ขโมยไปทำไม?!...ลูกศิษย์มึน เผยแบบสิ้นหวังหาศพ "พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์-อดีตเจ้าคณะอำเภอพังโคน" ไม่เจอ ต้องเผาเครื่องอัฐบริขารแทน

Publish 2017-04-20 15:52:19
วันนี้ (20 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังข่าวศพ "พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์" หรือพระมหายนต์ พุทธสโล  ซึ่งอดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคลบ้านหนองหญ้าปล้อง ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร และเป็นอดีตเจ้าคณะอำเภอพังโคน ซึ่งมรณภาพลง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา และจะการพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 22 เม.ย. แต่ปรากฏว่า เมื่อคณะกรรมการวัดเปิดโลงเย็นกลับไม่พบศพ ซึ่งหายไปอย่างไร้ร่องรอย และสื่อหลายสำนักนำเสนอมาอย่างต่อเนื่อนั้น

 ล่าสุด ต่อกรณีนี้ "พระเทพสิทธโสภณ" เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ติดนิมนต์ ทำให้พระเลขาสำนักงานเจ้าคณะจังหวัดฯ ต้องให้ข้อมูลแทนว่า การพระราชทานเพลิงศพต้องระงับไว้ก่อน เพราะไม่มีศพ ต้องรอตำรวจพิสูจน์หรือหาสรีระก่อน สอดคล้องกันกับที่ นายอนุชิต ชนวัฒน์ปัญญา ผอ.ส่งเสริมศาสนาศิลปวัฒนธรรม สนง.วัฒนธรรมจังหวัดสกลนคร บอกไว้ว่า ในเมื่อไม่มีศพก็ไม่มีการพระราชทานเพลิงศพ ต้องชะลอไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม ด้านนายกิติ หนองเป็ด รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพังโคนศรีจำปา กล่าวว่า ได้เปืดเผยว่า ได้หารือแล้ว มีมติว่าในวันที่ 22 เม.ย. วัดจะมีพิธีประชุมเพลิงเครื่องอัฐบริขาร ข้าวของเครื่องใช้แทนการประชุมเพลิงสรีระร่างกาย เนื่องจากยังหาศพยังไม่เจอ เพื่อให้บรรดาศิษย์ได้ร่วมงานตามกำหนดการเดิม

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews
 

ภาพ  ไมตรี  แก้วบุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สกลนคร

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า

Suggess News