"ใหม่ เจริญปุระ" ไม่ทน ฟาดข่าวลือเอาแม่ไปฝากบ้านสุขสุดท้าย

"ใหม่ เจริญปุระ" เปิดใจทั้งน้ำตา หลังเจอข่าวลือแรง เอาแม่ไปฝาก "บ้านสุขสุดท้าย" เผยความจริง พร้อมลั่นเอาผิดคนปล่อยข่าว

วันที่ 6 สิงหาคม 2569 เพจ "ดาราภาพยนตร์" เปิดเผยว่า ศิลปินคนดัง "ใหม่เจริญปุระ" ควง "คุณแม่ภาวิกร" พร้อมด้วยพี่แมว พี่สาว และ คุณนิด ผู้จัดการส่วนตัวของใหม่ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงกรณีมีข่าวลือว่านำคุณแม่ไปฝากไว้ที่ "บ้านสุขสุดท้าย" โครงการของ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดให้หลาย ๆ คนจนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบและนำไปสู่สภาพจิตใจที่แย่ของคนในครอบครัว ซึ่งใหม่เปิดใจว่า

 

"ใหม่ เจริญปุระ" ไม่ทน ฟาดข่าวลือเอาแม่ไปฝากบ้านสุขสุดท้าย

 ในช่วงแรกมองข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องขำ ๆ แต่เมื่อมีการแชร์ต่อในสิ่งที่ไม่เป็นความจริงเยอะมาก ๆ เเลยเริ่มรู้สึกไม่สบายใจถึงขั้นเครียดจนร้องไห้  "เรามีแม่คนเดียว ใหม่ทำงานทุกวันนี้ก็เพื่อดูแลแม่ให้ดีที่สุด" 

ซึ่งที่ผ่านมาเราทุกคนช่วยกันดูแลคุณแม่อย่างเต็มที่มาตลอด โดยเฉพาะพี่สาว "แมว จันทร์แก้ว" ปีนี้คุณแม่อายุ 87 ปีแล้ว และเพิ่งผ่านช่วงวิกฤตสุขภาพมาหลังหกล้มติดกันถึง 3 ครั้ง และมีภาวะเลือดคั่งในสมอง


  "ใหม่ เจริญปุระ" ไม่ทน ฟาดข่าวลือเอาแม่ไปฝากบ้านสุขสุดท้าย


ซึ่งแม้ร่างกายจะฟื้นตัว แต่พอเห็นข่าวนี้ก็ทำให้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจ ทำให้ใหม่ต้องออกมาแถลงข่าวโดยด่วน ในช่วงเวลาที่คุณแม่ป่วยหนัก เป็นช่วงที่ยากที่สุดในชีวิต ถึงขั้นเคยคิดว่าจะถอนตัวจากการขึ้นเวทีคอนเสิร์ต   เพราะไม่มีสภาพจิตใจที่จะทำงานต่อ และตอนนั้นเองก็ไม่แน่ใจว่าคุณแม่จะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมหรือไม่

ในส่วนประเด็นที่มีการพาดพิงไปถึงโครงการ "บ้านสุขสุดท้าย" นั้น ใหม่ต้องขอบคุณ "พี่บิณฑ์" ที่ออกมาไลฟ์ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ พร้อมยืนยันว่าภาพนั้นเป็นเพียงภาพที่พวกเราพากันไปทำบุญกับโครงการเท่านั้น ไม่เคยนำคุณแม่ไปฝากไว้ตามที่เป็นข่าว 

ใหม่ยืนยันว่าบ้านสุขสุดท้ายเป็นโครงการที่ดีมาก ๆ แต่ตอนนี้ใหม่และครอบครัวยังดูแลคุณแม่ได้ดีอยู่ จึงยังไม่ได้มีความคิดที่จะนำคุณแม่ไปฝากไว้

"ใหม่ เจริญปุระ" ไม่ทน ฟาดข่าวลือเอาแม่ไปฝากบ้านสุขสุดท้าย


อยากฝากข้อคิดเนื่องในโอกาสใกล้วันแม่ ขอให้ทุกคนเห็นคุณค่าของช่วงเวลาที่ได้อยู่กับพ่อแม่ และใช้โอกาสที่ยังมีในการดูแล ตอบแทนพระคุณ และสร้างความสุขให้กับท่าน เพราะไม่รู้ว่าวันหนึ่งจะยังมีโอกาสได้ทำอยู่ไหม ก็ขอให้ทำในวันนี้ให้ดีที่สุด 

ด้านผู้จัดการส่วนตัวเปิดเผยว่า “ขณะนี้ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อดำเนินการตามกฎหมายกับเพจต้นทางที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จไว้เรียบร้อยแล้ว  โดยเบื้องต้นเพจดังกล่าวก็มีการลบโพสต์ แต่ก็ยังจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อปกป้องสิทธิและชื่อเสียง”

  "ใหม่ เจริญปุระ" ไม่ทน ฟาดข่าวลือเอาแม่ไปฝากบ้านสุขสุดท้าย

ขอบคุณ ดาราภาพยนตร์