สาวข้องใจ ย้ายเข้าคอนโดเดือนแรก เจอค่าไฟ 4.4 พัน งานนี้เมนต์สนั่น

สาวข้องใจ ย้ายเข้าคอนโดเดือนแรก เจอบิลค่าไฟ 4,400 บาท ทั้งที่อยู่ห้อแค่กลับมานอน เทียบห้องเก่าถูกกว่ามาก งานนี้ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์สนั่น

 กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ หลังหญิงสาวรายหนึ่งออกมาตั้งคำถามเรื่องค่าไฟฟ้าพุ่งสูงผิดปกติ ผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก "พัทยาทอล์ค" โดยระบุว่าเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ห้องใหม่ได้เพียงเดือนแรก แต่กลับได้รับบิลค่าไฟสูงถึง 4,400 บาท ทั้งที่ลักษณะการใช้ไฟฟ้าไม่ได้แตกต่างจากห้องเดิม

 

 

เจ้าของโพสต์ระบุว่า "สอบถามค่ะ เราพึ่งมาอยู่ห้องนี้เดือนแรก ค่าไฟ 4,400บาท เรามีทีวี 2 ตัว แต่เราใช้ทีวีแค่ตัวเดียว ส่วนแอร์ 2 ตัว แต่ไม่ได้เปิดพร้อมกันทั้ง 2 ตู้เย็นเครื่องซักผ้าก็ใช้ปกติเหมือนห้องเก่า เราอยู่บ้านแค่ตอนกลับมานอน ตื่นมาก็ออกไปข้างนอก 4,400 นี่ปกติไหมคะ? 

แล้วคือคอนโดเดียวกันกับห้องเก่าเราแต่คนละห้อง ห้องเก่า ค่าไฟ 1,100-2,400 บาท ใช้ทีวี2ตัว เปิดแอร์ตลอด2ตัว  หรือหม้อมีปัญหาคะ"

 

สาวข้องใจ ย้ายเข้าคอนโดเดือนแรก เจอค่าไฟ 4.4 พัน งานนี้เมนต์สนั่น

 

 หลังโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป มีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนระบุว่าช่วงหลังค่าไฟปรับสูงขึ้นผิดสังเกต บางรายเผยว่าแม้ใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าใกล้เคียงกัน ค่าไฟก็ไม่เคยเกิน 2,000-3,000 บาท อาทิ 

  •  แพงมากเลยค่ะ ทางนี้มีเหมือนเจ้าของโพสทุกอย่างเลยค่ะ อยู่ห้องตลอดเวลา เปิดแอร์สลับกัน บางวันเปิดพร้อมกัน เเต่ค่าไฟไม่เคยถึง4000+เลยค่ะ เเค่ 2000นิดๆ
     
  • แพงจริงค่ะ ใช้แอร์ 2 ตัว เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ปกติอยู่ที่ 3000 แต่ 2 เดือนมานี้ขื้นเท่าตัวเลย โดดมา 6000 กว่า ไม่อยากจะเชื่อ
     
  • ถ้าอยากรู้ก็เข้าไปที่การไฟฟ้าเลยสอบถามว่าตัดยอดบิลวันไหนเอาตามความเป็นจริงและบอกความเป็นจริงจากวันที่เราเข้าไปอยู่การไฟฟ้าจะคิดออกมาให้เราเลยไม่ต้องถามใครถามที่กรมไฟฟ้าอย่างเดียวการใช้จ่ายแต่ละเดือนอาจเปลี่ยนแปลงแต่ที่แน่นอนเราอยากรู้ว่าเราเข้าไปอยู่วันที่เท่าไหร่และตัดยอดบิลเท่าไหร่นั่นคือหักออกจากการเข้าอยู่และความเป็นจริงจ้า
     
  • ที่บ้านใช้แอร์ตัวเดียวเดือนนี้2000ขึ้นมาเป็นเท่าตัวเลยค่ะ
     
  • ของหนูบ้านปกติ ค่าไฟก็แพงค่ะ ปกติเปิดแอร์สองตัวพร้อมกันเปิดทีวี มีตู้เย็น ไมโครเวฟ เปิดไฟ ทั้งบ้านปกติเดือนละ1,800ไม่เกินสองพันแต่อยู่ๆค่าไฟก็ขึ้นมา3000กว่า แล้วเราลองไม่เปิดไฟทั้งบ้านตู้เย็นก็ดึงปลั๊กออกแล้วซื้อน้ำแข็งมาใส่ กระติกแทนและก็ทีวีด้วย แอร์ไม่เปิดเปิดแต่พัดลมสรุปค่าพันเกือบ4,000 ไปถามการไฟฟ้าก็ไม่ให้คำตอบอะไรเลย 
     
  • สิ้นเดือนมาค่าไฟแพงมากจริงๆค่ะ ตอนเราเข้าอยู่1-3เดือนแรกเราโอเครับได้ ขนาดอยู่ห้องทั้งวันเปิดแอร์ค่าไฟตก1,500เองช่วงแรกๆ แต่พออยู่ไปนานๆแม่งแพงขึ้นเรื่อยๆเหมือนโดนเชือดเลย ปัจจุบันค่าไฟ2,700มีแค่แอร์พัดลมตู้เย็น
     
  • ทางนี้แอร์ตัวเดียว พัดลม1ตัว ไม่ค่อยเปิดแอร์ ไม่มีตู้เย็น ค่าไฟ4,500 เท่ากับค่าห้องเลย หน่วยละ10บาท
     
  • ไฟค้างสายหรือป่าว คนเก่าใช้ไงล่ะ

สาวข้องใจ ย้ายเข้าคอนโดเดือนแรก เจอค่าไฟ 4.4 พัน งานนี้เมนต์สนั่น