ตำรวจปลอมเป็นนักพนัน บุกทลายเครือข่าย WE88 ยึดเงินสดกว่า 5 ล้าน

ตำรวจ 191 ปลอมตัวเป็นนักพนัน แฝงตัวสืบสวนเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ WE88 ก่อนรวบรวมหลักฐานขอหมายค้นศาลอาญาธนบุรี

ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ดำเนินการสืบสวนเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ WE88 โดยใช้วิธีแฝงตัวเป็นนักพนันเพื่อรวบรวมข้อมูลและหลักฐานเกี่ยวกับการดำเนินงานของเครือข่าย ก่อนนำหลักฐานที่ได้ไปขอศาลอาญาธนบุรีออกหมายค้น

ตำรวจปลอมเป็นนักพนัน บุกทลายเครือข่าย WE88 ยึดเงินสดกว่า 5 ล้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่ย่านบางขุนเทียนและจอมทอง สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย พร้อมตรวจยึดของกลางหลายรายการ ประกอบด้วย เงินสดกว่า 5 ล้านบาท บัตร ATM จำนวน 54 ใบ สมุดบัญชีธนาคาร 35 เล่ม โฉนดที่ดิน 12 ใบ โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ สินค้าแบรนด์เนม และรถยนต์หรูจำนวน 3 คัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่า ผู้ต้องหาบางรายเคยมีประสบการณ์ทำเว็บพนันในประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนเข้ามารับหน้าที่ดูแลด้านการเงินของเครือข่ายในประเทศไทย โดยมีหน้าที่รับจ้างโอนเงินรางวัลให้กับสมาชิกผ่านบัญชีธนาคารที่จัดเตรียมไว้ ก่อนนำเงินไปแลกเป็นสกุลเงินดิจิทัล USDT และได้รับค่าตอบแทนในลักษณะค่าคอมมิชชันประมาณ 2 เปอร์เซ็นต์

ตำรวจปลอมเป็นนักพนัน บุกทลายเครือข่าย WE88 ยึดเงินสดกว่า 5 ล้าน

เจ้าหน้าที่ยังพบข้อมูลว่า เครือข่ายดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนประมาณวันละ 3 ล้านบาท หรือคิดเป็นมูลค่าราว 90 ล้านบาทต่อเดือน สะท้อนให้เห็นถึงขนาดของเครือข่ายและเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการร่วมกันจัดหาบัญชีม้า การใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ และการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตำรวจปลอมเป็นนักพนัน บุกทลายเครือข่าย WE88 ยึดเงินสดกว่า 5 ล้าน

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงิน รวมถึงติดตามบุคคลและเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการกับผู้ร่วมขบวนการและเครือข่ายเว็บพนันรายใหญ่ต่อไป