- 01 ส.ค. 2569
เกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ขว้างระเบิดปิงปองใส่บ้านหญิงวัย 74 ปี กลางดึกในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2569 ร.ต.ท.ชาญวิทย์ แจ่มใส รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งเหตุมีผู้ขว้างระเบิดปิงปองใส่บ้านพักเลขที่ 66 หมู่ 13 ตำบลกระบี่น้อย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุทธิภัค คมสาคร ผู้กำกับการ สภ.เมืองกระบี่ ทราบ ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวของ นางปรีดา (สงวนนามสกุล) อายุ 74 ปี ซึ่งยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ จากการตรวจสอบบริเวณลานหน้าบ้าน พบเศษชิ้นส่วนลูกบอลพลาสติกจำนวนหลายชิ้น ซึ่งเป็นส่วนประกอบของระเบิดปิงปอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
นางปรีดา ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนอาศัยอยู่ภายในบ้านเพียงลำพังและกำลังนอนหลับ ก่อนจะได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนบริเวณหน้าบ้านติดต่อกันประมาณ 6 ครั้ง ด้วยความตกใจจึงรีบนอนหมอบกับพื้น ก่อนจะได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์เร่งเครื่องหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ
ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านใกล้เคียง พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน ก่อนจะขว้างวัตถุต้องสงสัยเข้าไปบริเวณหน้าบ้านหลายครั้ง แล้วขี่รถหลบหนีไปตามเส้นทางเดิม
จากการสอบถามเจ้าของบ้าน เบื้องต้นคาดว่ามูลเหตุอาจเชื่อมโยงกับความขัดแย้งส่วนตัวของลูกชายกับบุคคลอื่น อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการสืบสวนและตรวจสอบข้อเท็จจริง
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
