ลีโอ ปินโต ร่ายยาวเคลียร์สาเหตุแพ้นักชกจีน ในศึก ONE : NEXTGEN II

วิคเตอร์ ลีโอ ปินโต น้องชายอองตวน ปินโต นักมวยเชื้อสายฝรั่งเศส ร่ายยาวเคลียร์สาเหตุแพ้นักชกจีน ในศึก ONE: NEXTGEN II

ก่อนหน้านี้คอมวยไทยอาจจะเคยเห็น วิคเตอร์  ลีโอ ปินโต น้องชายนักสู้ของ อองตวน ปินโต นักมวยเชื้อสายฝรั่งเศส โลดแล่นในสังเวียนมวยไทยและสร้างชื่อไม่น้อย ก่อนที่เจ้าตัวจะอำลาสังเวียนไปรอบหนึ่งเพื่อผันตัวเป็นเกมเมอร์ แต่สุดท้ายก็หวนคืนสังเวียนอีกครั้ง

น้องชายอองตวน ปินโต

และล่าสุด ถือเป็นประเด็นที่หลายคนต่างถกเถียงกันอย่างมาก หลังจากไฟต์ ในศึก ONE: NEXTGEN II ที่สังเวียน อินดอร์ สเตเดี้ยม, สิงคโปร์ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาสิ้นสุดลง เนื่องจาก ลีโอ ปินโต เป็นฝ่ายแพ้คะแนนให้กับ หาน ซือ หาว นักชกจากจีน ไป 

น้องชายอองตวน ปินโต
โดยการแข่งขัน น้องชายอองตวน ปินโต พลาดโดนหมัดหล่นลงไปให้กรรมการนับในช่วงยกแรก จนทำให้สถานการณ์เป็นรองนับตั้งแต่นั้น กระทั่งสุดท้ายเขาตกเป็นฝ่ายแพ้คะแนนในที่สุด ซึ่ง นักสู้เชื้อสายฝรั่งเศสรายนี้ได้โพสต์คลิป และ ข้อความลงในอินสตาแกรมส่วนตัวที่เผยให้เห็นภาพบาดแผลอย่างชัดเจน

น้องชายอองตวน ปินโต

 

วิคเตอร์  ลีโอ ปินโต ระบุข้อความสรุปได้ว่า ตนโดนจิ้มตาหลายครั้งทั้งในยกแรก และยกที่สอง ก็ยังโดนเหมือนเดิม ทั้งดวงตา, จมูก และหน้าผาก และเนื่องจากเล็บของคู่ต่อสู้ทำให้มีรอยแผลในกระจกตาข้างซ้ายของตนเอง

 

affaliate-2

เขาบอกว่า นั่นทำให้ตนต้องไปโรงพยาบาลเนื่องจากมีอาการไม่สู้ดี มันทำให้การมองเห็นของตนไม่ค่อยดี ทว่าโชคดีที่บาดแผลไม่ลึกมาก ทำให้ดวงตาไม่ได้รับความเสียหายร้ายแรงจากการที่แพทย์บอก ซึ่งเขาไม่ได้แก้ตัว แต่นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมตนถึงล้มลงในยกแรก 

น้องชายอองตวน ปินโต


"นิ้วของเขาทำให้ผมเหมือนคนตาบอด และไม่สามรถป้องกันตัวได้จากการโจมตี ซึ่งมันอาจฟังดูแปลก แต่คุณไม่มีทางรู้ว่าการต่อสู้จะจบลงแบบไหนเมื่อคุณก้าวขึ้นสู่เวที ใช่ เราเป็นนักสู้เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับพวกคุณ แต่บางครั้งพวกคุณควรลดความเกลียดชัง และเคารพกันให้มากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องพูดถึงผมในแง่ลบ"

อย่างไรก็ตาม สำหรับตัว ลีโอ ปินโต ได้เซ็นสัญญาเข้าสังกัด วัน แชมเปียนชิพ เมื่อปลายปี 2562 ซึ่งที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในอาชีพนักมวยไทยในเมืองไทยอย่างมากในชื่อ "ลีโอ เซ้งบ๊อกซิ่ง" 

น้องชายอองตวน ปินโต

ภาพและคลิปจาก victorleopinto

affaliate-3