ลือหนัก มาดามเเป้ง เตรียมนั่งผจก.ช้างศึก ช่วยกู้ศรัทธาบอลไทย

สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย เชิญ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นั่งแท่น ผจก.ทีมชาติไทย

    ทางเพจ คิดไซด์โค้ง ได้เผยกระเเสข่าวใหญ่ในวงการลูกหนังบ้านเรา สมาคมกีฬาฟุตบอลเเห่งประเทศไทย ได้เชิญ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ  ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี นั่งแท่น ผจก.ทีมชาติไทย "ช้างศึก" ชุด ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก และลุยศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ อาเซียน คัพ 2020

 

ลาซาด้า

 

มาดามเเป้ง เตรียมนั่งผจก.ช้างศึก

 

มาดามเเป้ง เตรียมนั่งผจก.ช้างศึก

 

โดยช้างศึก ในการคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ   ได้พ่ายต่อมาเลเซีย 0-1 ในเกมนัดสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ทำให้ทีมชาติไทยจบทัวร์นาเมนต์ด้วยอันดับที่ 4 มี 9 คะแนน จากการลงสนาม 8 นัด ร่วงคัดบอลโลก 2022   ไม่ ผ่านเข้าสู่รอบ12 ทีมสุดท้ายของเอเชีย ซึ่ง นิชิโนะ ไม่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยด้วย และได้เดินทางกลับไปยังญี่ปุ่นบ้านเกิดทันที เพื่อทำพิธีเก็บอัฐิมารดาของเจ้าตัวที่เสียชีวิต รวมทั้งเข้าร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว เกมส์ 2020 

 

มาดามเเป้ง เตรียมนั่งผจก.ช้างศึก

 

   กระทั่งเมื่อเดือนกรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ได้ยกเลิกสัญญา อากิระ นิชิโนะ  หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย   ซึ่งทางพล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก็ได้ออกมาขอโทษแฟนบอล ที่ผลงานไม่เป็นไปตามเป้า  โดยเปิดเผยว่า ในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณนักกีฬาฟุตบอล ทีมงานผู้ฝึกสอน สต๊าฟฟ์โค้ช ตลอดจนผู้เกี่ยวข้องที่ทุ่มเท เสียสละ ในการไปทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถในฐานะตัวแทนของคนไทย

มาดามเเป้ง เตรียมนั่งผจก.ช้างศึก


ขอบคุณสโมสรต้นสังกัดนักกีฬา ที่ให้การสนับสนุนปล่อยตัวนักกีฬาเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมและลงแข่งขันภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากและไม่ปกติเช่นนี้ขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ติดตามเชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยมาโดยตลอด ผมในฐานะนายกสมาคมฯ ต้องขอโทษแฟนฟุตบอลไทยทุกคน ที่ไม่สามารถสร้างความสุขให้แฟนบอลไทยได้

 

มาดามเเป้ง เตรียมนั่งผจก.ช้างศึก

 

เมื่อผลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ดังนั้น สมาคมฯ ต้องกลับมาทบทวน ปรับปรุงแก้ไข เพื่อพัฒนาสิ่งเหล่านั้นให้ดีกว่าเดิม เพื่อให้ฟุตบอลทีมชาติไทยพัฒนาและเดินหน้าต่อไปสู่การแข่งขันรายการต่อไปที่จะเกิดขึ้น ด้วยพลังที่พร้อมจะสร้างความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยอีกครั้ง

 

มาดามเเป้ง เตรียมนั่งผจก.ช้างศึก

 

ขอบคุณ

Madam Pang - มาดามแป้ง - นวลพรรณ ล่ำซำ
คิดไซด์โค้ง

 

ลาซาด้า