- 13 ส.ค. 2569
คลื่นซัดตลิ่งสวนสาธารณะหาดกระทิงราย พัทยา พังยาว 20 ม. ดินทรุดปูนแตกหัก กระทบประชาชนที่มาออกกำลังกายช่วงเย็น จี้หน่วยงานเร่งเข้าซ่อมด่วน
ชลบุรี (12 สิงหาคม 2569) - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสจากประชาชน ตลอดจนนักออกกำลังกายที่มักเดินทางมาใช้บริการบริเวณสวนสาธารณะเมืองพัทยา ริมชายหาดกระทิงราย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ว่าขณะนี้บริเวณตลิ่งป้องกันชายฝั่งริมสวนสาธารณะกำลังประสบปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะอย่างหนักจนได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรง จึงได้เดินทางลงพื้นที่ไปทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณริมตลิ่งช่วงกลางของโครงการสวนสาธารณะดังกล่าว พบร่องรอยความเสียหายจากพลังคลื่นและน้ำทะเลที่พุ่งซัดเข้าหาชายฝั่งจนทำให้ตลิ่งพังทลายลงมาเป็นแนวยาวกว่า 20 เมตร ส่งผลกระทบทำให้ดินและทรายใต้ฐานทรุดตัวเป็นโพรงกว้าง จนพื้นปูนคอนกรีตด้านบนแตกหักเป็นรอยร้าวขนาดใหญ่ นอกจากนี้ แท่นปูนสำหรับปลูกต้นไม้ตกแต่งริมทะเลบริเวณดังกล่าวถูกน้ำกัดเซาะจนพังแตกหักเสียหายจำนวน 3 จุด รวมถึงฟุตปาธและทางเท้าใกล้กับม้านั่งพักผ่อนของประชาชนก็ได้รับความเสียหายจนพื้นทรุดไม่เท่ากัน ข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สวนสาธารณะริมชายหาดกระทิงรายแห่งนี้ถือเป็นจุดเช็กอินและพื้นที่ออกกำลังกายยอดนิยม โดยในทุกๆ วันตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป จะมีประชาชนทั่วไป นักออกกำลังกาย รวมถึงนักเรียน นักศึกษา และนักท่องเที่ยว เดินทางมาทำกิจกรรมกลางแจ้งกันเป็นจำนวนมาก ทั้งการเดินผ่อนคลาย การวิ่งออกกำลังกาย และการปั่นจักรยานชมวิวชายหาด ชาวบ้านและผู้ใช้บริการจึงอยากเรียกร้องให้เมืองพัทยาหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งส่งเจ้าหน้าที่มาทำการกั้นพื้นที่เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และเร่งดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงโครงสร้างตลิ่งที่เสียหายให้กลับมามั่นคงแข็งแรงและปลอดภัยโดยเร็วที่สุด
