สุดรันทด..เปิดใจแม่ใจแกร่ง!! สู้ชีวิต เลี้ยงลูกสาววัย14 ปี พิการ(โรคสมองโต)ตั้งแต่เกิด เพียงลำพัง รายได้น้อย อดบ้างแต่ก็ทนทำเพื่อลูก (มีคลิป

Publish 2017-08-05 19:23:54วันที่ 5 ส.ค. 2560   ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งใกล้ถึงวันแม่แห่งชาติ  พบมีแม่เลี้ยงลูกพิการอายุ 14 ปี  เป็นโรคสมองโต ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ยังไม่มีบ้านเป็นของตนเองอาศัยอยู่บ้านของน้องสาว -  น้องเขยด้วยความรัก   จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 325 หมู่ 9  ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้พบกับ น.ส.สมจิตร พรหมอุนารถ อายุ 36 ปี  น.ส.สมจิตร กล่าวว่าว่า   “ตนมาขออาศัยบ้านของน้องสาวอยู่  แต่ก่อนหน้านั้นอยู่กินกับสามีเป็นคนในพื้นที่แต่ได้แยกทางอย่าร้างกันแล้วเมื่อหลายปีที่ผ่านมา   โดยตัวเองรับภาระเลี้ยงดูลูกทั้ง 2 คน คนแรกชื่อน้องอ๋อมแอ๋มอายุ14ปี   ซึ่งพิการตั้งแต่อายุ3เดือน หลังจากทำการผ่าตัดโรคสมองโต

 

 

 น้องอ๋อมแอ๋ม หรือน้อง  ศิดาพร ศรีใส ป่วยเป็นโรคสมองโต   รักษาไม่หายแม้จะอายุ 14 ปีแล้วแต่ขนาดตัวเหมือนเด็กอายุ 2 -3 ปี  เดิน หรือ เคลื่อนไหวไม่ได้มือ –เท้างอแข็ง  แขนขาลีเล็กไม่มีแรง  ภาวะการขับถ่ายไม่ปกติ ขับถ่ายเพียงเดือนละ 1 -2 ครั้ง  ยังพูดไม่ได้เพียงส่งเสียงอ้อๆ แอ้ ๆในลำคอ  ยิ้มตอบรับแสดงความรู้สึกได้ และ  ลูกคนเล็กน้องสุทธวีร์ อายุ11 ขวบ  กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านเขาด้วน”นส.สมจิตร์  กล่าวว่า  “หลังอย่าร้างกับสามี  ได้สู้ทนเลี้ยงลูกรัก 2คนมาด้วยตัวเองมาหลายปีแล้ว  แม้จะอดบ้างแต่ก็ทนสู้ชีวิตมาโดยตลอด14ปีเต็ม ลูกสาวแม้พิการ   แต่ก็ไม่เคยคิดทอดทิ้ง พอมีรายได้ต่อเดือน2,000-3,000 บาทซึ่งได้จากสามีส่งเสียให้ค่าเลี้ยงดูลูกไม่พอใช้   แต่ก็ต้องทนเพื่อลูกสองคน”น.ส.สมจิตร์ กล่าวและกล่าวต่อไปว่า   “น้องอ๋อมแอ๋มตอบสนองด้วยการส่งเสียงร้องอู้อี้ ๆแต่ยิ้มได้ ผู้เป็นแม่ต้องดูแลลูกด้วยความรักกับความผูกพันธ์กันมาโดยตลอด    อยากจะไปทำงานเพื่อหารายได้มาไว้คอยซื้อซีลีแลกให้ลูกกินแต่ก็ไปไม่ได้   ต้องคอยดูแลลูกใกล้ชิดตลอดเวลา น้องอ๋อมแอ๋มกินข้าวไม่ได้ อาศัยกินนมผงซีลีแลกเพียงอย่างเดียวเท่านั้นตัวเองก็รับเย็บผ้าเช็ดเครื่องที่สำหรับใช้ในโรงงานพอมีรายได้เดือนละ2,000 บาท  และบวกกับอดีตสามีให้ค่านมลูกประมาณเดือนละ4,000-5,000 บาท

ทุกวันนี้อาศัยบ้านน้องสาวน้องเขยอยู่อยากมีบ้านเป็นของตนเองแต่ก็ไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาขอแบ่ง ซื้อที่ดินพอปลูกบ้านให้ลูกๆอยู่  สงสารลูกมาก ผู้ใจบุญอยากจะให้ความช่วยเหลือ บริจาคเงินซื้อนมผงติดต่อสอบถามนางสาวสมจิตร   พรหมอุนารถ หมายเลขโทรศัพท์ 098 213 1500 หรือหมายเลขบัญชี 722-7-14259-8 ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้ โลตัส กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี” นส.สมจิตร์  กล่าวในที่สุด

 

 

***ภาพ -ข่าว - มานิตย์   สนับบุญ /  ทองสุข  สิงห์พิมพ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรี ***
Suggess News