สุดสลด...วันนี้มีแต่ข่าวเศร้า!! ด่วน “น้องมิน” สาวไทยช็อกหมดสติที่เกาหลีเสียชีวิตแล้ว แพทย์เผย "ติดเชื้อในกระแสเลือด" พยายามเต็มกำลังแล้ว

Publish 2017-06-19 18:09:34
สุดเศร้า!!! “น้องมิน” สาวไทยช็อกหมดสติที่เกาหลีเสียชีวิตแล้ว หมอระบุติดเชื้อในกระแสเลือด หลังส่งตัวกลับมารักษาที่ รพ.ราชวิถี กว่า 2 เดือน 
       
       
วันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โรงพยาบาลราชวิถี ออกแถลงการณ์ เรื่องการถึงแก่กรรมของ "น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน" หรือ "น้องมิน" ที่มีอาการช็อกหมดสติ ขณะเดินทางท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลี และกลับมารับการรักษาที่เมืองไทยเมื่อ 2เดือนก่อนว่า ตามที่ น้องมิน ได้เข้ารับการรักษาภายในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น ซึ่ง น.ส.ระภีภรณ์ จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจในการพยุงชีพไว้ตลอด ไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจออกได้ ซึ่งในเวลาต่อมาเกิดภาวะแทรกซ้อน จากการติดเชื้อในปอดและลุกลามเข้าสู่กระแสเลือด จนเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 19 มิ.ย. นี้ น.ส.ระภีภรณ์ ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ที่ หอผู้ป่วยโรงพยาบาลราชวิถี ทางโรงพยาบาลจึงขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วย
       โดย นพ.สกานต์ บุนนาค นายแพทย์เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมสาขาอายุรกรรม หนึ่งในทีมแพทย์ที่ให้การรักษา น.ส.ระภีภรณ์ กล่าวว่า น้องมินจากไปด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด โดยจากไปอย่างสงบในช่วงเช้า โดยแนะผู้ป่วยโรคหัวใจควรเตรียมตัวป้องกันอาการหอบเหนื่อยที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดเวลา ทั้งนี้ น้องมินเข้ารับการรักษาเป็นเวลา 2 เดือน ตั้งแต่รับน้องมินเข้ามาดูแลในห้อง ไอ.ซี.ยู. ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา เนื่องจากมีภาวะหัวใจหยุดเต้น และต้องปั๊มขึ้นมา ทำให้หายใจเองไม่ได้ สมองขาดออกซิเจน ประกอบกับมีอาการไตวายร่วมด้วย โดยในการรักษาผ่านมาระยะหนึ่ง ทำให้ควบคุมภาวะของไตวายได้ดีขึ้น น้องมินเริ่มรู้สึกตัวตอบสนองโดยการหลับตาลืมตาได้ ปัญหาคือการไม่สามารถถอดเครื่องช่วยหายใจได้ ทำให้เกิดการติดเชื้อที่ปอดนำสู่การติดเชื้อในกระแสเลือด จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้น้องมินจากไปด้วยอาการสงบ ซึ่งพ่อแม่ที่ได้เฝ้าดูอาการมาตลอดเข้าใจในภาวะของโรค ว่า ทีมแพทย์ได้ให้การรักษาอย่างดีที่สุดแล้ว ซึ่งตั้งแต่ในช่วงเช้าพ่อและแม่ได้นำศพน้องมินกลับไปประกอบพิธีที่บ้านเกิดแล้ว
       
       
ด้าน นายธีรพงษ์ นาสะอ้าน พ่อของน้องมิน กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 21.00 น. หมอโทรมาบอกว่าใช้เครื่องปั๊มหัวใจ เนื่องจากน้องหัวใจหยุดเต้นโดยปั๊มนานกว่า 10 นาที จนน้องกลับมาได้ แล้วโทรหาพ่อแม่และญาติให้มาดูน้อง เมื่อมาดูพบว่าน้องอาการวิกฤตแล้ว จากนั้นความดันน้องต่ำลงเรื่อยๆ หมอก็พยายามใช้เครื่องกระตุ้นจนน้องจากไปเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. 

"ครอบครัวและญาติได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดยางสุทธาราม เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร และจะฌาปนกิจ ในวันที่ 22 มิ.ย.ที่จะถึงนี้"  นายธีรพงษ์ กล่าว

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews

ภาพจาก : youtube.com

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า


Suggess News

Recommend News