บอลไทย อดไปบอลโลก ยิงไม่พอ ชนะ สิงคโปร์ 3-1 อีก 4 ปีว่ากันใหม่

ลุ้นจนนาทีสุดท้าย ทีมชาติไทย ชนะ สิงคโปร์ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก แต่น่าเสียดาย ทำประตูไม่เพียงพอผ่านเข้ารอบต่อไป

"ผลบอลไทยล่าสุด" การแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี  นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสิงคโปร์ ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ประเทศไทย เวลา 19:30 น. เกมนี้มีผู้ตัดสินชี้ขาดคือ โมฮาหนัด กาซิม เอซี ซาร์เรย์ จาก อิรัก 

 

บอลไทย อดไปบอลโลก ยิงไม่พอ ชนะ สิงคโปร์ 3-1 อีก 4 ปีว่ากันใหม่

เกมนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ โค้ชบอลไทยใส่แบบเต็มที่ จัด 11 คนแรกประกอบไปด้วย ปฏิวัติ คำไหม (GK) , ธีราทร บุญมาทัน (C) , เอเลียส ดอเลาะ , กฤษดา กาแมน , สารัช อยู่เย็น (น.65 เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์) , สุภโชค สารชาติ , ศุภชัย ใจเด็ด (น.65 ธีรศิลป์ แดงดา) , ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา , ชนาธิป สรงกระสินธ์ (น.65 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี), ศุภนันท์ บุรีรัตน์ และ วีระเทพ ป้อมพัน


ขณะที่ สึโตมุ โอกูระ โค้ชใหญ่สิงคโปร์ได้จัด 11 ตัวจริงประกอบไปด้วย ฮัสซัน ซันนี่ , ฮาริส สจวร์ต , ฮาริสส์ ฮารูน , ซาฟูวัน บาฮารูดิน , เกล็นน์ เควะฮ์ , จาค็อบ มาห์เลอร์ , ไรอัน สจ๊วต (น.46 อิลฮัน แฟนดี) , ฮามี ซาฮิน , ชาห์ ชาฮิราน ,  ฟาริส รามลี และ อิคซาน ฟานดี้

บอลไทย อดไปบอลโลก ยิงไม่พอ ชนะ สิงคโปร์ 3-1 อีก 4 ปีว่ากันใหม่
ครึ่งแรก
มีโอกาสทำประตูแบบหวาดเสียวคนละชอต ทว่านาทีที่ 10 ศุภชัย ใจเด็ด ดูเหมือนจะมีอาการบาดเจ็บที่เท้าขวา แต่ยังฝืนลงเล่นต่อได้ กระทั่งนาทีที่ 15 ไทย ยังบุกอย่างหนัก ทั้งยังมีโอกาสทำประตูขึ้นนำ แต่แนวรับของสิงคโปร์ยังไม่หลงกล ทำให้ 20 นาทีผ่านไปยังเสมอกันที่ 0 - 0 


นาทีที่ 27 ทีมชาติไทยพยายามขึ้นเกมด้านกาบซ้าย บุกหนัก สุภโชค สารชาติ พาบอลตะลุยขึ้นมาจนมีโอกาสจ่ายบอลผ่านหน้าประตู แต่ ฮัสซัน ซันนี่ ผู้รักษาประตูสิงคโปร์ปัดปลายมือออกไป ศุภชัย ใจเด็ด เข้าฮอสไม่ทัน ทำให้พลาดโอกาสทองที่ดีที่สุดไปอย่างน่าเสียดาย 


เสียงเฮดังลั่นสนามในนาทีที่ 37 ไทยเจาะทางด้านซ้ายบอลจาก ธีราทร บุญมาทัน โยนโด่งๆ มาให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ก่อนจะแปเข้าทาง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จิ้มเข้ากรอบได้แบบง่ายๆ ไทยขึ้นนำแล้ว 1 - 0 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีใครทำประตูเพิ่มได้ หมดครึ่งแรกไทยนำ 1 - 0 
 

บอลไทย อดไปบอลโลก ยิงไม่พอ ชนะ สิงคโปร์ 3-1 อีก 4 ปีว่ากันใหม่

ครึ่งหลัง 
เปิดเกมได้สวย มีจังหวะทำประตูตั้งแต่ 5 นาทีแรก ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตักโด่งไปทางขวา เข้าทางของ สารัช อยู่เย็น ได้แปจ่อๆ แต่ยังตรงตัวของ ฮัสซัน ซันนี่  ก่อนบอลแฉลบไปโดนเสากระดอนออกมา 

 

นาทีที่ 57 ทีมชาติไทยต้องกลับมามุ่งเอาประตูทั้ง 3 ต่อ เมื่อสิงคโปร์ มาได้ประตูตีเสมอ จากจังหวะยิงไกลของ อิคซาน ฟานดี้ ที่เข้าประตูไปให้ สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 1 - 1 ทำให้ อิชิอิ ต้องรีบขยับตัวสำรองทันที 

บอลไทย อดไปบอลโลก ยิงไม่พอ ชนะ สิงคโปร์ 3-1 อีก 4 ปีว่ากันใหม่

หลังจากที่นวดมานานทีมชาติไทยได้เฮอีกครั้งในนาทีที่ 79 ปรเมศย์ อาจวิไล ได้ปั่นด้วยขวาเข้าไปให้ ไทย ออกนำสิงคโปร์ อีกครั้งเป็น 2-1 ทำให้ปลุกความหวังทีมชาติไทยกลับมาอีกครั้ง 

 

ปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ต้องรอลุ้น เพราะนาทีที่ 85 ธีราทร บุญมาทัน โยนบอลเข้าปากประตู ฮัสซัน ซันนี่ ปัดไปเข้าทาง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ สอดมาโขกให้ ทีมชาติไทย นำห่าง สิงคโปร์ เป็น 3 - 1

 

สุดท้ายหมดเวลาทด 7 ทีมชาติไทยไม่สามารถเอาประตูเพิ่มได้ บทสรุปสุดท้ายทีมชาติไทยเอาชนะสิงคโปร์ได้ 3 - 1 แต่ไม่เพียงพอที่จะแซงหน้าเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มเพื่อที่จะเข้ารอบต่อไปได้ 

บอลไทย อดไปบอลโลก ยิงไม่พอ ชนะ สิงคโปร์ 3-1 อีก 4 ปีว่ากันใหม่


ผลบอลไทย 3 - 1 สิงคโปร์  

 


อย่างไรก็ตาม ผลคัดบอลโลกโซนเอเชียอีกคู่ เกาหลีใต้ เฉือนชนะ จีน 1-0 จากประตูชัยของ อี คัง อิน ทำให้ ทีมชาติไทย ต้องชนะ 3 - 0 เพื่อผ่านเข้ารอบ 18 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก จากผลการแข่งขันของ ไทย - สิงคโปร์ ทำให้ เกาหลีใต้ กอดคอจีนเข้ารอบต่อไป 

ภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย