นร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามแผนเผชิญเหตุพบความเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตของนักเรียนและคณะครูจากการสู้รบที่อาจจะเกิดขึ้น โรงเรียนบ้านแม่โกนเกนจึงประกาศหยุดเรียนด้วยเหตุพิเศษ จำนวน 1 วัน คือ วันจันทร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ.2569 หากสถานการณ์ปลอดภัยเพียงพอจะทำการเปิดเรียนการสอนตามปกติในวันอังคารที่ 23 มิถุนายน พ.ศ.2569

 

ขออภัยในความไม่สะดวกแก่ผู้ปกครองทุกท่านมาในที่นี้ด้วยครับ

โรงเรียนชายแดนแม่สอด ประกาศหยุดเรียน หลังทหารพม่าเสริมกำลังรบ