- 28 มิ.ย. 2569
ถึงกับตกใจ เปิดผลตรวจดีเอ็นเอสารคัดหลั่ง "น้าเขยน้องมุก" ชัดเจน หลังให้การสับสน หลักฐานมัดตัวแน่นพูดไม่ออก
จากกรณีคดีสะเทือนขวัญการเสียชีวิตของ "น้องมุก" เด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ถูกพบเป็นศพภายในป่าท้ายหมู่บ้านบึงเค็ง หมู่ 2 ต.หนองทุ่ม อ.เซกา จ.บึงกาฬ เมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยสภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อลายการ์ตูนสีเทา-ขาว ส่วนท่อนล่างเปลือย และพบกางเกงวอร์มสีดำพาดอยู่บริเวณลำคอ ลักษณะคล้ายถูกใช้เป็นอุปกรณ์รัดคอ
ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งสืบสวนและเชิญผู้ต้องสงสัยหลายรายเข้าสอบปากคำ โดยพุ่งเป้าไปที่ "นายเอิร์ธ" อายุ 15 ปี แฟนหนุ่มของ น.ส.แคท ซึ่งเป็นน้าสาวของผู้เสียชีวิต เนื่องจากเป็นบุคคลสุดท้ายที่อยู่กับน้องมุกก่อนเสียชีวิต
นายเอิร์ธให้การว่า ในคืนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งน้องมุกบริเวณข้างโรงเรียน เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ก่อนที่น้องมุกจะบอกว่าต้องการไปหาเพื่อนต่อ และให้ไปส่งเพียงจุดดังกล่าว จากนั้นตนจึงขี่รถกลับบ้านทันที โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที พร้อมยืนยันว่าไม่ทราบว่าน้องมุกเดินทางไปที่ใดหลังจากนั้น
กระทั่งช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น เวลาประมาณ 08.00 น. แม่ของน้องมุกออกไปหาเห็ดในป่า และสังเกตเห็นร่างคนล้มอยู่ แต่ไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบ จึงรีบไปตามนายเอิร์ธและพี่เขยของผู้เสียชีวิตให้มาช่วยดู ก่อนพบว่าร่างดังกล่าวคือ "น้องมุก"
ต่อมา หลังถูกสอบสวนอย่างหนัก นายเอิร์ธ ซึ่งมีสถานะเป็นน้าเขยของผู้เสียชีวิต ได้รับสารภาพบางส่วน โดยอ้างว่าจำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ทั้งหมด และให้การว่าเหมือนมีบางอย่างสั่งให้ลงมือก่อเหตุ ตามที่มีการเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้
ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2569 มีรายงานความคืบหน้าว่า ผลตรวจสารคัดหลั่งที่พบในร่างของน้องมุก ตรงกับดีเอ็นเอของนายเอิร์ธ สามีของ น.ส.แคท ผู้ที่อาสาขี่รถไปส่งน้องมุกในคืนเกิดเหตุ ก่อนที่เด็กหญิงวัย 12 ปี จะถูกพบเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งผลตรวจดังกล่าวถือเป็นหลักฐานสำคัญที่เจ้าหน้าที่ใช้ประกอบการดำเนินคดี
