โซเชียลแห่ชื่นชม ตร.หนองกี่รับแจ้ง ยายวัย 75 ถูกลูกทิ้ง ไม่ได้กินข้าว น้ำ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนำข้าว น้ำดื่มไปมอบให้ ท่ามกลางเสียงชื่นชม

Publish 2017-08-12 23:56:32วันนี้ 12 ส.ค.โลกออนไลน์ บุรีรัมย์ ชื่นชมตำรวจ สภ.หนองกี่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ กับภาพที่ตำรวจนำข้าวกล่องไปมอบให้หญิงชรา หลังจากได้รับแจ้งทางวิทยุ 191 ว่ามีหญิงพิการวัย 75 ปีหิวข้าว ไม่มีใครเอาอาหารไปให้กิน

 

ตรวจสอบพบว่า ผู้ที่นำเอาข้าวกล่องไปให้คือ ร.ต.ท.สถิตร อนัคทัศน์ รองสวป.สภ.หนองกี่ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม ไปพร้อมด้วย ด.ต.ไพศาล เซ็นกระโทกจากการสอบถาม ร.ต.ท.สถิตร อนัคทัศน์ รอง สวป.สภ.หนองกี่ บอกว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ได้รับแจ้งสายด่วน191 ว่านาง สอิ้ง แสงสูง อายุ75 ปี บ้านเลขที่ 17  ม.10 ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา  อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ หญิงชราพิกาลป่วยเป็นอัมพาตช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ขอความช่วยเหลือหิวข้าว ลูกชายไม่อยู่ไม่ทราบว่าไปไหน

หลังรับแจ้งจึงได้ซื้อข้าวกล่องและน้ำดื่มไปให้ความช่วยเหลือ เมื่อสอบถามหญิงชราบอกว่าลูกชายเป็นคนชอบดื่มสุรา วันนี้ไม่ทราบว่าไปเมาอยู่แถวไหน คาดว่าน่าจะดื่มสุราแล้วลืมกลับบ้าน ส่วนตนเองไม่ได้กินข้าวเช้า ไม่มีใครมาช่วยเหลือจึงใช้โทรศัพท์โทรไปหา 191 ขณะโลกโซเซียล ยังยมยายวัย 75 ปีที่สามารถช่วยเหลือตัวเองในยามวิกฤติได้ทางด้าน พ.ต.อ.ธีรพล ยมนา ผกก.สภ.หนองกี่ กล่าวภายหลังว่า โดยปกติศูนย์วิทยุ 191 ก็รับแจ้งเหตุตลอด 24 ชม.อยู่แล้ว ที่ผ่านมาเคยช่วยเหลือประชาชนในหลายรูปแบบ และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีคนหิวข้าวแล้วโทรแจ้ง แต่ก็ยินดีให้บริการประชาชน หากไม่เกินความสามารถ ตามที่ได้กำชับเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

ภาพ/ข่าว ฐิติกร วิเศษวงศ์ษา ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์

 
Suggess News