ฉันเลือกคบนะ ไม่ได้คบทุกคน !!! สาวคนสนิท เล่าเรื่องสุดซึ้ง..."โจ บอยสเก๊าท์" ครั้นเจอกันครั้งแรก!?! (รายละเอียด)

Publish 2017-11-11 17:49:50จากกรณี ที่นักร้องหนุ่ม  นายธนัท ฉิมท้วม หรือ โจ บอย สเก๊าท์ ที่หมดสติขณะเล่นคอนเสิร์ตในสถานบันเทิง ย่านทาวน์อินทาวน์ ต่อหน้าเพื่อน ศิลปิน ด้านเจ้าหน้าที่จึงทำการปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผลจึงนำตัวส่ง รพ.ลาดพร้าว แพทย์ให้การช่วยเหลือกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้านานกว่า 30นาที แต่ก็ไม่เป็นผล ก่อนจะลงความเห็นว่านายธนัท หรือโจ บอย สเก๊าท์ ได้เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้แพทย์ตรวจเลือดพบว่าน้ำตาลสูงถึง300 ระบุสาเหตุการเสียชีวิตคือกล้ามเนื้อหัวใจไม่ทำงาน 

 

 

 ด้านนายทรงพล คล้ายพงษ์พันธ์ หรือดิ๊บ และนายวินรวีร์ ใหญ่เสมอ หรือต๊ะ บอย สเก๊าท์  กล่าวว่าวันนี้ไปร้องเพลงได้เดินทางมาตั้งแต่เวลา 23.00 น. และเริ่มเล่นตอน 23.30 น. พอร้องไปได้ประมาณ 13-14เพลง เห็นพี่โจ ไปนั่งพัก ซึ่งปกติถ้าอยู่บนเวทีเราจะไม่ทำแบบนั่น แต่ก็ยังไม่ได้เอ๊ะใจอะไร จนมาถึงก่อนที่จะร้องเพลงสุดท้าย เรากำลังพูดคุยเลยมุขกันอยู่ แต่จู่ๆพี่โจ ก็ล้มลงไปตอนนั้นเราคิดว่าพี่โจเล่นมุข ยังแซวกันเองอยู่เลย จนเราเริ่มผิดสังเกตุจึงไปจับตัวที่โจพบว่าตาเหลือก กัดกราม น้ำลายฟูมปาก และหายใจเบาและตัวเย็นลงเราตกใจมาจึงรีบใช้มืองัดปากพี่โจเพื่อให้หยุดกัดกราม ตอนนั้นมันไม่ใครที่รู้เรื่องแบบนี้ และที่จะสามารถช่วยเราได้ ตอนนั้นทุกคนที่พอจะช่วยได้ก็พยายามช่วยกันเต็มที่ โทรแจ้งมูลนิธิ โทรแจ้งตำรวจ จนเจ้าหน้าที่พามาโรงพยาบาล แพทย์ก็ช่วยปั๊มหัวใจนานกว่า 30นาที แต่ก็ไม่เป็นผล 

 

พร้อมยังกล่าวต่ออีกว่า เรารู้จักกันมา 25-26ปี จากภาพยนต์ที่เราเล่นด้วยกัน คือเรื่อง “อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป” จากนั้นเราก็เป็นเพื่อกันเรื่อยมา หลังจากนั้น 2-3ปี อาร์เอส มีโปรเจกต์ ทำนักร้อง3 คน ซึ่งตอนนั้นพี่โจเป็นศิลปินอยู่แล้ว เราจึงลองไปออดิชันดูซึ่งขณะนั้นเฮียก็เรียกเราเข้าไปทีละคน แล้วถามว่าให้เลือกอีกสองคนจะเลือกใคร ซึ่งเราทั้ง3คนก็ตอบเหมือนกัน จึงทำให้เราเป็นวงบอย สเก๊าท์จนถึงตอนนี้ สำหรับพี่โจนั้นเป็นคนดี เป็นมายิ่งกว่าเพื่อน เป็นคนที่ใส่ใจคนอื่น ตลอดทั้ง 26ปีที่คบกันมา สิ่งมี่เราประทับใจมากที่สุดคือความเป็นเพื่อน พี่โจสามารถอยู่กับเราได้ทุกที่จริง

 

 ล่าสุด สาวคนสนิทของ "โจ บอยสเก๊าท์" ได้โพสต์ภาพและข้อความแสดงความอาลัยแด่การจากไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยได้ระบุข้อความว่า

7 ปีที่แล้ว พิธีกรรายการแรกในชีวิตเรา  รายการ AirAsia Thailand superstar Leauge 2010 ไม่รู้จักใคร ไม่มีใครรู้จัก ไม่ใช่มืออาชีพ ไม่มีความกล้า ไม่มีประสบการณ์เลย แต่เรามีเพื่อนคนนึง...ชวนคุย สอน ขับรถไปส่งที่บ้าน แกล้ง หัวเราะและขำอยู่ข้างๆ ปลอบเวลาร้องไห้ ด่าเวลาทำผิด 

ตอนหนูอายุ 17 ปี มีผู้ใหญ่คนนึงมาพูดกับหนู ระหว่างกำลังถ่ายทำรายการแรกของเรา เพราะหลายเทค เพราะผิดบ่อย เพราะตอนนั้นเรายังไม่เก่ง "เหยยยย...เป็นกันเองหน่อย เกร็งทำไม อยู่หน้ากล้อง ไม่ต้องเขิน คิดซะว่า พี่เป็นเพื่อนเราคนนึง ...'เราเป็นเพื่อนกัน'...เทอไม่ดีใจหรอ นี่ชั้น...ใคร? ชั้นโจ Boyscout อยากเป็นเพื่อนกับเทอเลยนะเฟ้ยยย...ชั้นเลือกคบนะ ไม่ได้คบทุกคน เทอควรดีใจนะ" "คุยกับเพื่อนยังไง คุยกับพี่อย่างนั้น"

#ถึงจะเกิดไม่ทันยุคของพวกพี่ #แต่เกิดทันยุคที่พี่เป็นตำนาน 
11 พฤศจิกายน 2560 
R.I.P โจ ธเนศ ฉิมท้วม 
พักผ่อนนะคะเพื่อนรุ่นพี่ รัก คิดถึง อาลัย ด้วยความเคารพ 
พี่โจ Boyscout @joeboyscout

ขอบคุณที่มา raiinara


เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ


Suggess News

Recommend News