- 10 ส.ค. 2569
ไล่ออกแล้ว เด็กหญิงเมียนมา วัย 14 ปี พาพวกบุกทำร้ายนักเรียนหญิงไทย วัย 13 ปี ล่าสุด ต้นสังกัดสั่งห้ามเข้าเรียน
จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า เด็กหญิงชาวไทย วัย 14 ปี ถูกเด็กหญิงชาวเมียนมา วัย 13 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนต่างโรงเรียน พร้อมกลุ่มเพื่อน เข้ามาทำร้ายร่างกายภายในโรงเรียนจนได้รับบาดเจ็บ
ทางด้าน ครอบครัวของ นร.หญิงไทย ยืนยันว่า หลังจากได้เห็นคลิปเหตุการณ์แล้ว ไม่สามารถยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ และต้องการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องตามกฎหมาย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับเด็กหญิงผู้ได้รับบาดเจ็บ
ด้าน เด็กหญิงชาวเมียนมา วัย 13 ปี ผู้ก่อเหตุเผยว่า เหตุการณ์คืออีกฝ่าย นำชื่อตนไปพูดไม่ดีก่อน ตนก็เลยถามว่านำตนไปขายทำไมแล้วเขาไม่ยอมตอบและกวนใส่ ตนเลยเข้าไปตบ ส่วนคลิปที่ปล่อยออกไปน่าจะเป็นคนในกลุ่ม เคยรู้จักกันมาก่อน ตนไม่ได้เรียนที่นั่น ต่อมามีรายงานข่าว ไล่ออก นร.หญิงเมียนมา โรงเรียนต้นสังกัด มีคำสั่งห้ามเข้าเรียน หลังมีพฤติกรรมใช้ความรุนแรง
