“ถอดรหัสลับ..ความหมายพลังแห่งเลขศาสตร์ 0-9″ มีอิทธิพล ด้านดี-ด้านร้าย ต่อดวงชะตาของมนุษย์!โดยมิอาจหลีกเลี่ยงได้!!!

ความหมายเลขศาสตร์ ของตัวเลข 0-9 ที่มีอิทธิพลส่งเสริมให้ชีวิตประสบพบเจอเรื่องดีและเรื่องร้าย ซึ่งไม่สามารถหลบหลีกพ้นได้

ท่านผู้ชมคะวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง “ศาสตร์ความหมายที่ซ่อนอยู่ในตัวเลข 0-9 “ กันค่ะ ว่ามีความเป็นมาอย่างไรและมีอิทธิพล ที่ส่งผลกระทบด้านดี-ร้าย อะไรกับตัวของผู้ที่มีตัวเลขดังกล่าวเหล่านี้อยู่ในความครอบครองทุกๆกรณีบ้าง เชิญรับชมกันเลยค่ะ

ตัวเลข

ผู้เขียนเชื่อว่าหลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่า”ดวงดาว “แต่ละดวงนั้นมีความสำคัญที่เชื่อมโยงกับมนุษย์มานานแสนนานแล้วไม่ว่าจะเป็น วันเดือนปีเกิด, เลขบัตรประชาชน, เลขรหัสบัตรเอทีเอ็ม, ทะเบียนรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบอร์โทรศัพท์ที่มีความผูกพันกับชีวิตเป็นอยู่ของมนุษย์ รวมถึง ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์ ถือเป็นตัวกำหนดช่วงเวลาในแต่ละวัน ซึ่งคนสมัยโบราณล้วนใช้ดวงดาวต่างๆเป็นเกณฑ์ในการบ่งชี้ ถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นหรือกำลังจะเกิดขึ้นได้อย่างแม่นยำ โดยวิธีการนำมาผูกความสัมพันธ์เข้าด้วยกันออกมาเป็นตัวเลข ดังต่อไปนี้  0 1 2 3 4 5 6 7 8 9  ค่ะ

 

ซึ่งในแต่ตัวเลขนั้น ถ้าหากว่าเราจับนำมาวางเข้าด้วยกันเป็นคู่ๆก็จะพบตัวเลขแต่ละคู่ ดังกล่าวมีความหมายลึกซึ้งขี้นไปอีกค่ะยกตัวอย่างได้ดังนี้ เช่น 1 กับ 3 หรือเลข 6 กับ 9  เคยมีคนพูดเอาไว้ว่าตัวเลขดีที่สุด คือ 2 4 5 6 9 แต่จริงๆแล้วทุกๆตัวเลข นั้นล้วนมีทั้งด้านดีและด้านร้ายในตัวเองเหมือนๆกันนั่นแหละค่ะ 

มันขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ค่ะ เช่นเบอร์ 8 เปรียบเหมือน หนุ่มเพลย์บอย ซึ่งมีทั้งความร่ำรวยใช้ชีวิตสุดเลิศหรูแบบพระเอก Iron Man หรือ นักเลงหัวไม้แบบ ตี๋ใหญ่ ก็ได้ ( เป็นเพียงแค่การยกตัวอย่างให้เข้าใจเท่านั้นค้ะ อย่าได้เก็บเอาไปคิดกันเป็นจริงเป็นจริงจังนะคะ! )

เอาล่ะว่าแล้วเราก็มาดูความหมายทั้งในด้านดี และในด้านร้าย ของแต่ละหมายเลขกันแบบง่ายๆดังต่อไปนี้


ตัวเลขที่ 1 หมายถึง:ดวงอาทิตย์ “ราชาแห่งดวงดาว พลังแห่งความเชื่อมั่น”

ด้านที่ดี…..ความ มีเกียรติ มีวาสนา รักชื่อเสียง และศักดิ์ศรี มีอำนาจมากบารมี มักที่จะมีจิตใจใฝ่สูง มีทิฐิมานะดี เอื้ออารี ผู้ใหญ่เมตตา เจรจาอาจหาญ โกรธง่ายหายเร็ว ทำคุญคนไม่ขึ้น ได้ดีมีหลักฐานด้วยการสร้างตนเอง ทุกข์ใจเพราะชอบอาสาผู้อื่น เจ้าชู้แต่เกรงกลัวคู่ มีความเชื่อมั่นสูง แข็งแกร่ง และตรงไปตรงมา รักอิสระ เจ้าระเบียบ มีความรับผิดชอบสูง เป็นคนที่เปิดเผย เด่นทางอาชีพราชการ เป็นผู้นำที่ดี รักความก้าวหน้าและมีความทะเยอทะยานที่สูง รวมทั้งมีลักษณะของความงามทุกๆเวลาไม่ว่าจะนั่ง เดิน ยืน หรือนอนค่ะ

ด้านที่เสีย.….มี ความหยิ่งจองหอง ถือดีถือตัว ใจร้อนไม่ฟังใครห้ามปราม รักสบายจนขี้เกียจได้ง่าย หัวหมอ อับวาสนาถ้าทำงานทางราชการ หลงตัวเอง ก้าวร้าวเอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ ใฝ่สูง ไม่ชอบทำงาน ไม่ชอบการบังคับ หรือรับบัญชาจากใคร ขี้คุยสร้างภาพ อวดตัว บางครั้งชอบยกตนข่มท่าน ว่าตัวกูดี ตัวกูเด่น ตัวกูเก่ง ตัวกูไม่น้อยหน้าใครทั้งสิ้น (ประมาณนี้)

1

ตัวเลขที่ 2 หมายถึง: ดวงจันทร์ “ราชินีแห่งดวงดาว พลังแห่งจินตนาการ”

ด้านที่ดี…..แสดง ให้เห็นถึงความอ่อนโยน นุ่นนวล ใจคอบริสุทธิ์ ดูดีมีเสน่ห์ ไม่ชอบขัดอกขัดใจใคร หรือผู้ใด เด่นในเรื่องของความสวยงาม ความคิดฝัน ความอ่อนไหว การที่มองโลกในแง่ที่ดี การใส่ใจ และการบริการดูแล การให้ความช่วยเหลือ การเข้าใจในความรู้สึก การมีความเมตตากรุณาต่อเพื่อนร่วมโลก เอาใจใส่ในความทุกข์ และความสุขของผู้อื่นได้ดี

ด้านที่เสีย…..ความ อ่อนไหว อ่อนแอ หูเบา เชื่อคนง่าย ตื่นตกใจง่าย ขลาดกลัว มีลักษณะที่เหมือนคนเป็นโรคประสาทอ่อน ๆ ใจน้อยขี้ง่อน น้ำตาร่วงง่าย อารมณ์เร็วแปรเปลี่ยนกลับไปกลับมาไม่แน่นอน ชอบคิดเพ้อฝัน แต่ไม่ทำความคิดที่ได้จินตนาการไว้ให้ประสบความสำเร็จ คือการที่คิดได้ แต่ไม่ยอมทำเสียที ( เป็นคนที่ชอบสร้างวิมานในอากาศ) เมตตากรุณษจนกระทั่งต้องตกอยู่ในความเดือดร้อน ประเภททำคุณคนไม่ขึ้น จิตใจขาดความมั่นคง โลเลใจได้ง่าย ไม่แน่นอนกับใคร เอาใจยาก คิดอย่างทำอย่าง คิดเกินขอบเขตทั้ง ๆ ที่สิ่งนั้นยังไม่เกิด ถือเป็นประเภทกระต่ายตื่นตูม ตีตนไปก่อนไข้ นั่นเองค่ะ

2

เบอร์ 3 หมายถึง: ดาวอังคาร “นักต่อสู้ยอดขุนพลแห่งดวงดาว พลังแห่งความกล้าหาญ”

ด้านที่ดี…..เป็น ดาวที่รักการต่อสู้ แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็ง และความอดทนเป็นเลิศ ไม่ย่อท้อ หรือยอมได้ง่าย กล้าหาญ และเด็ดเดี่ยวดียิ่งนัก ไม่เกรงกลัวสิ่งอันตราย ผจญภัยด้วยความเชื่อมั่น รักการกีฬา และการออกกำลังกาย มีความรวดเร็วว่องไวในการแสดงออก ความอดกลั้นบึกบึน มีกำลังกายเป็นเลิศ ขยันขันแข็ง ชนิดทำมากกว่าพูด และค่อนข้างจะทำจริงเสียด้วยค่ะ

ด้านที่เสีย…..เป็น ผู้ขาดความยับยั้งเมื่อได้แสดงออกแล้ว ย่อมแสดงออกอย่างหมดสิ้นทุกอย่าง ใจร้อน ใจเร็ว เป็นนักต่อสู้ มุทะลุฉุนเฉียว มีโทสะรุนแรงมาก เมื่อมีอารมณ์เกิดขึ้นใคร ๆ ห้ามก็ไม่ฟังเพราะเป็นดาวบาปพระเคราะห์ที่รุนแรงมาก ไม่สู้จะมีเหตุผลกับใครนัก เมื่อได้มีโทสะเข้าครอบงำ หยาบคาย ชอบหาเรื่องวิวาท ชอบลองของอยู่เสมอ ๆ เพราะความเป็นผู้มีใจเป็นนักเลง ผู้มีอิทธิพลที่ใจใหญ่ใจถึง

3

ตัวเลข 4 หมายถึง: ดาวพุธ “เทพแห่งการเจรจา นักการค้าผู้ที่แสนชาญฉลาด พลังแห่งสติปัญญา”

ด้านที่ดี…..ปรับ สภาพสภาวะได้ดี เข้ากับดาวอื่น ๆ ได้ทุกดวง รักสงบและสันติสุข มีความเป็นธรรม เป็นผู้ฉลาดในหลักวิชาการทุกแขนง ทำกิจการใดอย่างแคล่วคล่อง ชอบในการติดต่อประสานงาน สัญญา เอกสาร การบัญชี รักในเชิงวิทยาการ เช่น ภาษาศาสตร์ อักษรศาสตร์ ชอบการค้า การพาณิชย์ รักการค้นคว้า ช่างคิด ช่างพูด มีความรอบรู้ ไหวพริบ และความจำดีเยี่ยม
ด้านที่เสีย…..เจ้า เล่ห์เจ้าเหลี่ยม ปากเสีย พูดไม่เป็นมงคล พูดจาเหลวไหล พูดจาสับปรับ หลอกลวง ฉลาดแกมโกง ก่อศัตรูได้เพราะปากและคำพูด ความจำไม่ดี

4

ตัวเลขที่ 5 หมายถึง: ดาวพฤหัสบดี “เทพเจ้าผู้ทรงธรรม ท่านพ่อครูแห่งความรู้ และความยุติธรรม พลังแห่งปัญญาทางธรรมะ”

ด้านที่ดี…..เป็น คนที่รักความยุติธรรม มีคุณธรรมและความดีงามสูง มีจิตใจที่เมตตาอารี ขี้สงสาร รักและหวังดีกับคนทุกคน ชอบที่จะศึกษาหาความรู้ ไม่อยู่หยุดนิ่งในการเสริมสร้างทักษะในวิชาการต่าง ๆ เป็นคนที่มีความสุขุมรอบคอบ มีความเชื่อมั่นในตัวเองและด้วยเหตุผลของตัวเอง มีศีลธรรม
มีกฎเกณฑ์ มีคุณความดีที่บริสุทธิ์ดีงาม เป็นที่น่านับถือของคนที่พบเห็น

ด้านที่เสีย…..เป็น คนที่ฉลาดแต่นำมาใช้ด้วยความแกมโกง หลอกลวง บางครั้งก็เจ้าเลห์ เจ้าเหลี่ยม พูดจากลับกลอกสับปรับ เป็นคนที่หลงในความสามารถของตน ชอบดูถูกว่าคนอื่นโง่กว่าตนเอง และเลวกว่าตนเอง เป็นคนที่สร้างภาพได้ดูดีแต่แฝงไว้ด้วยผลประโยชน์ที่คาดหวังเอาไว้ สนใจศาสตร์ลึกลับ โหราศาสตร์ มนต์ดำ พิธีกรรม อีกด้วย

5

ตัวเลขที่ 6 หมายถึง :ดาวศุกร์ “เทพแห่งศิลปะและการบันเทิง พลังแห่งศิลปะวิทยาการ”

ด้านที่ดี…..แสดง ให้เห็นถึงความอ่อนโยน นุ่นนวล ดูสวย ดูหล่อ ดูดีมีสง่าราศี มีศิลปะอยู่ในหัวใจ มีจิตนาการทางความคิดที่แสนจะทันสมัย รักในการดนตรี เสียงเพลง มีจิตใจที่บริสุทธิ์ เด่นในเรื่องของความสวยงาม ความคิดฝัน ความอ่อนไหว การที่มองโลกในแง่ที่ดี มีความร่าเริงแจ่มใส ความดูดีมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม มีทักษะทางด้านการแสดง และงานฝีมือที่ดี จะเด่นในด้านทางการเงิน การธนาคาร มากๆค่ะ

ด้านที่เสีย…..ความ รัก ครอบครัว และการเงินไม่ดี มีปัญหาได้ง่าย ดูขาดเสน่ห์ไม่เป็นที่ต้องตาประทับใจของใคร ขี้โอ่ ชอบฟุ้งเฟ้ออวดตนให้ดูดี ชอบสำราญหลงกิเลส และหมกมุ่นอยู่ในกามอารมณ์ มีความคิดที่คับแคบและมีจินตนาการไร้วิสัยทัศน์ และรสนิยม มักง่ายคิดทำอะไรขาดศิลปะ ไม่สวย ไม่หล่อ ไม่มีสง่าราศี เศร้าหมอง

6

ตัวเลขที่ 7 หมายถึง: ดาวเสาร์ “ผู้มากด้วยความเพียร และความอดทน พลังแห่งทุกข์โศก”

ด้านที่ดี…..แสดง ให้เห็นถึงความอดทน ความพากเพียรที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และปัญหา หนักก็เอา เบาก็สู้ไม่ถอยครับ บ่งบอกถึงความที่มากไปด้วยประสบการณ์ การที่ได้เคยผ่านร้อน และหนาวมามากแล้ว มีความเข้มแข็ง ความหนักแน่นที่สูง ความยิ่งใหญ่ในสิ่งที่ได้ทำ ที่มีความรับผิดชอบสูงครับ การคงอยู่อย่างคงทน ที่ไม่ไหวหวั่นต่ออะไรง่าย ๆ รักอิสระเสรี และรักความสงบค่ะ
ด้านที่เสีย…..คือ เป็นคนเก็บกด มีความทุกข์ ความเศร้าหมอง ความหดหู่เศร้าเสียใจ ความตระหนี่ถี่เหนียว ความเห็นแก่ตัวความวิตกกังวล ความหวาดระแวง ความอิจฉาริษยา ความอาฆาตแค้นพยาบาท อุปสรรคปัญหา ความติดขัด ของต่ำของอาถรรพ์ ความลี้ลับ การซ่อนเร้น การพลัดพรากจากจร ความวิตกจริต ความซาดิสต์ การมีตำหนิรอยแผลเป็น

7

ตัวเลขที่ 8 หมายถึง: ดาวราหู “นักสารพัด…นัก…เลง กิน เที่ยว ยา เล่น รัก พลังแห่งความลุ่มหลง”

ด้านที่ดี…..แสดง ให้เห็นถึงความกล้า ความไม่เกรงกลัว ความรวดเร็ว ความรักอิสระเสรี ความมีเลห์เหลี่ยม ความมีชั้นเชิง ความเชื่อมั่นตัวเองสูง ทันโลกทันคน มีความหนักแน่นและมีกำลังที่เข้มแข็ง และมีความรู้ความสามารถที่พิเศษกว่าคนอื่นๆในบางด้านค่ะ

ด้านที่เสีย…..คือ ความลุ่มหลงกิเลสตัญหา ความซาดิสต์ เป็นนักเลงทุกชนิด อันได้แก่…นักเลง นักกิน นักเที่ยว นักเล่น นักรัก นักพนัน ฯ มีโมหจริตสูง ความมัวเมา
ความเสเพล โมโหร้าย ไม่รู้จักอาย หรือเกรงกลัวบาป บางครั้งก็กักขฬะหยาบคาย การขาดสติและเหตุผล การเห็นผิดเป็นชอบ อวดดี บ้าบิ่น มุทะลุ ดื้อดึง ถือดี หลงตัวเอง ชอบปกปิดอำพราง ชอบคำลวงป้อยอ จึงเชื่อง่ายหลงง่ายค่ะ

8

ตัวเลขที่ 9 หมายถึง: ดาวพระเกตุ “เทพแห่งสิ่งศักดิ์สิทธ์ การค้นหา พลังแห่งความลึกลับ”

ข้อเด่น   :  มีญาณหยั่งรู้เหตุการณ์ดี   มักแคล้วคลาดโดยสัญชาติญาณ    มีสิ่งศักดิ์สิทธ์คุ้มครอง เป็นตัวแทนของความ เชื่อมั่นในตัวเอง มีความคิดริ่เริ่มสิ่งใหม่ๆ เห็นอกเห็นใจคนอื่น สนใจในสิ่งหนึ่งสิ่งใดอย่างจริงจัง มักทำสิ่งต่างๆที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครค่ะ

ข้อเสีย   :  จิตใจว้าวุ่น   ความคิดฟุ้งซ่าน   ประพฤติตนแปลก ๆ ในแบบที่คนทั่วไปยอมรับได้ยาก มีความขัดแย้งในตนเอง หุนหันพลันแล่น รักใคร่หลงใหลอะไรได้ง่ายๆ มีบางส่งบางอย่างเก็บซ่อนไว้ภายในจิตใจ ขาดความเชื่อถือในประเพณีดั้งเดิม เอาญาณหยั่งรู้และศาสตร์ลึกลับไปใช้ในทางที่ผิดอีกด้วย

9

ตัวเลขที่ 0 หมายถึง: ดาวยูเรนัส (ดาวมฤตยู)”เทพเจ้าแห่งความตาย พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยี่”

ข้อเด่น   : เป็นคนมีสติปัญญาเฉียบแหลม ค่อนไปทางสติเฟื่อง เชื่อมั่นในตนเองสูง มีแนวคิดแปลก ๆ ใหม่ ๆ ชอบประดิษฐ์ค้นคว้า เป็นนักค้นคว้า นักวิทยาศาสตร์ คนทันสมัย มีความคิดสร้างสรรค์  มีญาณสังหรณ์และจิตสัมผัสดี

ข้อเสีย   : เจ้าอารมณ์ ขี้รำคาญ หงุดหงิด ชอบขัดแย้งกับผู้อื่น ละเลยต่อระเบียบแบบแผนประเพณี  ทำให้วิถีชีวิตผันผวนง่าย เกิดภัยอาเภท หลงใหลในสิ่งผิดๆ นอกลู่นอกทาง ดันทุรัง แหกคอก กระด้าง ดื้อรั้นค่ะ

“ถอดรหัสลับ..ความหมายพลังแห่งเลขศาสตร์ 0-9″ มีอิทธิพล ด้านดี-ด้านร้าย ต่อดวงชะตาของมนุษย์!โดยมิอาจหลีกเลี่ยงได้!!!

ขอขอบคุณ:Cr.เจ้าของภาพต่างๆที่ผู้เขียนได้นำมาจาก(อินเตอร์เน็ต)เพื่อใช้ในการแสดงประกอบเนื้อหาสาระข้อมูลนี้ค่ะ!! ขอบคุณที่มาของภาพข้อมูลจาก:วิกิพีเดีย,ซินแสหวาง,และข้อมูลเพิ่มเติม,(บางส่วน)จาก :อินเตอร์เน็ตค่ะ
เรียบเรียงโดย: โชติกา พิรักษา และ ศศิภา ศรีจันทร์ ตันสิทธิ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- "เลขทะเบียนรถ"ต้องห้าม ตาม"วันเกิด"
- พยากรณ์หมายเลขโทรศัพท์ !!! จากเบอร์มือถือของคุณ มาดูกันซิว่าจะ "มงคล" หรือ "อัปมงคล" ?!?