- 07 ส.ค. 2569
ผัวหึงโหด! บุกทำร้ายเมีย-ชู้เจ็บสาหัสนอนจมกองเลือด หลังจับได้แอบเป็นกิ๊ก ยืนถือมีดรอมอบตัว ตร.ชัยภูมิ แจ้งข้อหาพยายามฆ่า
ชัยภูมิ (6 สิงหาคม 2569) - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น. คืนวันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สมชาย รัตนวิชัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธมีดฟันและแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย บริเวณหน้าห้องเช่าชุมชนหนองหลอด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ทราบ พร้อมนำกำลังรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าปูนชั้นเดียว บริเวณหน้าห้องพบร่าง นายอาทิตย์ อายุ 50 ปี ถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าชายโครงซ้าย 4 แผล และถูกฟันศีรษะ 3 แผล นอนจมกองเลือดโอดครวญด้วยความเจ็บปวด ใกล้กันพบ น.ส.ปิยาณี อายุ 43 ปี สภาพถูกฟันด้วยมีดเข้าที่ใบหน้าและศีรษะ 4 แผล เลือดอาบเต็มตัว ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิอย่างเร่งด่วน
จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุ พบตัวผู้ก่อเหตุคือ นายทวี อายุ 46 ปี สามีของ น.ส.ปิยาณี ยืนถือมีดพกยาวประมาณ 1 ฟุต รอมอบตัวอยู่ในสภาพมีบาดแผลถูกมีดบาดที่มือซ้ายฉกรรจ์เลือดไหลอาบ โดย นายทวี ให้การสารภาพว่า ตนทำงานเป็นพนักงานบริษัทขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง แต่งงานอยู่กินกับ น.ส.ปิยาณี ซึ่งทำงานเป็นแม่บ้าน บขส.ชัยภูมิ มานานหลายปี ต่อมาเริ่มสงสัยว่าภรรยาแอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ นายอาทิตย์ ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานในบริษัทเดียวกัน วันเกิดเหตุสืบทราบว่าภรรยาจะมาหา นายอาทิตย์ ที่ห้องเช่าหลังเลิกงาน จึงมาดักซุ่มรอ กระทั่งเห็นภรรยาขับ รถ จยย. มาหาจริงด้วยความแค้นจึงระเบิดอารมณ์ ชักมีดฟันใส่ภรรยาไม่ยั้ง ขณะนั้น นายอาทิตย์ ขับ จยย. ตามมาเห็นเหตุการณ์เข้าห้ามและแย่งมีด ตนจึงกระหน่ำแทงและฟัน นายอาทิตย์ จนฟุบจมกองเลือด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อายัดตัว นายทวี ไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่าและพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหรือทางสาธารณะต่อไป
