- 02 ก.ค. 2569
โรงพยาบาลมุกดาหารประกาศขอรับบริจาคโลหิตทุกกรุ๊ปเป็นการเร่งด่วน ภายหลังเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนพระธุดงค์ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย
2 กรกฎาคม 2569 โรงพยาบาลมุกดาหาร ได้ประกาศขอรับบริจาคโลหิตเป็นการเร่งด่วน หลังเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนพระธุดงค์ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย ส่งผลให้โรงพยาบาลมีความจำเป็นต้องสำรองโลหิตสำหรับใช้ในการรักษาผู้บาดเจ็บและผู้ป่วยฉุกเฉิน
ทางโรงพยาบาลจึงขอเชิญชวนประชาชนที่มีสุขภาพแข็งแรง และมีคุณสมบัติสามารถบริจาคโลหิตได้ เข้าร่วมบริจาคโลหิตทุกหมู่เลือด เพื่อช่วยเพิ่มปริมาณโลหิตสำรองสำหรับการรักษาผู้ป่วย
ผู้ที่ประสงค์จะบริจาคโลหิต สามารถติดต่อได้ที่ งานธนาคารเลือด ชั้น 2 อาคารมโนรมย์ โรงพยาบาลมุกดาหาร
ทั้งนี้ โรงพยาบาลขอความร่วมมือจากประชาชนร่วมส่งต่อข้อมูลดังกล่าว เพื่อให้มีผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิตอย่างเพียงพอ และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ได้อย่างทันท่วงที
ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร
