- 13 มี.ค. 2569
ฝันร้าย "หมอนทองวิทยา" หลังเปลี่ยนโค้ชใหม่ มี "เต วรากร" รับหน้าที่ กัปตันทีม โดนย้ำแค้นแบบเจ็บแสบจาก อบต.ชัยนาท
ทำเอาแฟนบอลนักเรียนจับตาไม่น้อย สำหรับการประเดิมคุมทีมครั้งแรกของ “โค้ชจุ่น” อนุรักษ์ ศรีเกิด กับโรงเรียนหมอนทองวิทยา ในศึก Black Hunter High School Premier League 2026 อย่างไรก็ตาม เกมนัดเปิดสนามกลับไม่เป็นไปตามที่หวัง หลังทีมพ่ายให้กับโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาทแบบขาดลอย
การแข่งขันสัปดาห์แรกของศึก Black Hunter High School Premier League 2026 เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2569 ที่สนามศูนย์ฝึกเยาวชน ไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง เกมนี้ถือเป็นแมตช์รีแมตช์จากรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลแชมป์กีฬา 7 สี ระหว่างโรงเรียนหมอนทองวิทยา พบ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ทำให้ได้รับความสนใจจากแฟนบอลพอสมควร โดยเฉพาะการคุมทีมเกมแรกของ อนุรักษ์ ศรีเกิด กับต้นสังกัดใหม่
เกมนี้หมอนทองวิทยาส่ง วรากร ช่างเขียนดี ลงทำหน้าที่กัปตันทีมนำทัพ โดยตั้งเป้าเริ่มต้นฤดูกาลด้วยผลงานที่ดี อย่างไรก็ตาม เป็นทางฝั่งโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาทที่โชว์ฟอร์มได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน เดินเกมรุกกดดันตั้งแต่ต้นเกม แม้หมอนทองวิทยาจะพยายามปรับเปลี่ยนผู้เล่นหลายตำแหน่งเพื่อแก้สถานการณ์ แต่ก็ไม่สามารถต้านทานเกมบุกของคู่แข่งได้
สุดท้ายเกมบิ๊กแมตช์สัปดาห์แรกจบลงด้วยผลการแข่งขันที่ค่อนข้างขาด เมื่อโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาทเอาชนะโรงเรียนหมอนทองวิทยาไปถึง 7-0 เก็บ 3 คะแนนแรกของฤดูกาลได้สำเร็จ
สำหรับผู้ทำประตูในเกมนี้ ฉันทวัฒน์ กาติ๊บ ทำแฮตทริกในนาทีที่ 6, 9 และ 32 ส่วนอีก 4 ประตูได้จาก พงศภัค สุขเกษม นาทีที่ 51, พงศกร จุฑาทิศ นาทีที่ 60, พิชญางกูร คุณาธิป นาทีที่ 77 และ หรรษธร สมประสงค์ นาทีที่ 83
หลังจบเกม วรากร ช่างเขียนดี เปิดเผยว่า ทีมยังอยู่ในช่วงปรับตัวกับการเล่นฟุตบอลระบบ 11 คน เนื่องจากมีผู้เล่นบางส่วนย้ายออกไป ทำให้ต้องใช้เวลาในการจูนการเล่นร่วมกับรุ่นน้องภายในทีม โดยได้รับคำแนะนำจาก อนุรักษ์ ศรีเกิด ทั้งเรื่องตำแหน่งยืนและรูปแบบการเล่น พร้อมย้ำว่าจากนี้ต้องฝึกซ้อมร่วมกันให้มากขึ้น โดยเฉพาะการสร้างเกมและการขึ้นเกมรุก
ด้าน อนุรักษ์ ศรีเกิด มองว่า แม้ผลการแข่งขันจะออกมาไม่ดี แต่ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญ เพราะนักเตะหลายคนเพิ่งได้สัมผัสฟุตบอลระบบ 11 คนเป็นครั้งแรก หากทีมได้ซ้อมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าฟอร์มการเล่นจะค่อย ๆ ดีขึ้นในอนาคต
สำหรับศึก Black Hunter High School Premier League 2026 เป็นการแข่งขันฟุตบอลนักเรียนแบบพบกันหมด โดยมีโรงเรียนเข้าร่วมทั้งหมด 16 แห่ง ประกอบด้วย
1. โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
2. โรงเรียนอัสสัมชัญ
3. โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี
4. โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา
5. โรงเรียนวัดสุทธิวราราม
6. โรงเรียนปทุมคงคา
7. โรงเรียนวิชูทิศ
8. โรงเรียนมัธยมตากสินระยอง
9. โรงเรียนพระแม่มารีสาทร
10. โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว
11. โรงเรียนวชิราลัย
12. โรงเรียนภัทรบพิตร
13. โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท
14. โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย
15. โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทร์ สมุทรสาคร
16. โรงเรียนหมอนทองวิทยา






