อย่างนี้สิ..ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์!!ทันทีรับแจ้งหญิงชราวัย 75 พิการขาหิวข้าว ลูกขี้เมาทิ้งขว้าง รองสวป.พุ่งตรงดูแลด่วน ชาวบ้านปรบมือรัวๆ!?!

Publish 2017-08-12 21:00:45เป็นภาพที่ทำให้หลายคนถึงกับน้ำตาซึมเมื่อได้เห็น เมื่อโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจนำข้าวกล่องไปมอบให้หญิงชรา หลังได้รับแจ้งทางวิทยุ 191 ว่ามีหญิงชราวัย 75 ปี พิการขาไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กำลังหิวข้าวเพราะไม่มีใครนำอาหารไปให้ จึงรีบรุดไปยังบ้านหญิงชราในทันที

 

 ทั้งนี้ หลังจากมีการแชร์ภาพดังกล่าว ทราบว่า ผู้ที่นำเอาข้าวกล่องไปให้คือ ร.ต.ท.สถิตร อนัคทัศน์ รองสวป.สภ.หนองกี่ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางไปกับ ด.ต.ไพศาล เซ็นกระโทกโดย ร.ต.ท.สถิตร เล่าถึงเหตุการณ์ว่า ได้รับแจ้งสายด่วน 191 ว่ามีหญิงชราพิการป่วยอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขอความช่วยเหลือหิวข้าว เพราะลูกชายไม่อยู่และไม่ทราบว่าไปไหน หลังรับแจ้งตนจึงได้ซื้อข้าวกล่องและน้ำดื่มไปให้ความช่วยเหลือ

 

 

 

 

ร.ต.ท.สถิตร กล่าวอีกว่า ตนได้สอบถามหญิงชราจึงทราบว่า ลูกชายเป็นคนชอบดื่มสุรา วันนี้ไม่ทราบว่าไปเมาอยู่แถวไหน คาดว่าน่าจะดื่มสุราแล้วลืมกลับบ้าน ส่วนตนเองไม่ได้กินข้าวเช้า ไม่มีใครมาช่วยเหลือจึงใช้โทรศัพท์โทรไปหา 191 อีกทั้งยังกล่าวชมคุณยายที่สามารถช่วยเหลือตัวเองในยามวิกฤตได้.

 

cr.ภาพ FB Buriram Newsเรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News