หมาจรทำผิดอะไร? ถูกปืนลูกดอกอาการสาหัส คาดเหตุคุ้ยขยะหน้าบ้าน

กลุ่มคนรักสัตว์ใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เร่งเข้าช่วยเหลือสุนัขจรจัดชื่อ "เจ้าแดง" หลังถูกปืนลูกดอกปักลำตัว นอนบาดเจ็บริมถนน

4 สิงหาคม 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ สุขะเดชะ ตัวแทนกลุ่มคนรักสัตว์ หมา-แมว อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมอาสาสมัครในพื้นที่ ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขจรจัดเพศผู้สีน้ำตาล อายุประมาณ 2 ปี ชื่อ "เจ้าแดง" หลังถูกยิงด้วยปืนลูกดอกเข้าบริเวณลำตัว จนได้รับบาดเจ็บและนอนร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่ริมถนนในพื้นที่ตำบลในเมือง อำเภอพิมาย

หมาจรทำผิดอะไร? ถูกปืนลูกดอกอาการสาหัส คาดเหตุคุ้ยขยะหน้าบ้าน

หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ทีมอาสาสมัครได้เร่งเข้าตรวจสอบ ก่อนนำ "เจ้าแดง" ส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ในอำเภอพิมายอย่างเร่งด่วน โดยขณะนี้สัตวแพทย์ได้ให้การรักษาและอาการของสุนัขพ้นขีดอันตรายแล้ว

หมาจรทำผิดอะไร? ถูกปืนลูกดอกอาการสาหัส คาดเหตุคุ้ยขยะหน้าบ้าน

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจเกิดจาก "เจ้าแดง" ซึ่งเป็นสุนัขจรจัด เดินเข้าไปหาอาหารหรือคุ้ยขยะบริเวณหน้าบ้านของผู้ก่อเหตุ จนสร้างความไม่พอใจ ก่อนจะถูกยิงด้วยปืนลูกดอกได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ กลุ่มคนรักสัตว์เรียกร้องให้ผู้ก่อเหตุยุติการใช้ความรุนแรงต่อสัตว์ และหากพบเห็นการทารุณกรรมสัตว์ ควรแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

หมาจรทำผิดอะไร? ถูกปืนลูกดอกอาการสาหัส คาดเหตุคุ้ยขยะหน้าบ้าน