ฮือฮา!! "เห็ดคล้ายหูพญานาค" โผล่ใต้ต้นมะพร้าว ชาวบ้านเชื่อให้โชคลาภ แห่ขอหวยแน่น!!

Publish 2016-09-15 17:03:13วันนี้ (15 ก.ย.59) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ชาวบ้านยะยาน ม.17 ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์  มีชาวบ้านจำนวนมากต่างเดินทางมาดูเห็ดมะพร้าวยักษ์ ที่ผุดขึ้นใต้โค้นต้นมะพร้าวน้ำหอม ทั้งยังพากัน จุดธุป เทียน กราบไหว้ เพื่อขอเลขเด็ด เพราะเชื่อว่าเห็ดนี้มาให้โชคลาภ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง พบชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ต่างพากันมุงล้อมเห็ดยักษ์ดังกล่าวกันอยู่ ซึ่งเห็ดนี้มีขนาดใหญ่มาก มีลักษณะคล้ายหูพญานาค หรือหูช้าง เป็นสีเหลืองทอง มีความกว้างประมาณ 26 ซ.ม. สูงประมาณ 21 ซ.ม. โดยชาวบ้านได้นำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ตามพิธีความเชื่อของชาวบ้าน

 


 นายพุ จารัตน์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 บ้านยะยาน ม. 17 ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เจ้าของเห็ดมะพร้าว กล่าวว่า เห็นมะพร้าวเป็นเห็นที่หายากมากๆ และไม่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป เพราะหายาก นานๆจะขึ้นที ซึ่งตนเชื่อว่าเห็ดต้นนี้จะนำโชคมาให้ จึงแห่กันนำธูปเทียนมากราบไว้บูชา ตามความเชื่อ ก่อนจะขอขมา นำมาประกอบอาหาร รับประทานเพื่อความเป็นศิริมงคล

 

 ทั้งนี้ ชาวบ้านที่มาดูต่างพูดกันว่า ยังไม่เคยพบเห็นเห็ดที่มีลักษณะแบบนี้มาก่อนเลย ซึ่งเชื่อว่าเห็ดต้นนี้จะนำโชคลาภมาให้แก่เจ้าของที่ และหากนำไปรับประทานจะโชคดีตลอดไป ซึ่งทั้งหมดเป็นความเชื่อของชาวบ้านที่มีมาแต่โบราณ

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์