ทีมชาติไทย เฉือน อินโดนีเซีย กวินทร์ เซฟ -  วีระเทพ ยิง ทะลุชิงทองซีเกมส์

ลุ้นหืดจับ ทีมชาติไทย เฉือน อินโดนีเซีย กวินทร์ เซฟ - วีระเทพ ยิง ทะลุเข้ารอบ นั่งรอชิงทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม

การแข่งขันฟุตบอลทีมชาย ซีเกมส์ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม บอลซีเกมส์รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย เริ่มแข่งเวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ครั้งนี้ ทัพช้างศึกมาในชุดสีน้ำเงิน ส่วนทีมชาติอินโดนีเซียมาในชุดสีแดง 

 

บอลซีเกมส์รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

 

แมตช์นี้  มาโน โพลกิง จัดทัพเป็น กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (C), นาคิน วิเศษชาติ, โจนาธาน เข็มดี, อิรฟาน ดอเลาะ, เอกนิษฐ์ ปัญญา, กรวิชญ์ ทะสา (ปาตริก กุสตาฟส์สัน น.70), วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, ชนภัช บัวพันธ์, เบนจามิน เจมส์ เดวิส, วีระเทพ ป้อมพันธุ์, ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช


- มาแล้ว 11 ตัวจริงทีมชาติไทย บอลซีเกมส์ ตัดเชือก อินโดนีเซีย 
 

บอลซีเกมส์รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

- ครึ่งแรก

เริ่มลงสนาม ทีมชาติอินโดนีเซีย เริ่มบุกเข้าใส่ทัพช้างศึกอย่างหวังผล อีกทั้งยังมีหลายช็อตที่ได้จากลูกเซ็ตพีช ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนบอลชาวไทยไม่น้อย เนื่องจากทีมชาติอินโดนีเซียยิงลูกเข้าหาประตูได้อย่างมีลุ้น แต่ก็ยังไม่ตรงกรอบให้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้เซฟเท่าใดนัก 

บอลซีเกมส์รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย


เข้าช่วงครึ่งชั่วโมง ทีมชาติไทยพยายามบุกเข้าใส่บ้าง โดยมี เอกนิษฐ์ ปัญญา , โจนาธาน เข็มดี เบนจามิน เจมส์ เดวิส และ ด่านหน้าช่วยกันบุกเพื่อหวังไปถึงกรอบเขตโทษของทางฝั่งอินโดนีเซีย ทว่าก็ยังไม่สามารถเข้าลึกไปถึงเขตโทษได้ ทำให้ ผู้เล่นอินโดนีเซีย มีจังหวะโต้กลับที่น่ากลัวและได้ลูกตั้งเตะระยะอันตรายหลายครั้ง 


นาทีที่ 42 ไทยมีโอกาสฝ่าบอลเข้ากรอบเขตโทษเวียดนามจนได้ จากการต่อบอลอย่างสวยงาม ทว่าแต่ก็ยังโดนผู้เล่นอินโดนีเซียตามมาประกบอย่างน่าเสียดาย ทำให้กองหน้าของไทยยังไม่มีโอกาสได้ง้างยิงจะๆ ทำสกอร์ขึ้นนำให้แฟนบอลชาวไทยได้เฮก่อน จบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ที่ 0 - 0

 

บอลซีเกมส์รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย

- ครึ่งหลัง 
เริ่มเกมมาในาทีที่ 56 ทีมชาติไทยได้เปิดบอลจากลูกเตะมุม ก่อนจะเปิดบอลโค้งๆ เข้ากรอบ ทว่าทีมชาติอินโดนีเซียยังไม่เสียขบวน ยังสามารถสกัดออกมาได้ พร้อมที่จะตอบโต้กลับ แต่มีการฟาวล์นักฟุตบอลทีมชาติไทยไปเสียก่อน ผ่าน 60 นาทียังเสมอ 0 - 0 


