"โปรแกรมบอลไทยวันนี้" บอลไทย คัดบอลโลก โซนเอเชีย โปรแกรมบอลไทยเตะวันไหน

"โปรแกรมบอลไทยวันนี้" บอลไทย คัดบอลโลก โซนเอเชีย รอบ 2 โปรแกรมนัดที่ 5 โปรแกรมฟุตบอลทีมชาติไทยเตะวันไหน ตารางคะแนนล่าสุด

"โปรแกรมบอลไทยวันนี้" ทีมชาติไทย ยังอยู่ในเส้นทางการคัดบอลโลก ซึ่งศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม C ที่ ฟุตบอลไทย มีโปรแกรมนัดที่ 5 และ 6 จะพบกับ จีน ในวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567 และ พบกับ สิงคโปร์ วันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567 

 


"บอลไทย" กับสถานการณ์ตอนนี้ที่เรียกได้ว่า ต้องสู้หลังชนฝา เพราะสถานการณ์ของทีมชาติไทย ก่อนจะลงสนามพบกับ จีน และสิงคโปร์ แข้งช้างศึก ทีมชาติไทย รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม C  มี 4 คะแนนจาก 4 เกมแรก ส่วนอันดับ 2 จีน มี 7 คะแนน และ จ่าฝูง เกาหลีใต้ มี 10 คะแนน 

 

\"โปรแกรมบอลไทยวันนี้\" บอลไทย คัดบอลโลก โซนเอเชีย โปรแกรมบอลไทยเตะวันไหน

 

เมื่อไม่นานมานี้ ฟุตบอลทีมชาติไทยได้เดินทางไปที่ประเทศจีนแล้วเรียบร้อย พร้อมทั้งยังได้ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนือง เพื่อเตรียมทำศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี แมตช์เดย์ ที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ณ สนาม Shenyang Urban Construction University 

 


ด้าน มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชทีมชาติไทยนำลูกทีมทั้ง 27 คน ลงฝึกซ้อมโดยพร้อมเพียงเป็นครั้งแรก เน้นที่การซ้อมแท็คติกและฝึกซ้อมลูกตั้งเตะ รวมถึงการยิงประตู ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

\"โปรแกรมบอลไทยวันนี้\" บอลไทย คัดบอลโลก โซนเอเชีย โปรแกรมบอลไทยเตะวันไหน


ก่อนการฝึกซ้อม "เช็ค" สุภโชค สารชาติ ปีกทีมชาติไทย กล่าวว่า "การมาสมทบช้ากว่าคนอื่น คิดว่าไม่น่าจะมีผลกระทบอะไร ผมอยู่กับทีมชุดนี้มาตลอด กับโค้ชทำงานด้วยกันมาตลอด การมาทีหลังไม่น่าจะส่งผลอะไร เพราะรู้แท็คติกของโค้ช มีความมั่นใจอยู่แล้วครับ เพราะเป้าหมายส่วนตัวก็พยายามทำผลงานให้ดีที่สุดในทุกนัด ไม่ว่าจะเล่นกับสโมสรหรือทีมชาติ โดยเฉพาะเกมนี้ ผมพยายามเร่งฟอร์ม และช่วยทีมให้ได้เยอะที่สุด เพื่อให้ทีมได้ประโยชน์จากตัวผมให้มากที่สุด และเก็บสามแต้มให้ได้"

 

"สถิติการมาเยือนจีน ค่อนข้างดี พวกเราก็มั่นใจในทีมของเรา แต่ว่าสถิติก็เป็นสถิติ ไม่ได้มีเกมที่บอกว่าง่ายๆ ต้องวัดกันหน้างานอีกที ผมคิดว่าพวกเรามั่นใจที่จะมีคะแนนจากจีน ส่วนตัวผมโฟกัสกับทีมมากกว่า ทุกคนโฟกัสกับแท็คติกของโค้ชที่จะใช้ และวิธีการที่จะเล่นกับจีน ส่วนตัวไม่ได้โฟกัสที่จีนมากนัก"

 

\"โปรแกรมบอลไทยวันนี้\" บอลไทย คัดบอลโลก โซนเอเชีย โปรแกรมบอลไทยเตะวันไหน

ขณะที่ เจ้าแบงค์ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย เผย "สำหรับผมไม่มีปัญหาเรื่องการปรับตัวมากเท่าไหร่ เป็นปกติที่อยู่กับทีม ทุกคนพยายามเตรียมร่างกาย เตรียมตัวให้พร้อมเจอกับจีน เพราะว่าเราหวังที่จะเอาชนะเขา ส่วนเรื่องสถิติ ผมว่าสถานการณ์มันแตกต่างกัน เรามาเพื่อที่จะเอาชนะ ต้องพยายามคว้าแต้มกลับไทยให้ได้"


"ผมไม่ได้คิดเรื่องสถิติ เพราะฟุตบอลขึ้นอยู่กับปัจจุบันมากกว่า เป้าหมายของเราคือเอาชนะจีนให้ได้ จีนเป็นทีมที่เล่นได้ดี เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเป็นงานยาก แต่เราก็มีเป้าหมายที่จะเอาชนะจีนให้ได้ ส่วนเรื่องจะยิงประตูไม่รู้ แต่อยากชนะ"

\"โปรแกรมบอลไทยวันนี้\" บอลไทย คัดบอลโลก โซนเอเชีย โปรแกรมบอลไทยเตะวันไหน

 

  • ถ่ายทอดสดบอลไทยวันนี้

ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมต้องทำการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน ที่ เสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม ประเทศจีน วันที่ 6 มิถุนายน 2567 เวลา 19:00 น. ตามเวลาประเทศไทย สามารถรับชมถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐ ทีวี

 

\"โปรแกรมบอลไทยวันนี้\" บอลไทย คัดบอลโลก โซนเอเชีย โปรแกรมบอลไทยเตะวันไหน

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย