ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว"ภูเก็ต"

ชวนเที่ยว 5 จุดแลนด์มาร์ค สถานที่น่าเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต มาแล้วต้องไปเช็คอิน เดี๋ยวจะหาว่าไปไม่ถึง"ภูเก็ต"


"ที่เที่ยวภูเก็ต" สำหรับ จังหวัดภูเก็ต เกาะสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยว ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนที่อยากมาเที่ยวทะเลภาคใต้ สัมผัสความสวยงามของท้องทะเลอันดามัน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ รวมทั้งจุดวิว และแลนด์มาร์คสำคัญสุดฮิต ที่ห้ามพลาด เราจะพาไปเปิดพิกัด  "5 สถานที่เที่ยวภูเก็ต" ที่ต้องไปเช็คอิน พร้อม เช่ารถภูเก็ต เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงภูเก็ต

1. แหลมพรหมเทพ 

         แหลมพรหมเทพ สถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต เป็นจุดชมทิวทัศน์และพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม อยู่ตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกว่า “แหลมเจ้า” จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดลงสู่ปลายแหลมที่เป็นโขดหิน ซึ่งจะเห็นเกาะแก้วพิสดารอยู่ทางด้านหน้า

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"

       ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ  สร้างขึ้นในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี แสงไฟจากประภาคารสามารถมองเห็นไกลถึง 39 กิโลเมตร ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณและแสดงเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นและตก บนยอดประภาคารเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่กว้างไกลสุดสายตา 

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"


         การเดินทางไปแหลมพรหมเทพ จากห้าแยกฉลอง ใช้ทางหลวงหมายเลข 4024 (ถนนวิเศษ) เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 4233 ผ่านหาดราไวย์ 

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"

  • จุดชมวิวกังหันลม ตั้งอยู่บนยอดเขาระหว่างหาดในหานและหาดยะนุ้ย ติดกับแหลมพรหมเทพ บริเวณจุดชมวิวมีศาลาและพื้นที่นั่งเล่นสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการชมบรรยากาศของแหลมพรหมเทพและหาดในหาน จุดชมวิวนี้ถือเป็นสถานที่แนะนำสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"

2. หาดป่าตอง

     หาดป่าตอง มีลักษณะเป็นอ่าวโค้งกว้าง น้ำทะเลสีครามใส หาดทรายขาวสวยงามเหมาะสำหรับการเล่นกีฬาทางน้ำทุกชนิด และยังเป็นหาดที่เป็นจุดศูนย์กลางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวที่มาภูเก็ตไม่มีใครไม่รู้จักหาดป่าตอง หาดป่าตองเกือบเรียกได้ว่าเป็นเมืองเล็ก ๆ อีกเมืองก็ว่าได้ เพราะครบครันไปด้วยโรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่พักที่มีให้เลือกหลายระดับ ร้านอาหารหลากหลาย ตั้งแต่ซีฟู้ด อาหารไทยและอาหารนานาชาติ  

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"
         หาดป่าตองอยู่ห่างจากตัวภูเก็ต 15 กิโลเมตร ใช้เส้นทางถนนวิชิตสงครามหรือทางหลวงหมายเลข 4029 ประมาณ 9 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายตามทางหลวง 4029 (จะมีป้ายบอกทางไปหาดป่าตอง) อีกประมาณ 6 กิโลเมตร ซึ่งเป็นถนนที่ค่อนข้างคดเคี้ยวและลาดชันสูง

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"

3. ย่านเมืองเก่าภูเก็ต


         กิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่งเมื่อมาภูเก็ตคือ การมาเดินชมย่านเมืองเก่าภูเก็ตที่เต็มไปเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ในอดีตจะมีผู้คนหลายเชื้อชาติหลายศาสนา เช่น คนจีน คนอินเดีย คนยุโรป มุสลิม เป็นต้น เข้ามาอาศัยและประกอบอาชีพค้าขาย และได้มีการสร้างบ้านเป็นลักษณะตึกแถวในรูปแบบที่เรียกว่าชิโนโปรตุกีสซึ่งตั้งอยู่สองฝากฝั่งถนน ปัจจุบันบางอาคารได้รับการอนุรักษ์เป็นพิพิธภัณฑ์ เช่น พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว พิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์ บางอาคารได้ปรับปรุงเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ ๆ ที่พัก  

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"
         นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิถีชีวิตของผู้คน วัฒนธรรมการแต่งกายแบบบ้าบ๋าย่าหยา ลองลิ้มอาหารถิ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แวะถ่ายรูปกับ Street Art ที่มีมากกว่ายี่สิบแห่ง และทุก ๆ วันอาทิตย์จะมีตลาดนัดเรียกว่า "หลาดใหญ่" ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวและรับประทานอาหารท้องถิ่นอีกด้วย 

 

4. หาดในยาง

         หาดในยาง เป็นหาดทรายที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เป็นหาดที่มีสวนสนร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนและเล่นน้ำ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งแนวปะการังขนาดใหญ่ เป็นที่อาศัยของสัตว์ทะเลนานาชนิด โดยเฉพาะเต่าทะเลซึ่งจะขึ้นมาวางไข่ราวเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ แต่ปัจจุบันเต่าทะเลมีจำนวนลดลงมาก  

 

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"


         การเดินทางไปหาดในยาง ออกจากตัวเมืองเมืองภูเก็ตไปตามถนนเทพกระษัตรี หลังจากผ่านตัวเมืองเมืองถลางแล้ว ให้เลี้ยวซ้ายตรงทางแยกที่มีสัญญาณไฟจราจร (มีป้ายบอกทางไปหาดในยาง) หลังจากนั้นจะมีป้ายบอกทางเข้าอุทยานฯ และหาดในยางทางด้านซ้ายมือ

 

5. เกาะราชา - เกาะไม้ท่อน


         เกาะราชา อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ประกอบด้วย 2 เกาะคือ เกาะราชาน้อยและเกาะราชาใหญ่ เกาะราชาใหญ่ มีแนวชายหาดทรายที่ขาวและน้ำทะเลใสสะอาดจึงเป็นที่ทราบกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่หลงใหลในการดำน้ำ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน เหมาะสำหรับการค้างคืนท่ามกลางธรรมชาติ ส่วนเกาะราชาน้อย เป็นแหล่งดำน้ำลึกที่ได้รับความนิยมของนักดำน้ำ การดำน้ำที่เกาะแห่งนี้ เหมาะสำหรับนักดำน้ำมืออาชีพเท่านั้น และมีโอกาสได้เจอปลากระเบนราหู หรือฉลามขาวอีกด้วย

ปักหมุด 5 จุดแลนด์มาร์ค ที่เที่ยว\"ภูเก็ต\"


         เกาะไม้ท่อน เป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต เป็นเกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและหาดทรายที่สวยงามจึงเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาจำกัดโดยสามารถเดินทางโดยเรือสปีดโบตจากท่าเรือน้ำลึกไม่นานนักท่านก็จะได้สัมผัสกับหนึ่งเกาะที่มีความงดงามแห่งนี้