งานเข้าแล้ว "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ขาดตัว 2 ตัวหลักสำคัญ ลุย VNL 2024

งานเข้าแล้ว "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ขาดตัว 2 ตัวหลักสำคัญ ลุย วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2024 ชี้ชะตาไปโอลิมปิก ที่ฝรั่งเศส

นับถอยหลังเข้าสู่ศึก วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2024 หรือ Volleyball Nations League 2024 (VNL2024) ที่จะทำการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงระดับนานาชาติประจำปี การแข่งขันจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 23 มิถุนายน 2567 และในรายการนี้มีผลไปถึงการลุ้นไปโอลิมปิก ปารีสเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย 


โปรแกรมวอลเลย์บอลสาวไทยได้คลอดออกมาแล้ว ซึ่ง วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจะประเดิมเกมแรกกับ สหรัฐอเมริกา สนามแรกในกลุ่มของ วอลเลย์บอลทีมชาติไทยนั้นจะทำการแข่งขันที่ กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล

 

งานเข้าแล้ว \"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย\" ขาดตัว 2 ตัวหลักสำคัญ ลุย VNL 2024

เกี่ยวกับเรื่องนี้ทาง เว็บไซต์ Volleyballworld ได้เปิดเผยรายชื่อ 25 นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2024 ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เรียกเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในเวลานี้ ซึ่งรายชื่อทั้งหมด ยังสามารถปรับเปลี่ยนหมุนเวียนลงสนามในแต่ละสัปดาห์ได้ หากมีผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บ หรือต้องการปรับเปลี่ยนแผนในแต่ละสัปดาห์

 

สำหรับรายชื่อทั้ง 25 คนของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย ประกอบด้วย 

เซตเตอร์ (Setter)
พรพรรณ เกิดปราชญ์
ดลพร สินโพธิ์
กนกพร แสงทอง
ณัฏฐณิชา ใจแสน

งานเข้าแล้ว \"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย\" ขาดตัว 2 ตัวหลักสำคัญ ลุย VNL 2024
บอลเร็ว (MB)
ทัดดาว นึกแจ้ง
วารุณี การรัมย์
กัญญารัตน์ ขุนเมือง
หัตถยา บำรุงสุข
ฑิชากร บุญเลิศ
วิมลรัตน์ ทะนะพันธุ์
จรัสพร บรรดาศักดิ์


หัวเสา (OH)
วิภาวี ศรีทอง
วริศรา สีทาเลิศ
ดาริน ปิ่นสุวรรณ
ศศิภาพร จันทรวิสูตร
สิริวัลย์ ดีแก้ว
อัจฉราพร คงยศ
ชัชชุอร โมกศรี
กัตติกา แก้วพิน


บีหลัง (OPP)
พิมพิชยา ก๊กรัมย์
ธนัชชา สุขสด
วิรัลยุพา อินทร์จันทร์

 

ตัวรับอิสระ (Libero)
ปิยะนุช แป้นน้อย
จิดาภา นาหัวหนอง
สุพัตรา ไพโรจน์
งานเข้าแล้ว \"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย\" ขาดตัว 2 ตัวหลักสำคัญ ลุย VNL 2024

 

ทว่าจากรายชื่อที่ประกาศออกมานั้น ด้าน โค้ชยะ ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยออกมาเผยข่าวที่น่ากังวลเกี่ยวกับตัวผู้เล่นที่บาดเจ็บและมีแนวโน้มว่าจะหายไม่ทันในทัวร์นาเมนต์นี้ว่า การเตรียมทีมยังไม่ 100 เปอร์เซ็นต์เนื่องจากนักกีฬาที่กลับจากเล่นลีกต่างประเทศมีอาการเจ็บ

โค้ชยะ อธิบายว่า "เป็นห่วงอาการเจ็บ ถ้าเราไม่บาดเจ็บสู้ได้เกือบทุกทีม เรื่องทีมเวิร์กเขาเล่นกันมานาน ชมพู่ พรพรรณ ก็รู้ใจนักตบทุกคน ผมมองว่าตัวเซตเป็นสิ่งสำคัญ เป็นแม่ทัพ ถ้าเกิดพู่เล่นได้สมบูรณ์ถ้าไม่บาดเจ็บผมมองว่าเขาช่วยทีมได้มาก ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ตัวตีเราพร้อมขนาดไหน"


ด้าน นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกมาเผยถึงอาการบาดเจ็บของ เพียว อัจฉราพร คงยศ และ มด วิภาวี ศรีทอง ว่าอาจส่งผลให้ไม่สามารถลงแข่งในรายการทีมชาติได้ในปีนี้ โดยระบุว่า ทาง เพียว อัจฉราพร ติดเชื้อมา ก็ดูแลอย่างดีจากทางโรงพยาบาลปิยะเวท กำลังดูอาการเร่งให้เขาฟื้นต้วซ้อมกับทีมได้"

งานเข้าแล้ว \"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย\" ขาดตัว 2 ตัวหลักสำคัญ ลุย VNL 2024


"ส่วน มด วิภาวี ศรีทอง กลับจากเกาหลีใต้ เจ็บที่หัวไหล่เบื้องต้น ทางวิทยาศาสตร์ กกท. คงต้องตรวจละเอียดอีกครั้ง จะรักษากันอย่างไร รักษาอย่างไรให้ทัน มีความจำเป็นจริงอาจจะจำเป็นต้องผ่าตัด คงต้องรักษาตัวในระยะยาว ปีนี้อาจไม่ได้เล่น พยายามดูแล 2 คนนี้ให้ดีที่สุด กลับมาให้ได้ถ้าจำเป็นเอาร่างกายให้พร้อมไว้ก่อน"

 

 

อย่างไรก็ตาม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมลุยศึกเนชั่นส์ ลีก สัปดาห์แรก กลุ่ม 2 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล วันที่ 16 พ.ค. 67 สหรัฐฯ พบ ไทย เวลา 03:30 น. วันที่ 18 พ.ค. 67 เซอร์เบีย พบ ไทย เวลา 00:00 น. (คืนวันที่ 17 พ.ค.) วันที่ 19 พ.ค. 67 ไทย พบ แคนาดา เวลา 07:00 น. วันที่ 20 พ.ค. 67 ไทย พบ เกาหลีใต้ เวลา 03:30 น. ซึ่งในรอบแรกนั้นสาวไทยจะได้โควต้าเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายโดยอัติโนมัติในฐานะเจ้าภาพสนามสุดท้าย 

 

งานเข้าแล้ว \"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย\" ขาดตัว 2 ตัวหลักสำคัญ ลุย VNL 2024