รวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาชายแดนหลอกเด็ก 13 ขนทอง 70 บาท

ตำรวจหลายหน่วยงานเปิดปฏิบัติการรวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้คาโฮมสเตย์ชายแดน จ.น่าน หลังหลอกเด็กชายวัย 13 ปี นำทองคำของครอบครัวหนัก 70 บาทไปส่งมอบ

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2569 เวลา 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยงานสนธิกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ 2 ราย ได้บริเวณหน้าโฮมสเตย์แห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านเปียงซ้อ หมู่ 4 ตำบลขุนน่าน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน หลังสืบทราบว่าหลบหนีมากบดานบริเวณชายแดนและเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศไปยัง สปป.ลาว

การจับกุมครั้งนี้เป็นการบูรณาการกำลังของตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ สภ.พานทอง สภ.เฉลิมพระเกียรติ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดน่าน และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 325 โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายณัฐ (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี และนางสาวดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาวอำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว

จากการตรวจสอบพบว่า นายณัฐ เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดชลบุรี ลงวันที่ 18 กรกฎาคม 2569 ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมผู้ต้องหาอีก 1 ราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

รวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาชายแดนหลอกเด็ก 13 ขนทอง 70 บาท

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2569 สภ.พานทอง จังหวัดชลบุรี รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า บุตรชายวัย 13 ปี ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรศัพท์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าเด็กมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี และสั่งให้นำทรัพย์สินภายในบ้านมาตรวจสอบ

เด็กชายหลงเชื่อ จึงนำทองคำรูปพรรณหนัก 30 บาท และทองคำแท่งหนัก 40 บาท รวมมูลค่าทองคำหนัก 70 บาท ออกจากตู้เซฟของครอบครัวไปส่งมอบให้กับคนร้ายตามจุดนัดหมาย ก่อนที่กลุ่มผู้ก่อเหตุจะหลบหนีไป

รวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาชายแดนหลอกเด็ก 13 ขนทอง 70 บาท

 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.พานทอง ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และประสานตำรวจในพื้นที่จังหวัดน่านและจังหวัดแพร่ ติดตามเส้นทางหลบหนี กระทั่งพบว่าผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ชายแดนอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน และเตรียมข้ามไปยัง สปป.ลาว จึงวางแผนเข้าจับกุมได้สำเร็จ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองราย พร้อมตรวจยึดของกลางที่เกี่ยวข้องกับคดี ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พานทอง จังหวัดชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมเร่งขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการ เส้นทางการเงิน และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดต่อไป

รวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ คาชายแดนหลอกเด็ก 13 ขนทอง 70 บาท