"โค้ชอ๊อต"ประกาศลาออก รับผิดชอบแทน "โค้ชยะ"

"โค้ชอ๊อต"เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ประกาศลาออกแล้ว แสดงความรับผิดชอบสูงสุดในฐานะประธานเทคนิค กับ ผลงาน"วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ลั่นเป็นคนที่สมควรถูกตำหนิที่สุดในประเทศ

21พ.ค.67 "โค้ชอ๊อต"ประกาศลาออก ขอรับผิดชอบผลงาน"วอลเลย์บอลหญิงไทย" ในฐานะประธานเทคนิคสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ล่าสุด  "โค้ชอ๊อต"เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ร่ายยาวความในใจ ระบายผ่านโลกออนไลน์  เผยสาเหตุขอลาออกประธานเทคนิคฯ ลั่น คนที่สมควรถูกตำหนิที่สุดในประเทศ ก็คือ"ผมเอง"

 


จากผลงานวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย อันย่ำแย่ ในศึก วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2024 สนามแรกที่บราซิล ซึ่ง วอลเลย์บอลสาวไทย แพ้รวดทั้ง4 นัด ไร้แต้ม รั้งอันดับรองบ๊วย ที่15 จากทั้งหมด 16 ทีม VNL 2024 พร้อมกับอันดับโลกล่าสุด วอลเลย์บอลไทย หล่นไปอยู่ที่14  จนเกิดกระแสกดดัน วิพากษ์วิจารณ์การทำหน้าที่ของ "โค้ชยะ"ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค อย่างหนัก ลามไปถึง สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ และ นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ

โดย"โค้ชอ๊อต" โพสล่าสุด ผ่านเฟซบุ๊ค Kiattipong Radchatagriengkai ว่า ผมนี่แหละครับ จะรับผิดชอบ ในฐานะประธานเทคนิค รับผิดชอบ ดูแลทีมชาติทุกทีม ทั้งในร่ม และชายหาด ผมเป็นคนทำแผนยุทธศาสตร์พัฒนา,แผนพัฒนาทีมชาติทุกทีม..เป็นคนเสนอ..ผู้ฝึกสอนและสตาฟโค้ชทีมชาติทุกทีมครับ


หากผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เป้าหมายและไม่ได้สร้างความสุขแฟนๆกีฬาจากผลการแข่งขันนั้นคนที่สมควรถูกตำหนิที่สุดในประเทศ ก็คือผมเองครับ

\"โค้ชอ๊อต\"ประกาศลาออก รับผิดชอบแทน \"โค้ชยะ\"

พี่ยะ เป็นคนดีมากและตั้งใจทำงานมาก..และเป็นผู้อยู่เคียงข้างผมมาตลอด 20 ปี ที่เราอดทนช่วยกันพัฒนาทีมจนเป็นผู้นำในอาเซียนและเอเชีย จนเข้าสู่ระดับโลก พี่ยะช่วยผมสร้างนักกีฬาไปสู่ระดับโลก ให้ทุกคนมีความมั่นคง มั่งคั่ง และช่วยสร้างกีฬาวอลเลย์บอลให้ยั่งยืน เข้าสู่ใจคนไทยทั้งประเทศ


พี่ยะ ยังได้ตั้งใจทำงานทุ่มเทอย่างเต็มที่ด้วยใจมุ่งมั่นทุกเกมที่แข่งขัน เพื่อพยายามเอาชนะคู่แข่งขัน เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย

 

\"โค้ชอ๊อต\"ประกาศลาออก รับผิดชอบแทน \"โค้ชยะ\"


ผมได้กราบเรียนท่านนายกสมาคมฯเมื่อวานนี้แล้วครับ จะขอรับผิดชอบทั้งหมด ด้วยการขอลาออกจากหน้าที่ประธานผู้ฝึกสอน เพื่อแสดงความรับผิดชอบสูงสุดในฐานะประธานเทคนิค

พร้อมขอให้ทีมงานได้ทำงานกันเต็มที่เพื่อแก้ไขข้อบกพร่อง..ให้ความช่วยเหลือนักกีฬาในการแข่งขันอีก 3 สนาม ต่อไป ช่วยกันสร้างความสุขให้กับแฟนๆทุกคน

\"โค้ชอ๊อต\"ประกาศลาออก รับผิดชอบแทน \"โค้ชยะ\"


ผมขอโอกาสให้ทีมโค้ชและนักกีฬา ได้แข่งขันกีฬาที่พวกเค้ารักเสมือนชีวิต...ให้เค้าได้เดินไปสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆลูกหลานของเราในอนาคต ช่วยกันสร้างชาติไทยให้แข็งแกร่ง และสร้างความสุขให้คนไทยต่อๆไป

 

หากนักกีฬาทุกคนที่ยังเล่นไม่เก่งเล่นได้ไม่ดีพอกับความต้องการ ก็เป็นเพราะผมมีส่วนอย่างมากที่ฝึกซ้อมพวกเค้าตั้งแต่ยังเด็กๆ แต่ผมเชื่อมั่นเหลือเกินว่าพวกเค้าทุกคนจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยในอนาคตและสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลัง เหมือนกับรุ่นพี่ๆ 7 เซียน ที่เคยทำมาในอดีต


สุดท้ายนี้ผมขอกราบขอบพระคุณแฟนๆกีฬาทุกท่านที่กรุณาเชียร พร้อมมอบความรักและเมตตา ปราถนาดีต่อทีมวอลเลย์บอล ของเราด้วยดีเสมอมา..ผมมีความสุขและอบอุ่นมากที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างและพัฒนากีฬาที่เรารัก

 


กราบขอบพระคุณครับ
โค้ชอ๊อต