"ลูกค้าคือเจ้านายมึง ไอ้..." !?! พนง.คิดเงินผิด1บาท มนุษย์ป้าด่ายับ โวยวายลั่นห้างฯพ่นสารพัดคำหยาบ-แจกของลับ ไม่รู้เครียดมาจากไหน? (มีคลิป)

Publish 2017-11-15 09:16:57บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวีดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Ppkanok Kanopu เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง โดยเกิดการถกเถียงกันระหว่างพนักงานกับลูกค้าคิดเงินผิด1บาท. มนุษย์ป้าด่ายับ!!กลางห้าง!

สาเหตุเกิดจากพนักงานคิดเงินค่าสินค้าผิดไป1บาท จากราคา10 บาท คิดเป็น 11 บาท ทำให้ลูกค้าไม่พอใจพ่นคำด่าลั่นห้างฯ จับใจความได้ว่าไม่พอใจที่พนักงานคิดเงินผิดบอกให้ขอโทษกลับมาหาว่าตนโวยวายก็สมควรแล้วที่ตนโวยวาย และทุกประโยคที่พูดลูกค้ารายนี้จะต่อท้ายด้วยสารพัดคำหยาบคายทุกคำ 

แม้พนักงานจะขอโทษแล้วแต่ลูกค้าคนนี้ก็ยังไม่หยุดยังเดินโวยวายพ่นคำด่า ตะโกนลั่นจนลูกค้าและพนักงานคนอื่นๆหันมามองแต่ก็ยังไม่สนใจและประโยคสุดพีคที่ลูกค้าคนนั้นพูดออกมาก็คือ "ลูกค้าคือเจ้านาย...."


 เหตุการณ์นี้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลามโดยมีทั้งฝ่ายที่เข้าใจลูกค้าคนนี้กับอีกฝ่ายที่ตำหนิการกระทำของลูกค้าคนนี้ว่าเกินไปหรือเปล่า อย่างเช่น

- เป็นกูก็ด่า เงินทุกบาทมีค่า คิดผิดได้ไง วันนึง ห้างมึงคิดผิด ห้างละ 100 คน เป็น 1 ร้อยบาท ทั้งประเทศห้างสีเขียวมีกี่ห้าง สมุติมี 1000 ห้าง เป็นเงินเข้ากระเป๋างห้างเท่าไร 100000แสนบาท ต่อวัน อย่ามาโลกสวย คิดถึงความเป็นจริง

ความคิดเห็นในอีกด้าน

- ใช่เขาคิดผิด...แต่เขาก็ขอโทษแล้วคืนเงินให้ป่าว? ถ้าเขาขอโทษและคืนเงิน...ก็น่าจะใจเย็นหน่อยไม่น่าไปด่าหยาบคายขนาดนั้นมันบ่งบอกยี่ห้อที่มาที่ไปของครอบครัว (เงินก็ไม่มากมาย...1 บาท)

- "ลูกค้าคือเจ้านายมึง". คำนี้ช่างขำจริง...บางทีมาอย่างถ่อย รับจ้างไปวันๆ เเต่ดันไปด่าคนมีอาชีพประจำ..ว่าเป็นขี้ข้า...เกิดเป็นคนควรมีความสำเนียกไว้บาง...ไม่ว่ารวยหรือจน อาชีพใดก็เเล้วเเต่. ก็จะไม่มีใครมาดูถูก

-  ด่าเกินไปจริงๆ คนแบบนี้ อยู่ร่วมยาก

- ทักท้วงราคาเป็นสิทธิ์ของผู้บริโภคครับป้าทำถูกแล้ว แต่คำด่านี่ผู้บริโภคสถุลจริง ทั้งแจกของลับของสามี ทั้งสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สุดยอด

 

 

ขอบคุณ Ppkanok Kanopu เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News