ผ่านไปอีก 10 นาที ทีมชาติไทยยังพยายามบุกเข้าทำเพิ่มมากขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่าจะได้ผลมากกว่าครึ่งแรก เบน เดวิส ได้พื้นที่ได้ในเปิดบอลเข้าหาประตุมากขึ้น แต่แนวรับของอินโดนีเซียที่ยังมีวินัยก็ยังไม่ขวัญกระเจิง แม้จะถูกทีมชาติไทยโหมเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังมีโอกาสได้เปิดบอลจากลูกตั้งเตะอีกครั้ง แต่ก็ไม่ผ่านมือกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

ลุ้นหืดจับ ทีมชาติไทย เฉือน อินโดนีเซีย กวินทร์ เซฟมือแทบหัก ทะลุเข้ารอบ นั่งรอชิงทองซีเกมส์


นาทีที่ 76 อินโดนีเซีย เติมมาอย่างน่ากลัว ก่อนจะเปิดเข้าหน้าประตู ยังดีที่นักเตะไทยสกัดเอาไว้ได้ ทำให้อินโดนีเซียได้แค่แต่มุมเท่านั้น ก่อนที่จะจังหวะต่อเนื่อง ซึ่ง กวินทร์ ต้องบินปัดอย่างฉิวเฉียด และ อินโดนีเซียได้เตะมุมอีกครั้ง ก็ยังไม่เข้ากรอบ ก่อนจะได้เตะมุมอีกครั้งแต่ก็ยังถูกสกัดได้ สุดท้ายเตะมุมครั้งที่ 4 แต่ก็ไม่มีผลใดๆ 

 

นาทีที่ 86 อินโดนีเซียวางบอลยาวขวางมาจากด้ายซ้าย ให้กับกองหน้าตัวอันตรายอย่าง เอกกี้ ก่อนบอลจะเข้าเท้าอย่างมีลุ้น ตวัดด้วยซ้ายอย่างได้ลุ้น แต่ กวินทร์ ยังยอดเยี่ยม เซฟได้อย่างติดมือ ให้หลัง 2 นาที ไทยมีโอกาสยิงบอลเข้ากรอบอย่างได้ลุ้น แต่ก็ยังซ้ำไม่เข้า สกอร์ยังเสมออยู่ที่ 0-0 กระทั่งจบเวลา 90 นาที 

 

ลุ้นหืดจับ ทีมชาติไทย เฉือน อินโดนีเซีย กวินทร์ เซฟมือแทบหัก ทะลุเข้ารอบ นั่งรอชิงทองซีเกมส์

 

ต่อเวลาอีกพิเศษอีก 30 นาที ทีมชาติไทยมาได้ประตูขึ้นนำจากการต่อบอลของ เบน เดวิส ก่อนจะส่งงามๆ ให้กับ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ซัดด้วยขวาเข้ากรอบไปอย่างสวยงามในนาทีที่ 95 จากนั้น ทีมชาติไทยเดินหน้าใส่เต็มกำลังหวังที่จะได้ประตูเพิ่ม ขณะเดียวกัน การตั้งรับก็ยังคงมีวินัยที่ดีเยี่ยม อินโดนีเซียไม่สามารถทำอะไรได้อีก จบเกมทีมชาติไทยเฉือนอินโดนีเซีย 1 - 0 ผ่านเข้าชิงเหรียญทองได้สำเร็จ

ลุ้นหืดจับ ทีมชาติไทย เฉือน อินโดนีเซีย กวินทร์ เซฟมือแทบหัก ทะลุเข้ารอบ นั่งรอชิงทองซีเกมส์ ซีเกมส์ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม

อย่างไรก็ตาม ทีมชาติไทย ที่ชนะในครั้งนี้จะได้พบกับผู้ชนะระหว่าง เจ้าภาพเวียดนาม และ มาเลเซีย ที่จะทำการแข่งขันในเวลา 19.00 น. เพื่อที่จะทำการแข่งขันเพื่อหาผู้ชนะ 1 เดียวที่จะได้คว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2021 ไปครอง 

 

ลุ้นหืดจับ ทีมชาติไทย เฉือน อินโดนีเซีย กวินทร์ เซฟมือแทบหัก ทะลุเข้ารอบ นั่งรอชิงทองซีเกมส์