"มาดามแป้ง"ประกาศชัด เรื่องลงชิงฯเก้าอี้ นายกสมาคมฟุตบอลไทย

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ตัดสินใจชัดเจนแล้ว กรณีจะลงชิงฯนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หรือไม่

  กรณีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจะมีการ เลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนใหม่ ในปี 2567 หลังจากที่ "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกส.บอลไทยคนปัจจุบัน จะหมดวาระลง  ซึ่งก็มีผู้สมัครชิงฯเก้าอี้ ประมุขลูกหนังไทย เปิดตัวแล้ว 2รายคือ บังยี วรวีร์ มะกูดี  และ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานดาวยิงทีมชาติไทย 


  ล่าสุดวันที่ 31พ.ค.66 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ตัดสินใจรื่องชิงฯ ตำแหน่ง "นายกสมาคมลูกหนังไทย แล้ว  โดย มาดามแป้ง  ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยืนยันไม่เข้าร่วมชิงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เนื่องจากครอบครัวไม่เห็นด้วยเพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพที่มีภารกิจรัดตัว 

\"มาดามแป้ง\"ประกาศชัด เรื่องลงชิงฯเก้าอี้ นายกสมาคมฟุตบอลไทย


  โดย “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีมชาติไทยได้ไลฟ์สดผ่านแฟนเพจเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 66 ว่ามีหลายคนชวนและสนับสนุนเยอะ อยากให้ลงสมัครนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ซึ่งสิ่งเดียวที่ตั้งเป็นเป้าหมายไว้ตลอดเวลาว่าอยากจะพาบอลชายไปบอลโลกเหมือนทีมฟุตบอลหญิง

 

  แต่เมื่อกลับมาคุยกับครอบครัวแล้วมองว่าอย่าลงเลยเพราะปัจจุบันภารกิจที่มีเยอะแยะไปหมด ทำให้มันจะไม่ดีต่อสุขภาพ และอยากให้เป็นผู้จัดการทีมชาติไทยต่อ ดังนั้นจากการที่นาน ๆ ทีครอบครัวจะเรียกร้อง ซึ่งเป็นผู้จัดการทีมก็สามารถทำประโยชน์ให้กับทีมชาติไทยได้ ก็เลยคิดว่าคงไม่ลงสมัครเป็นนายกสมาคมฯ   

\"มาดามแป้ง\"ประกาศชัด เรื่องลงชิงฯเก้าอี้ นายกสมาคมฟุตบอลไทย


   อย่างไรก็ตาม มาดามแป้ง ได้เผยข่าวดีกับแฟนบอลการท่าเรือ เอฟซี คือได้ขยายสัญญาความร่วมมือ MOU กับ การท่าเรือแห่งประเทศไทย ในการทำทีมต่อเนื่องออกไปอีก 5 ปีพร้อมกับเตรียมขยายอัฒจันทร์ฝั่งโซน C ของสนามแพท สเตเดียมอีกด้วย

\"มาดามแป้ง\"ประกาศชัด เรื่องลงชิงฯเก้าอี้ นายกสมาคมฟุตบอลไทย