เฉียดตาย..โดนสัตว์ทะเลแทงเท้า เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง...ทำเจ้าตัวสุดช็อก เมื่อเจ้าหน้าที่ลั่นที่นี่ตายทุกเดือน อย่ามองเพียงว่าเป็นเรื่องเล็ก

Publish 2017-04-21 15:29:00วันที่ 21 เม.ย.60 ในเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการโพสต์เรื่องราวเตือนภัยของหยิงสาวรายหนึ่งที่ถูกสัตว์ทะเลบางชนิดแทงเข้าที่เท้าจนมีอาการแพ้อย่างรุนแรง โดยมีอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา โดยในโพสตืได้ระบุข้อความว่า...

#เฉียดตาย #เหยียบหอยในทะเลไม่ไปหาหมอ #แพ้หนักเท้าเท่าช้าง
วันนี้เป็นเหตุการณ์จริง ที่ประสบภัยจริง เนื่องจากไปเที่ยวทะเล แล้วโดนสัตว์ทะเลบางชนิดทิ่มแทงหรือยัก เช่นประดุกทะเลหรือ ปลาปักเป้า แล้วมันมุดอยู่ในทรายที่เรามองไม่เห็น ที่นี่เป็นเรื่องคะ เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรง เกือบเอาชีวิตไปทิ้งทะเล


 บทสนทนา บลาๆ
เรา:เทอมันปวดว่ะ เดียวคงหายแผลนิดเดียว
สามี: เล่นน้ำต่อ"หันมาบอกว่าเดียวก็หาย"
เรา:ขึ้นไปนั่งบนทรายที่ไม่มีน้ำ และก็บอก"ขึ้นๆปวดมากพาไปห้องปฐมพยาบาลดิ"
พอเดินไปถึงห้องปฐมพยาบาลไม่มี จนท
เรา: ไปตามพี่ จนท ที่เป็นทหารมา ไวไว แน่นหน้าอกแล้ว
จนท: อาการเป็นงัยบ้างครับ......(ยังไม่ทันตอบเลยกุหายใจไม่ออกแล้ว)
จากนั้นไม่รู้แล้ว ตื่นมาอีก สายเต็มตัวเลยบทสนทนา สามีกับ จนท.
จนท; ที่นี่ตายทุกเดือนครับ (โครตให้กำลังปีวกุเหลือเกิน)
สามี; มีเคสแบบนี้บ่อยไหมครับ ไม่เคยเจอแบบนี้เลยครับเคสแรกเลยครับ
จนท;อาการแพ้มากเท่าที่ผมเจอ.......ยังต่ออีกด้วยว่า เดือน กพ.ปั๊มขึ้นมาได้ เดือน มีค. ตายระหว่างทาง เดือนนี้ เพิ่งมีคุณ ผญ ละครับ นั้นยังไม่จบ ถ้าเสียชีวิตวันนี้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดนทั้งหมดครับ แล้วพี่ จนท. ก็เรียกด้วย เราด้วย ปั๊มด้วย  แล้วรู้บ้างหลุดบ้างลอยบ้าง นี่หรืออาการคนช็อคที่กำลังเหมือนจะตาย มันลอยๆๆหูอือใครพูดอะไรได้ยินแวววิ้งๆแน่นหน้าอก หายใจติดขัด ในที่สุดส่งตัวถึง รพ. รอดมาได้ แล้วตอนนี้กลับมา กทม ถึงธรรมศาสตร์เรียบร้อย พรุ่งนี้พอหมอศัลยกรรมเพื่อการเปิดแผลระบายความดันออก

ต้องขอบคุณพี่ จนท ที่เกาะแสมสารด้วยที่อำนวยความสะดวกทุกอย่างตั้งแต่ต้นจนจบ ขอบคุณพี่จากใจจริงถ้าไม่ได้พี่ปานนี้คนข้างหลังเสียใจหมดแน่ๆ

เตือนภัยคะ 
อย่ามองข้ามแค่แผลนิดเดียว ทะเลสวยงามจริงคะ แต่อันตรายก็มีเช่นกัน เพราะเราไม่รู้ว่าสัตว์ชนิดไหนมีพิษไม่มีพิษ

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำเรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ


Suggess News