สลดใจพบร่าง อดีตปลัดอำเภอเชียงของ เสียชีวิตอยู่ในห้องพัก

สลดใจ พบร่าง "ป.โอ" คาบ้านพัก หลังเพิ่งได้รับการประกันตัว คดีอยู่ระหว่างยื่นฟ้องศาล คาดอาจมีความเครียดสะสม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 2569 เจ้าหน้าที่พบศพ นายอภิสิทธิ์ หรือ "ป.โอ" เสียชีวิตภายในบ้านพัก พื้นที่ ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยร่างอยู่ในลักษณะคว่ำหน้าข้างเตียงนอน มีเท้าข้างหนึ่งพาดอยู่บนเตียง ภายในห้องพบเตาถ่านที่ไฟมอดแล้ว พร้อมถุงถ่าน เทปกาว และกรรไกรวางอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายร่างส่งชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด

 

สำหรับนายอภิสิทธิ์ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหา คดีปลอมแปลงใบอนุญาตซื้ออาวุธปืน (ใบ ป.3) และเครื่องกระสุนปืนกว่า 400 ชุด ซึ่งมีผู้ต้องหารวม 5 ราย โดยก่อนหน้านี้ กรมการปกครองเปิดปฏิบัติการ "ขจัดเหลือบราชสีห์" เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2569 เข้ากวาดล้างขบวนการในพื้นที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย พร้อมนำหมายศาลเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ

ขณะเข้าปฏิบัติการ นายอภิสิทธิ์หลบหนีไปยัง จ.พะเยา ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมและควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ จ.เชียงราย โดยตลอดการสอบปากคำ ผู้ต้องหามีอาการเครียดและกังวลเรื่องการไม่ได้รับการประกันตัว รวมถึงการถูกให้ออกจากราชการ ก่อนตัดสินใจรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ต่อมาหลังได้รับการประกันตัว คาดว่าผู้ต้องหามีความเครียดสะสม กระทั่งถูกพบเสียชีวิตภายในบ้านพัก ขณะที่คดีอยู่ระหว่างขั้นตอนยื่นฟ้องต่อศาลทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 5 ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงยังต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์นิติเวชอย่างเป็นทางการ