"หมอลักษณ์ ราชสีห์" 22 พ.ค.นี้ วันอภิมหามงคล 2 ราศีชีวิตดีทันตา - ถึงขั้นรวย

"หมอลักษณ์ ราชสีห์" เปิดดวงวันเพ็ญพุธ 22 พฤษภาคม ที่ตรงกับวันวิสาขบูชา เป็นวันพระอุปคุต 2 ราศีชีวิตดีทันตา บางราศีเตรียมตัวรวย

"ดวงวันนี้" ใกล้ถึงวันพระใหญ่วันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอีกครั้งกับ วันวิสาขบูชา ซึ่งล่าสุด หมอลักษณ์ ราชสีห์ โหรฟันธงชื่อดังได้ออกมา เปิดดวงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่จะเกิดในวันที่ 22 พฤษถาคมนี้ ซึ่งได้ถือว่าเป็นวันอุปคุต วันเพ็ญพุธ และวันวิสาขบูชา เป็นวันอภิมหามงคลที่ควรทำบุญอย่างมาก
 

\"หมอลักษณ์ ราชสีห์\" 22 พ.ค.นี้ วันอภิมหามงคล 2 ราศีชีวิตดีทันตา - ถึงขั้นรวย

 

หมอลักษณ์ อธิบายว่า วันเพ็ญพุธ 22 พฤษภาคม ที่ตรงกับวันวิสาขบูชา และเป็นวันพระอุปคุต ซึ่งเชื่อว่าพระอุปคุตคือพระอรหันต์ที่มีฤทธิ์เดชมาก หลังจากที่พระพุทธเจ้าดับขันธ์ปรินิพพาน เมื่อมีการสังคายนาพระไตรปิฎกครั้งหนึ่ง และพระอุปคุตคือผู้ที่จับมารไปขังไว้ใต้บาดาล และใช้กัลปังหาสูงกั้นเอาไว้ไม่มารมาขัดขวางการสังคายนาพระไตรปิฎก 

 


พระอุปคุตเป็นพระอรหันต์ที่มีฤทธิ์ และมีความเชื่อว่า  ในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ ที่ตรงกับวันพุธ หรือ วันเพ็ญพุธ ท่านจะมาแสดงตนผ่านสามเณร ผ่านพระ หากมีการตักบาตรหลังเที่ยงคืน ซึ่งทางเหนือนั้นมีความเชื่อในเรื่องแบบนี้มาก ในขณะเดียวกัน บางคนก็เชื่อว่าพระอุปคุตยังมีชีวิตอยู่ในกลางสะดือทะเล เพราะพญานาคตักบาตรดูแลอยู่

 

 

นอกจากนี้ ปีนี้ยังเป็นปีมะโรง ปีพญางูใหญ่ เป็นปีมหามงคลชัย ใครที่อยากบูชาพระอุปคุต จะส่งเสริมให้มีความร่ำรวย ความโชคดี ป้องกันภัยรอบทิศ ในประวัติพระอรหันต์ทั้งหมด ไม่มีใครที่มีฤทธิ์เท่าพระอุปคุต และท่านมีฤทธิ์ 2 ด้านคือ ป้องกันภัยจากพญามารและมารทั้งหลาย และจะเกิดโภคทรัพย์ โชคลาภ ทำมาค้าขึ้น ซึ่งเท่ากับว่าหากใครบูชาพระอุปคุต จะได้รับโชค 2 ด้าน

 

\"หมอลักษณ์ ราชสีห์\" 22 พ.ค.นี้ วันอภิมหามงคล 2 ราศีชีวิตดีทันตา - ถึงขั้นรวย

สำหรับการบูชาพระอุปคุตนั้น ให้ไปบูชาที่วัดอาฮงศิลาวาส จ.บึงกาฬ และถ้าใครได้บูชาพระอุปคุตในพิธีกรรมที่ถูกต้อง ฤกษ์งามยามดี มวลสารดี จะเป็นมหามงคลมากๆ ใครมีไว้บูชาประจำบ้าน จะรวย และถ้าใครรวยแล้ว จะรวยกว่าเดิม

 


หมอลักษณ์ยังบอกอีกว่า ในวันที่ 14-15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ดาวอาทิตย์จะยกเข้าราศีพฤษภ และวันที่ 21 พฤษภาคม ดาวศุกร์จะยกเข้าพฤษภ และวันที่  25 พฤษภาคม ดาวพุธจะยกเข้าพฤษภ เจอกับดาวพฤหัสบดีและดาวมฤตยู จะกลายเป็นมีดาว 5 ดวงในราศีพฤษภ 

\"หมอลักษณ์ ราชสีห์\" 22 พ.ค.นี้ วันอภิมหามงคล 2 ราศีชีวิตดีทันตา - ถึงขั้นรวย


และวันที่ 22 จะมีพระจันทร์มาให้แสงอีก เป็นปรากฏการณ์พิเศษ คนทุกคนทั้งประเทศจะยังดวงไม่ดี เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 - 25 พฤษภาคม ทุกคนจะทยอยดวงดี ดวงจะลงล็อกทันทีทุกราศี โดยเฉพาะ ราศีพฤษภและราศีพิจิก ดวงจะโดดเด่นในวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำเดือน 6 และเป็นเรือนการเงินของราศีเมษ จะทำให้ราศีเมษรวย

 


อย่างไรก็ตาม หมอลักษณ์ยังบอกอีกว่า หากวันวิสาขบูชานี้ ได้ไปเวียนเทียน ไหว้พระ และหาโอกาสร้างพระอุปคุต จะเป็นมหามงคลเปลี่ยนชะตา ฟันธง