- 14 ก.ค. 2569
คดีพลิก รู้แล้วเป็นใคร "ชายที่แต่งชุดทหารเต็มยศ" ในคืนเกิดเหตุไฟไหม้โรงเบียร์ ตัวตนแท้จริงบอกเลยว่าพีกมาก
จากกรณีเหตุไฟไหม้โรงเบียร์ย่านลาดพร้าว อัปเดตสถานการณ์เหตุเพลิงไหม้ร้านอาหารโรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ข้อมูล ณ เวลา 09:00 น. วันที่ 14 กรกฎาคม 2569 มีรายงานว่า ผู้เสียชีวิต จำนวน 30 ราย ทราบอัตลักษณ์แล้ว 27 ราย อยู่ระหว่างพิสูจน์อัตลักษณ์ 3 ราย ทั้งนี้ มีผู้บาดเจ็บอาการรุนแรง (กลุ่มสีแดง) เสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 76 ราย กลุ่มสีแดง (อาการรุนแรง) 25 ราย กลุ่มสีเหลือง (อาการปานกลาง) 15 ราย กลุ่มสีเขียว (อาการเล็กน้อย) 36 ราย ผู้บาดเจ็บกลุ่มสีเขียวเดินทางกลับบ้านแล้วทั้งหมด
เกี่ยวกับเรื่องนี้มีผู้สังเกตเห็นชายแต่งกายชุดทหารเต็มยศปรากฏตัวอยู่ภายในพื้นที่เกิดเหตุ และเดินติดตามคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร รวมถึงให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลายสำนัก จนเกิดกระแสตั้งคำถามว่าเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานใดนั้น
ล่าสุด เพจ "ซ้อเปา - เรื่องนี้ต้องใส่ใจ" เปิดเผยข้อมูลระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นจิตอาสา และเคยลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในนามกลุ่ม "กรุงเทพบินได้" โดยระบุว่าไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านการดับเพลิง และไม่มีหน้าที่ปฏิบัติงานในเหตุการณ์ครั้งนี้ แต่สามารถเข้าไปอยู่ภายในพื้นที่เกิดเหตุได้ อีกทั้งยังถูกสื่อหลายสำนักสัมภาษณ์ และเดินติดตามนายกรัฐมนตรีกรุงเทพมหานครเพื่อให้ข้อมูลในจุดเกิดเหตุ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นเพิ่งเดินทางกลับจากการแข่งขัน BB Gun
นอกจากนี้ เพจดังกล่าวยังอ้างว่า ชายคนดังกล่าวเป็นหนึ่งในผู้ให้ข้อมูลจนเกิดกระแสข่าวลือว่า "เจ้าของร้านไม่ยอมให้ลูกค้าออกจากร้าน เพราะต้องจ่ายเงินก่อน" ซึ่งข้อมูลดังกล่าวถูกเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ก่อนที่ภายหลังจะมีการชี้แจงว่าไม่ใช่ข้อเท็จจริง
ทั้งนี้ ยังไม่มีคำชี้แจงจากชายที่ถูกกล่าวถึงต่อข้อมูลดังกล่าว ขณะที่ประเด็นที่เกี่ยวข้องยังคงเป็นที่สนใจของสังคม และต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป
