svasdssvasds
หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข เสริมดวงเฮงรับปีใหม่ 2566 เลขไหนดี เลขไหนปัง เลขไหนควรระวัง พร้อมวิธีแก้ที่ถูกต้อง....

วันที่ 30 ธันวาคม 2565 หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้มาเจาะศาสตร์ตัวเลขรับปีใหม่ เลขไหนดี เลขไหนปัง ในรายการโหนกระแส โดยหมอช้าง เผยว่า อยากให้มองว่าเป็นเรื่องศาสตร์ สถิติ เป็นความเชื่อไม่ใช่เฉพาะเมืองไทย เราเห็นในสากลก็เชื่อเรื่องตัวเลขที่แตกต่างกัน ถ้านึกย้อนมีเป็นหลักพันปี โลกตะวันตกชอบเลข 7 เพราะเขาถือว่าเหมือนพระเจ้าสร้างโลกใน 7 วัน หรือคนญี่ปุ่นเอง ก็จะชอบเลข 7 เป็นเลขที่เป็นมงคล ใครที่ชอบคอนเทนต์เป็นตัวเลขทั้งหมด วันนี้ก็อยากให้ไอเดีย มาให้ความรู้ ลองเทียบกับชีวิตตัวเองดูก็ได้

 

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

 

มีเลขที่ควรใช้ เลขที่แนะนำ เลขที่ต้องหลีกเลี่ยง แต่พอพูดถึงตัวเลข มีวิธีการพูดถึงเยอะมาก ในการพูดศาสตร์ตัวเลขมีตำราเยอะมาก แต่ตำรานึงที่เราใช้ในการพยากรณ์ตัวเลข เป็นการเทียบค่าตัวเลขจากดวงดาว คือในโหราศาสตร์เราเชื่อว่าดวงดาวมีอิทธิพลต่อชีวิตคนเราเวลาเราเกิดมา สมมติดาวศุกร์อยู่ตรงกับตัวเราตอนที่เราเกิด เด็กคนนั้นโตมาก็จะมีความสามารถเรื่องศิลปะ ดนตรี ความสวยงาม หรืออาจสอดคล้องกับคนที่เกิดวันศุกร์ได้

 

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

หรือดวงดาวที่เราเกิดมาเป็นดาวอังคารที่ตรงกับตัวเรา ดาวดวงนั้นก็จะหมายถึงเรื่องความเป็นผู้กล้า ลุย หรืออาจทำอาชีพที่เกี่ยวกับนักรบ เป็นทหาร ตำรวจ  แต่ดวงดาวนอกจากบอกว่าคน ๆ นั้นมีความเป็นไปอย่างไรได้บ้าง ยังสามารถแทนค่าดวงดาวต่าง ๆ บนท้องฟ้าด้วยตัวเลขได้

 

          หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

 

อย่างดาวศุกร์ก็หมายถึงเลข 6 ดาวอังคารก็หมายถึงเลข 3 ดังนั้นวันนี้ที่เราพูดคุยกันเป็นเรื่องตัวเลขที่ได้รับอิทธิพลมาจากดวงดาว แต่ต้องแยกบางอย่างออกจากกันก่อน ความเชื่อเรื่องตัวเลขบางอันเป็นเรื่องวัฒนธรรม อย่างที่บอกญี่ปุ่นชอบเลข 7 ตะวันตกชอบเลข 7 คนไทยชอบเลข 9 เพราะก้าวหน้า แต่อันนี้เป็นในเชิงวัฒนธรรม ซึ่งแต่ละที่ก็ไม่ค่อยเหมือนกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นศาสตร์ตัวเลขเพียว ๆ ตัดเรื่องวัฒนธรรมออก

           

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

 

ทุกตัวเลขมีดีมีเสียอยู่ในตัวเอง มีข้อควรระวังด้วย ขึ้นอยู่กับว่าคน ๆ นั้นประกอบอาชีพอะไร ใช้ชีวิตในรูปแบบไหน อย่างคุณหนุ่มเป็นพิธีกร ก็จะพูดทั้งวันก็ต้องมีเลขที่เหมาะกับคนเป็นพิธีกร เลขพิธีกรต้องเป็นเลข 4 เลขแห่งการเจรจา แต่ถ้าเป็นบันเทิงจะเป็นเลข 6 แต่ละคนมีตัวเลขเฉพาะตัวอยู่ ทีนี้เราจะดูว่าตัวเลขที่เป็นเฉพาะตัวเรามันเป็นยังไงได้บ้าง อันดับแรกเลยเลขที่เราใช้ดูดวงได้ดีที่สุดคือเลขบัตรประชาชน เพราะเป็นเลขที่เลือกไม่ได้และเป็นเลขที่เปลี่ยนไม่ได้ด้วย 

 

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง
 

affaliate-2

ทีนี้การดูเลขบัตรประชาชน เราดูให้เข้าใจพื้นฐานของเราก่อนว่าตัวเลขในบัตรประชาชนที่เรามี อะไรเด่น อะไรไม่เด่น ตัวไหนดีก็เก็บไว้เอาไปใช้อย่างอื่นต่อได้ เอาไปใช้ท้ายไลน์ เบอร์มือถือ ทะเบียนรถก็ว่ากันไป ตัวไหนไม่ดีก็อย่าไปยุ่งกับมันเยอะ แต่เวลาดูเลขบัตรประชาชน หรือในศาสตร์ตัวเลขทุก ๆ อัน ส่วนมากเขาดูหลักหน่วยขึ้นไปก่อน ตั้งแต่ตัวสุดท้ายไล่ขึ้นไป

 

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

 

เลข 13 หลัก หลักต้น ๆ ไม่ค่อยมีผลเพราะทุกคนคล้าย ๆ กัน แต่พอดูตัวเลขปุ๊บ เขาจะเจาะไปที่ 4 ตัวท้ายของบัตรประชาชน เลข 4 ตัวท้ายมี ความตรงกับรามากที่สุด เลขตัวต้น ๆ เหมือนรหัสประเทศ ทั้งประเทศใช้เหมือนกัน ถัดมาอาจเหมือนรหัสไปรษณีย์ อยาในเขตนึงมีคนอยู่เป็นแสนเป็นล้านแต่ 4 ตัวท้ายเหมือนเลขที่บ้าน มีความเป็นตัวตนของเรามากขึ้น ดังนั้นก่อนไปเจาะกันต่อว่าวิธีการดู เลข 4 ตัวท้ายบัตรประชาชนต้องทำอย่างไร เราต้องเข้าใจความหมายศาสตร์ตัวเลขก่อน ว่าตั้งแต่ 0-9 แต่ละตัวเลขมีพื้นฐานความหมายอย่างไร

เลข 1 เป็นเลขที่หมายถึงความเป็นผู้นำและชื่อเสียง เวลาดูใน 4 ตัวท้ายบัตรประชาชน ถ้าดูแล้วมีเลข 1 เยอะโอกาสเป็นท่านผู้นำสูง สองถ้าคุณมีเลข 1 เยอะ คุณอาจเป็นคนที่เดินทางบ่อยหน่อย มีโอกาสได้เดินทางไปโน่นมานี่บ่อย เพราะเลข 1 เป็นตัวแทนของพระอาทิตย์ พระอาทิตย์ขึ้น ๆ ลง ๆ ทั้งวัน  ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนในโลกนี้ คนก็จะมองเห็น แต่ฝากเตือนนิดนึง ถ้าเลข 1 เยอะเกินไปมันจะเป็นคนดื้อ จะมีผลมากสุดคืออยู่หลักหน่วย แล้วก็ไล่ขึ้นไปเรื่อย ๆ ใครที่มีเลข 1 เยอะ ๆ ก็จะเหมาะกับงานที่ต้องเดินทางเยอะ มีชื่อเสียง ไปโน่นมานี่ตลอดเวลา

 

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

 

เลข 2 มีความหมายถึงผู้หญิง แต่บางคนบอกว่าเป็นผู้ชาย ทำไมเลข 2 เยอะ คุณอาจเป็นผู้ชายที่เติบโตมาในครอบครัวที่มีผู้หญิงอยู่เยอะ เช่น เป็นลูกชายคนเดียว หรือมีพี่สาวน้องสาวหรือคนทำงานเกี่ยวกับผู้หญิง เรื่องสวยงาม เรื่องเซอร์วิส บริการ เลข 2 เป็นเลขแห่งอารมณ์ หมายถึงพระจันทร์ ความสวยงาม

 เลข 3 หลายตำรากลัว ถ้าไปเสิร์จตามอินเตอร์เน็ต บางคนทายไม่ดีเลย มีแต่เรื่องแย่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วเลข 3 เป็นตัวเลขแห่งความกล้า ความขยัน คนที่มีความขยันขันแข็ง  คนที่มีจิตใจนักเลงหน่อยจะมีเลข 3

เลข 3 เป็นเลขทหาร ตำรวจ ทนาย อาจมีแขกรับเชิญที่เป็นทนายมาออก ลองรวม ๆ ปีนี้แขกรับเชิญที่เป็นทนาย น่าจะเป็นรายการกฎหมาย อะไรที่เป็นเลข 3 หมายถึงความกล้า ความขยัน เต็มที่กับชีวิต สมัยก่อนมีไม่กี่อาชีพ ทหาร ตำรวจ ทนาย หรือใครที่มีทักษะในเชิงช่าง หรืออยู่กับของมีคม ผมมีโอกาสพบคุณหมอหลายท่าน หมอผ่าตัด ชีวิตเขาต้องมีเลข 3 ไปดูได้เลย เพราะเขาต้องอยู่กับมีด หรือคนที่มีทักษะเชิงช่าง อู่ซ่อมรถ วิศวกร สถาปนิก พวกนี้จะมีเลข 3 แล้วดี

 

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง

 

 

ถ้าเป็นบริษัท คนมีเลข 3 เยอะ เหมาะอยู่ฝ่ายบุคคล เอาจริง ๆ ให้นึกถึงทางสามแพร่ง อยู่แล้วก็วุ่น ๆ หน่อย ใครมีเลข 3 ก็ให้ดู ๆ ถ้าอยู่ในอาชีพเหล่านี้ หรือเติบโต บางคนไม่ได้อยู่หรอก แต่ที่บ้านเป็นอู่ซ่อมรถ หรือเราไม่ได้เป็นทหาร ตไรวจ หรอก แต่ครอบครัวเป็นทหาร แต่ที่เขากังวล เลข 3 เยอะไปจะหมายถึงอุบัติเหตุ หรือการผ่าตัด เลข 3 ถ้าอยู่ถูกคู่ จะส่งผลดีเรื่องความรักมาก เน้นที่ 4 ตัวท้าย

 

เลข 4 เป็นเลขแห่งการเจรจาสื่อสาร คนที่อยู่กับเรื่องการสื่อสาร การพูดคุย เซลส์ นายหน้าตัวแทน เลข 4 จะเป็นเลขที่ดีกับคุณ เหมาะ การสื่อสารเป็นได้ทางตรงและทางอ้อม ใครเป็นแนวแอดมิน ตอบแชต คุณก็เหมาะกับการมีเลข 4 อยู่ ข้อดีของเลข 4 ถ้าอยู่ถูกคู่ คุณพูดอะไรไปคนก็เชื่อ แต่ถ้าอยู่ผิดคู่ คู่ไม่ดี เจอเลขไม่ดีมาเบียดบัง ก็จะกลายเป็นว่าเราพูดไปแล้วทำให้เกิดศัตรูได้ เอาโดยภาพรวมเลข 4 เป็นเลขสื่อสาร คอมมูนิเคชั่น บางวัฒนธรรมเขาอาจไม่สบายใจตรงนี้ถ้าเป็นแบบจีน ชั้น 4 ไม่มี เขาจะกังวล หรือที่นั่ง จะข้ามไปเบอร์ 5 เลย ไม่มีเบอร์ 4 แต่วันนี้เราคุยเรื่องศาสตร์ตัวเลข ทุกตัวจะมีดีมีเสีย ไม่ได้ดีหรือเสียแค่คำพ้องเสียงอย่างเดียว

เลข 5 เป็นเลขที่ถ้านับในบรรดาตัวเลข เป็นเลขที่ใช้งานง่ายและดีที่สุด ที่ใช้งานง่ายเพราะมันเป็นเลขที่เข้ากับทุกอย่างได้หมดเลย ไม่ค่อยมีปัญหากับใคร ใครมีเลข 5 เวลาเจอเรื่องร้าย ๆ ไม่ค่อยส่งผล เพราะ 5 หมายถึงดาวพฤหัส เป็นกลาง เป็นเลขแห่งความมั่นคง เปรียบเทียบง่าย ๆ เลข 5 เป็นดาวพฤหัส เหมือนคนที่เป็นครูบาอาจารย์ เป็นเลขแห่งตรรกะและเหตุผล

บางคนบอกเป็นเซลส์อยู่แต่ไม่มีเลข 4 แต่มีเลข 5 คุณก็ต้องอธิบายรายละเอียดของ ไม่ใช่แค่เซลส์ที่โทร. ไปสบายดีมั้ย กินอะไรหรือยัง นั่นคือเซลส์ที่มีเลข 4 แต่ถ้าเลข 5 มันต้องมีเรื่องให้อธิบายมีหลักการมีเหตุผล มีที่มาที่ไป เป็นกลางที่สุดแล้ว เพราะเป็นเลขที่ต้องการความเป็นเหตุเป็นผล ดาวเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดคือดาวพฤหัส มันเลยเป็นดาวที่ทรงพลังมากที่สุด สังเกตนะ ใครชอบตัวเลข เวลาหาเบอร์มงคลทั้งหลาย ต้องมีเลข 5 ติดมา เพราะเป็นเลขที่ใช้งานง่าย ถ้าเป็นทะเบียนรถเลข 5 ก็ดีเพราะเป็นเลขแห่งความปลอดภัย มั่นคง

เลข 8 ถ้าเป็นเมื่อก่อนเขาจะมองว่าเป็นเลขราหู ชีวิตจะอับเฉา ไม่ดี ถ้าเป็นเมื่อก่อนเป็นอย่างนั้นจริง ๆ เพราะคนมีเลข 8 เยอะ ๆ เป็นเรื่องของต่างประเทศ สิ่งที่มองไม่เห็น จับต้องไม่ได้ แต่โบราณการไปต่างประเทศไม่ใช่เรื่องแฮปปี้ เขาเลยทายในทางที่ไม่ดี แต่ปัจจุบัน เกาหลีก็หน้าปากซอยแล้ว ดังนั้นใครมีเลข 8 ก็ไม่ต้องไปกังวล มันเกี่ยวกับเรื่องการเดินทาง หรือใครทำงานเกี่ยวกับออนไลน์ทั้งหลายจะส่งผลดีมาก หมายถึงอาชีพที่เป็นเงา เบื้องหลัง ออนไลน์ ต่างประเทศ รวมทั้งเสี่ยงโชคด้วย เลข 8 เป็นเลขที่ดี

เลข 9 เป็นเลขแห่งจิตวิญญาณและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใครที่มีเลข 9 ติดตัวใน 4 ตัวท้าย คุณมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีเทวดา อารักคุ้มครอง หรือเป็นคนที่มีเครื่องรางของขลัง เลข 9 เป็นพระเกตุ เป็นดวงดาวที่เหมือนดาวหาง ไม่ได้โคจรเป็นวงๆ เหมือนดาวดวงอื่น วิถีดาวหางมันตัดดาวดวงอื่น มันเลยแปลความหมายถึงสิ่งที่มันแปลก ๆ ปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ เรื่องที่มองไม่เห็น หรือซิกเซ้นส์ ชีวิตใน 4 ตัวท้ายมีเลข 9 เยอะ คุณก็จะเหมาะ ถ้าอยู่กับเลขที่ดีก็จะดีมาก ถ้าอยู่กับเลขไม่ดีก็มีปัญหามาก

 

หมอช้าง เจาะลึกศาสตร์ตัวเลข พร้อมเตือนเลขที่ต้องระวัง
 

เลข 0 เป็นเลขแห่งยูเรนัส การเปลี่ยนแปลง เป็นเลขแห่งวิวัฒนาการ จากหลักหน่วยไปเป็นหลักสิบ หลายคนจะกลัวเลข 0 แต่ยุคปัจจุบัน 0 หมายถึงเทคโนโลยี วิวัฒนาการ การเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น แต่บางคนที่ชอบความมั่นคง ถ้าเลขบัตรประชาชนมีเลข 0 เยอะอาจไม่ค่อยดี เพราะเป็นเลขเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ดังนั้นใครมีเลขศูนย์เยอะก็ให้สร้างการเปลี่ยนแปลง งานที่ไม่ซ้ำซากจำเจ หรือขายของก็มีสินค้าเข้ามาใหม่ เปลี่ยนอีกอันนึงมา เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนเปลี่ยนแปลง อันนี้ก็จะส่งผลดี

 

นี่คือเลขแต่ละตัว แต่บางทีดูยากหน่อย แต่มีบางคู่ ถ้าอยู่ติดกัน เอาดีก่อน เลข 5 ดี ถ้าจะดีมาก เลข 59 95 เป็นเลขที่ดีมาก จะส่งพลังให้เลข 5 ในทางที่เป็นบวก 5 ก็ช่วยเสริมเก้า ช่วยเกื้อหนุนกัน ฉะนั้นเลข 5 กับเลข 9 เอาง่าย ๆ นึกอะไรไม่ออก 59 ให้ผลดีในภาพรวม ถ้าเน้นงานต้องเจอคนเยอะ ๆ ติดต่อคน มีเครือข่าย 15 51 จะดีมาก เป็นเลขแห่งมิตรสหาย เพื่อนฝูง หรืองานที่ต้องติดต่อราชการ งานที่ผู้หลักผู้ใหญ่เมตตา 5 ดี แต่คู่ได้หลายอัน 5 ถ้ามาคู่กับเลขความรัก 56 ก็ทำให้เกิดความมั่นคง เป็นเลขที่ดีเรื่องครอบครัว เรื่องเงินทอง

เอาความรักหน่อย ถ้าอยากมีแฟน เลขที่ต้องมีคือเลข 6 แต่ 6 จะดีเรื่องความรัก มีไม่กี่ตัว ถ้าใครยังโสด 6 คู่กับ 4 จะดีที่สุด เป็นการเจรจาเรื่องความรัก 46 64 ตามโหราศาสตร์ ดาวพุธ กับดาวศุกร์ เวลาอยู่คู่กัน จะส่งผลในเรื่องความรักความเมตตา เผื่อไปอีกนิด คู่คือธาตุน้ำ ใครทำงานเกี่ยวกับของสวยงาม เช่น ขายครีม เครื่องดื่ม เลข 4 64 ก็เป็นเลขที่ดีมาก หรือมีแฟนอยู่แล้ว ให้ความรักกระปรี่กระเปร่า 36 63 ก็เป็นเลขที่ดี เป็นเลขที่เพิ่มพลังในเรื่องความรัก 36 เป็นเลขแห่งคู่มิตรด้วยเหมือนกัน เป็นการช่วยเหลือ ถ้าเป็นเรื่องเงินเรื่องโชค โชคลาภแบบแรก ๆ คือเลข 83 38 รู้ว่าเสี่ยงแต่ขอลอง ถ้าเป็นความเชื่อฮ่องกง เลขพวกนี้เป็นเลขที่ประมูลแพงที่สุด ถึง 10 ล้านเหรียญ แต่ถ้าเงินสบายๆ  กลางๆ 19 นี่คือกลุ่มที่ดี

 

สำหรับเลขที่ต้องเตือน 3 ที่บอกว่าแรง จะแรงมาก ถ้าอยู่กับ 0 3 คือความวุ่นวายของคน ศูนย์ก็คือการเปลี่ยนแปลง ใครที่ 30 อยู่ด้วยกัน ชีวิตจะปวดหัวแต่เรื่องคน ใครมา 30 แนะนำสวดมนต์ นั่งสมาธิ แล้วอยู่ติดกันด้วยนะ ต้องอยู่ใน 4 ตัวท้าย ใครมีเลขพวกนี้ ชีวิตคุณวุ่นเรื่องคนมากไป กับอีกเลขที่ต้องเตือน 37 73 เป็นเลขแห่งการแตกหัก ผ่าตัด อุบัติเหตุ ใครมีเลขนี้ในบัตรประชาชนอยู่ติดกัน หรือคู่กันเยอะเกินไป ต้องระวัง เป็นเลขที่ทำให้มีปัญหา มีความวุ่นวาย แล้วก็เหนื่อยมาก มีเรื่องวุ่นวาย เพราะ 3 คือเรื่องชาวบ้าน 7 คือความเครียด ถ้าอยู่ติดกันต้องระวัง ต้องพึ่งพาตัวเองไปหวังพึ่งคนอื่นไม่ได้

สำหรับความรัก 67 76 ถ้ามีเลขนี้อยู่ มุ่งทางธรรมเลย เป็นเลขความรักดูแห้ง ๆ ถ้ามีแฟนให้มีเป็นเพื่อน ๆ กัน ไม่ต้องสวีตหวานจูงมือกัน เพราะเป็นเลขไม่โรแมนติกเท่าไหร่ ไม่ได้หวานแหววเหมือนคนอื่นเขา หรือมีแล้วอยู่เป็นเพื่อนกันดีกว่า

 

วิธีแก้เราทำได้หลายอย่าง มีเลขไหนดี เอาเลขนั้นไปใส่ในเบอร์โทรศัพท์ของเรา ถ้าเลข 5 ดีก็ให้มีเลข 5 เพราะเลขโทรศัพท์เป็นเลขที่เราเลือกได้ ถ้าอยากได้เลข 1 มาเสริม ก็หาเลข 1 ไปใส่ใน 4 ตัวท้ายของเลขโทรศัพท์ เพราะเราเลือกได้

 

ทั้งนี้สามารถติดตามชมรายการ โหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33

 

 

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline

 

affaliate-3