ส่องอาชีพปัจจุบัน !! "หนุ่มผู้รอดตายปาฏิหาริย์" หลังติดอยู่ในซากเรือจมก้นมหาสมุทรนาน 3 วัน หลังสัญญาว่าจะไม่กลับมาแตะทะเลตลอดชีวิต !!!

Publish 2018-03-14 22:12:52หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่ง นามว่า "แฮริสัน โอเคเน่" ชาวไนจีเรีย ผู้รอดชีวิตจากเรือล่ม และติดอยู่ในเรือส่วนที่มีอากาศหลงเหลือ (AIR POCKET ในเรือ) 3 วัน โดยที่มีสิ่งบริโภคเพียงอย่างเดียว คือน้ำอัดลมเพียงกระป๋องเดียว ซึ่งกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อหลายปีก่อน 

 

 

โดยตอนให้สัมภาษณ์รายการทีวีแห่งหนึ่ง เขาได้เปิดเผยว่า "ตอนนั้นได้สวดอ้อนวอนต่อพระผู้เป็นเจ้า ข้าแต่พระเจ้าหากท่านยื่นมือช่วยเหลือลูก ลูกสัญญาจะไม่มาแตะทะเลอีกเลยตลอดชีวิตนี้" นั่นคือคำสัตย์สาบานของเขาในช่วงวิกฤตที่สุดในชีวิตของเขา

 โอเคเน่ยังกล่าวอีกว่า "แน่นอนว่า ตนเองสวดอ้อนวอนมากกว่า 100 ครั้ง และเพิ่มเงื่อนไขในบางครั้งด้วย ในช่วงที่นักดำน้ำดำมาเจอตนเอง ทำให้นึกว่าพระเจ้าคงส่งเขามารับผม"

 

 

หลังรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์ เขาได้เลิกอาชีพพ่อครัวในเรือแล้ว โดยได้รับความเห็นชอบจากภรรยาที่เคารพการตัดสินใจของเขา โดยในปัจจุบัน โอเคเน่กำลังตั้งใจเรียนและอบรมสำหรับประกอบอาชีพใหม่ของเขา นั่นก็คือการเป็น "นักประดาน้ำมืออาชีพ" 

 คลิปและภาพจาก : Menorenodutt , todayเรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร