เปิดข้อหา"ภาวุธ-ฟิล์ม รัฐภูมิ" หลังถูก DSI ออกหมายเรียก

ดีเอสไอ แจ้งข้อหา ภาวุธ และ ฟิล์ม รัฐภูมิ ร่วมฉ้อโกงประชาชนและฟอกเงิน กรณีชวนลงทุนเทรดสินทรัพย์ผ่านระบบออนไลน์

DSI แจ้งข้อหา ภาวุธ และ ฟิล์ม รัฐภูมิ กรณีชวนลงทุนเทรดสินทรัพย์ผ่านระบบออนไลน์ โดยเมื่อวันที่ 3 ส.ค.689  คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ดำเนินการตามหมายเรียกให้ นายภาวุธ (สงวนนามสกุล) นายรัฐภูมิ (สงวนนามสกุล) นายภูริทัต (สงวนนามสกุล) และนายธนกร (สงวนนามสกุล) เข้ารับทราบข้อหา กรณีชวนลงทุนเทรดสินทรัพย์ ผ่านระบบออนไลน์ โดยบุคคลทั้ง 4 ราย ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อหาเรียบร้อยแล้ว

เปิดข้อหา"ภาวุธ-ฟิล์ม รัฐภูมิ" หลังถูก DSI ออกหมายเรียก

เปิดข้อหา"ภาวุธ-ฟิล์ม รัฐภูมิ" หลังถูก DSI ออกหมายเรียก

คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้แจ้งข้อหาต่อบุคคลทั้ง 4 ราย ในความผิดฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ โดยไม่ได้รับใบอนุญาต ร่วมประกอบธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้าโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่ได้จดทะเบียน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จในลักษณะที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน สมคบกันเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และร่วมกันฟอกเงิน

เปิดข้อหา"ภาวุธ-ฟิล์ม รัฐภูมิ" หลังถูก DSI ออกหมายเรียก

สำหรับแนวทางการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนคดีพิเศษเตรียมดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหารวม 47 ราย โดยในครั้งนี้ได้ออกหมายเรียก นายภาวุธฯ นายรัฐภูมิฯ นายภูริทัตฯ และนายธนกรฯ และได้ทยอยออกหมายเรียกให้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้วจำนวน 10 ราย

ภายหลังการแจ้งข้อหา พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ได้ปล่อยตัวทั้ง 4 ราย โดยไม่ต้องวางหลักทรัพย์ เพื่อเปิดโอกาสให้รวบรวมพยานหลักฐานและใช้สิทธิตามกระบวนการยุติธรรมในการพิสูจน์ข้อเท็จจริงและแสดงความบริสุทธิ์ของตน

เปิดข้อหา"ภาวุธ-ฟิล์ม รัฐภูมิ" หลังถูก DSI ออกหมายเรียก

ทั้งนี้ การแจ้งข้อกล่าวหาเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่งของกระบวนการสอบสวนผู้ถูกกล่าวหายังคงได้รับสิทธิตามกฎหมาย และยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะมีคำพิพากษาถึงที่สุดว่ามีความผิด