- 30 ก.ค. 2569
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์แล้ว ถึงศิษย์เก่า "ฮลุน โซโล่" ยูทูบเบอร์สายท่องเที่ยวชื่อดัง หลังเสียชีวิตที่จอร์เจีย
เป็นข่าวที่สร้างความเศร้าโศกเศร้าให้กับแฟนคลับและผู้ติดตามเป็นอย่างมาก จากกรณีข่าวการหายตัวไปของ นายบวรทัต เป็งสุข หรือ ฮลุน โซโล่ ยูทูบเบอร์สายแบกเป้เที่ยวชาวไทย ซึ่งหายตัวปริศนาในประเทศจอร์เจีย หลังจากเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค. 2569 ที่ผ่านมา ก่อนที่พี่ชายของ ฮลุน ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากชาวโซเชียลตามหาน้องชาย หลังขาดการติดต่อ ซึ่งครอบครัวเป็นห่วงมาก ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2569 พี่ชายของ ฮลุน โซโล่ โพสต์ว่าได้รับการยืนยัน น้องจากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับ
ล่าสุดวันที่ 30 ก.ค. 2569 ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก Chulalongkorn University ได้โพสต์อาลัย ฮลุน โซโล่ ซึ่งเป็นนิสิตศิษย์เก่าได้รับทุนศึกษาที่ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยระบุข้อความว่า
"จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของนายบวรทัต เป็งสุข (ฮลุน โซโล่) นิสิตเก่าคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ โครงการจุฬาฯ ชนบท รุ่นที่ 37 ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี และอยู่ในความทรงจำของนักเดินทางตลอดไป"
ขณะที่ทางด้าน ขวัญ พิมพ์อัปสร เทียมเศวต ลูกสาวของ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา และ สรพงศ์ ชาตรี รุ่นพี่จากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์แสดงความอาลัยรุ่นน้องอย่าง ฮลุน โซโล่ ระบุว่า
"ฮลุนเป็นรุ่นน้องรัฐศาสตร์ จุฬา ที่ทำให้พี่นึกถึงเพื่อนๆ รัฐศาสตร์ที่มาจาก ตจว. มาอยู่หอ แต่โคตรเก่ง โคตรสู้ แบบเด็ก กทม. อย่างพี่ยังอาย เหมือนฮลุนนี่แหละ เราเป็นเด็กทุนเหมือนกัน แต่ทุนของฮลุนไม่ใช่ใครจะได้มาง่ายๆ น้องต้องเก่งแบบมากสุด ๆ ๆ จริง ๆ
ฮลุน ผูกพันกะคุณย่าเหมือนพี่ ย่าพี่ก็แต่งตัวแบบนี้ สู้ชีวิตแบบนี้ ทำสวนแบบนี้ เลยรู้เลยว่าย่าหลานต้องรักกันมากขนาดไหน คุณย่าต้องภูมิใจในตัวเอง ในตัวน้องมากๆ นะคะ ที่เค้าไม่เคยเอาความไม่มีต้นทุนชีวิตมาเป็นข้ออ้างที่จะไม่ดิ้นรนทำชีวิตให้ดีขึ้นเลย ทั้งที่ทำแบบนั้นมันง่ายและสบายกว่าเยอะมาก
คนมันจะใฝ่ดี ต่อให้เจอไรหนักหนาแค่ไหน มันก็จะเอาดีให้ได้สิน่า ขอให้น้องฮลุนไปสู่สุคติ ขอบคุณที่ใช้ทั้งชีวิตเป็นแรงบันดาลใจดีๆให้ผู้คนมากมายได้อย่างสมศักดิ์ศรีและน่าภาคภูมิใจที่สุดนะคับ"
