- 24 มิ.ย. 2569
เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ชี้แจงปมโกงสอบท้องถิ่น มูลค่าความเสียหายกว่า 4,500 ล้านบาท ยืนยันไม่เกี่ยวข้อง
จากกรณีที่มีรายงานข่าว เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นนทบุรี ถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับ "แก้ไขกระดาษคำตอบ" เพื่อปรับคะแนนให้ตรงกับรายชื่อของผู้ที่ยอมจ่ายเงิน มูลค่าความเสียหายกว่า 4,500 ล้านบาท ซึ่งมีกระแสข่าวพาดพิงถึงเจ้าหน้าที่ในสังกัดเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์
ล่าสุด สำนักงานเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ออกมาชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า...
ด้วยที่ได้ปรากฏเจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ป.ป.ช. ร่วมกับ บก.ป.ป.ป. เข้าตรวจค้นและจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการทุจริตการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งมีการพาดพิงหรือส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี
เทศบาลเมืองวิเชียรบุรี ขอชี้แจงและประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่าไม่มีความเกี่ยวข้อง ไม่มีส่วนรู้เห็น และไม่ได้มีส่วนร่วมในกระบวนการ หรือขบวนการทุจริตดังกล่าว
เทศบาลเมืองวิเชียรบุรียินดีที่จะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่ เพื่อแสดงความโปร่งใสตรวจสอบได้ ยึดมั่นในหลักธรรมาภิบาลและความซื้อสัตย์สุจริตในการปฏิบัติหน้าที่
ทั้งนี้ หากพบว่ามีการนำข้อมูลอันเป็นเท็จ บิดเบือน หรือข้อความที่สร้างความเสียหายต่อเทศบาลเมืองวิเชียรบุรี จะพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และขอความเป็นธรรมจากสาธารณชนในการรับฟังข้อมูลข่าวสารอย่างรอบด้าน
